Sự kiện - chuyên đề:

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Liên Bang Nga

 Đúng 15 giờ 30 phút chiều 8-9 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời Thủ đô Moskva, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Liên Bang (LB) Nga theo lời mời của của Tổng thống Nga Vladimia Putin; bắt đầu chuyến thăm chính thức Hungary theo lời mời của Thủ tướng Hungary Viktor Orban.

Quan chức LB Nga, đội danh dự, cùng đông đảo các bạn Nga và cộng đồng người Việt tại Liên Bang Nga tiễn Tổng Bí thư rời Thủ đô Moskva.

Trên chuyên cơ từ LB Nga sang Hungari, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện cảm ơn Tổng thống Nga Vladimia Putin, bức thư có đoạn: “Rời Thủ đô Moskva tươi đẹp, kết thúc thành công chuyến thăm chính thức LB Nga, tôi xin gửi tới Ngài Tổng thống và qua Ngài, tới các vị Lãnh đạo và nhân dân Nga lời cảm ơn chân thành về sự đón tiếp chu đáo, trọng thị dành cho tôi và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.

Chúng tôi tin tưởng rằng, kết quả rất tốt đẹp của chuyến thăm lần này, nhất là Tuyên bố chung giữa hai nước Việt Nam–LB Nga sẽ là cơ sở củng cố và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống, Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và LB Nga, thúc đẩy toàn diện các lĩnh vực hợp tác, đáp ứng nguyện vọng, lợi ích và tương lai tốt đẹp của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương và trên thế giới.

Tôi mang theo những ấn tượng sâu sắc về đất nước và con người Nga nhân hậu, giàu lòng mến khách và niềm tin vững chắc về tương lai tốt đẹp của hai nước chúng ta.

Chúc LB Nga không ngừng phát triển và phồn vinh, đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước! Chúc quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – LB Nga ngày càng được củng cố và phát triển tốt đẹp! Chúc Ngài Tổng thống và các vị Lãnh đạo LB Nga sức khỏe và thành công trên cương vị cao cả của mình!”

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng Phó thủ tướng Chính phủ LB Nga Alexei Vasilievich Gordeev và quan chức hai nước thăm tỉnh Kaluga.

Như vậy, sau gần 4 ngày thăm LB Nga (từ 5 đến 8-9), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiến hành hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin; hội kiến với: Thủ tướng LB Nga Dmitry Medvedev, Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin, Phó chủ tịch Hội đồng LB Nga Andrey Turchak. Tổng Bí thư cũng tiếp một số lãnh đạo chính Đảng và đại biểu các tập đoàn lớn của LB Nga đến chào.

Tại tỉnh Kaluga, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng với lãnh đạo địa phương đến tham quan, khảo sát Đặc khu kinh tế Kaluga; tham dự Lễ khởi công dự án xây dựng Nhà máy chế biến sữa của Tập đoàn TH True Milk (Việt Nam).

Trong khuôn khổ chuyến thăm, tại Moskva, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến dự lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Hội hữu nghị Nga-Việt và tham gia nhiều hoạt động ngoại giao ý nghĩa khác.

* Theo kế hoạch, chiều cùng ngày (giờ địa phương), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ đến Thủ đô Budapest, bắt đầu chuyến thăm chính thức  Hungary từ ngày 8 đến 11-9. Báo QĐND Online sẽ liên tục cập nhật thông tin về hoạt động của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hungary.

Theo QDND

Chia sẻ
11:11:03 09-09-2018

 Đúng 15 giờ 30 phút chiều 8-9 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời Thủ đô Moskva, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Liên Bang (LB) Nga theo lời mời của của Tổng thống Nga Vladimia Putin; bắt đầu chuyến thăm […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi