Sự kiện - chuyên đề:

Trường mầm non Hoa Hồng: Làm tốt công tác phối hợp với phụ huynh học sinh

VHDN: Việc giáo dục, bồi dưỡng, rèn luyện các phẩm chất và năng lực nhằm giúp trẻ phát triển nhân cách một cách toàn diện là một quá trình lâu dài liên tục, diễn ra ở nhiều môi trường khác nhau, liên quan rất nhiều đến các mối quan hệ xã hội phức tạp.

Vì thế, việc giáo dục nói chung và giáo dục trẻ em nói riêng luôn luôn đòi hỏi sự phối hợp, kết hợp chặt chẽ của nhiều lực lượng xã hội và nhất là đòi hỏi sự quan tâm đúng cách của nhà trường, phụ huynh học sinh và mọi người trong xã hội. Xác định được nội dung trên rất là quan trọng cho nên ngay từ đầu năm học 2018 – 2019, Ban giám hiệu Trường mầm non Hoa Hồng cùng với phụ huynh của nhà trường đã có những việc làm, sự phối hợp nhịp nhàng, đạt được nhiều đáng ghi nhận.

Trao đổi với PV VHDN, cô Đỗ Thị Oanh – Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Hồng cho biết, trước khi bước vào đầu năm học, nhà trường tổ chức họp với BDĐ cha mẹ học sinh năm cũ thống nhất về công tác chăm sóc nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục và phối hợp chương trình chăm sóc bảo vệ sức khỏe bằng nhiều hình thức khác nhau ngay từ đầu năm học.

Phụ huynh luôn phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường dự giờ để hiểu thêm công tác chăm sóc giáo dục trẻ trong nhà trường.

Ngay từ đầu năm học, giữa nhà trường và cha mẹ học sinh đã xây dựng mối quan hệ rất tốt. Bên cạnh đó, BGH nhà trường nhiệt tình tư vấn, hỗ trợ mọi hoạt động để công tác chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ ổn định ngay từ đầu năm học.

Cũng theo cô Oanh, việc phối hợp này đã đạt được nhiều kết quả như, phụ huynh đã hiểu, chủ động dành thời gian để tham gia dự giờ với các cô giáo.
Phụ huynh đã tự nguyện lao động, dọn dẹp vệ sinh trong và ngoài lớp học, tu sửa cơ sở vật chất trong khuôn viên nhà trường, giúp các cô giáo ổn định về tinh thần, yên tâm hơn trong công tác giáo dục trẻ nhỏ. Đặc biệt, có anh Hội trưởng Hội phụ huynh của trường Nguyễn Duy Văn đã tình nguyện đến trường làm đồ dùng, đồ chơi ngoài trời phục vụ chuyên đề “lấy trẻ làm trung tâm”.

Hơn nữa, phụ huynh đã tích cực tham gia vào các hoạt động của nhà trường có tinh thần, trách nhiệm cao hơn, thân thiện cởi mở, hợp tác tốt với cô giáo trong công tác chăm sóc trẻ. Các phụ huynh đã hiểu được sự vất vả của các cô giáo, biết quý trọng các cô.

Dựa trên tinh thần xây dựng “ Lắng nghe và thực hiện” mà sự phối hợp giữa phụ huynh và nhà trường đạt được quả rất tốt. Do vậy, nhà trường đã có những góc tuyên truyền về công tác phối hợp, rất thuận tiện cho phụ huynh tìm hiểu, nâng cao hiểu biết và thực hiện. Đặc biệt là công tác tuyên truyền, vận động của các cô giáo có khoa học hơn trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ nhỏ.
Theo ghi nhận của PV, hiện nay, nhà trường đã có được khuôn viên rộng, thoáng mát, cây cối trong khuôn viên xanh tươi, tạo cho các cháu có môi trường học tốt, phát triển về sức khỏe và học tập được phụ huynh tin yêu.

Trần Quỳnh

11:07:55 28-10-2018

VHDN: Việc giáo dục, bồi dưỡng, rèn luyện các phẩm chất và năng lực nhằm giúp trẻ phát triển nhân cách một cách toàn diện là một quá trình lâu dài liên tục, diễn ra ở nhiều môi trường khác nhau, liên quan rất nhiều đến các mối quan hệ xã hội phức tạp. Vì […]

Đối tác của chúng tôi