Sự kiện - chuyên đề:

Trường mầm non Hoa Lan: Chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ là nhiệm vụ hàng đầu

VHDN: Những năm qua, Trường mầm non Hoa Lan đã quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, luôn chú trọng việc xây dựng kế hoạch hoạt động, biện pháp cụ thể của nhà trường, gắn chặt với các hoạt động chuyên môn, nhằm nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Nhiều năm liền trường vinh dự đón nhận bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành về việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trường được tách ra, hoạt động riêng biệt từ Trường tiểu học AMaTrangLơng từ ngày 30/8/2006 lấy tên là Trường mầm non Hoa Lan đóng chân trên địa bàn Bon Bu Dăr, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông. Ban đầu tách ra, với 90 học sinh và 6 giáo viên, trong đó 1 giáo viên phụ trách chung, 5 giáo viên đứng lớp. Đến nay nhờ sự tham mưu tốt của nhà trường nên số học sinh đã lên đến 453 học sinh với 15 lớp; trong đó 14 lớp bán trú và 1 lớp học 2 buổi/ngày từ 5 điểm trường ở các thôn bon.Năm học 2017 – 2018, nhà trường đã tích cực đổi mới công tác quản lý, áp dụng các phương pháp dạy học mới, thực hiện bán trú cho 100% học sinh, đẩy mạnh các phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”. Đi đôi với tham gia các lớp đào tạo trong và ngoài tỉnh, đội ngũ giáo viên, cán bộ còn nêu cao tinh thần học hỏi, sáng tạo để nâng cao trình độ chuyên môn. Đặc biệt, được sự quan tâm của các cấp chính quyền, sự nỗ lực của cán bộ, giáo viên nên chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ của nhà trường ngày càng được nâng cao.

Hàng năm, 100% trẻ được khám định kì. Cuối năm học vừa qua, trên 90% trẻ phát triển bình thường, không có trẻ béo phì, 100% số nhóm – lớp thực hiện chương trình GDMN đều xếp loại khá, tốt qua các kỳ kiểm tra, các cháu mạnh dạn, tự tin, tích cực tham gia mọi hoạt động; 100% trẻ là người dân tộc thiểu số và trẻ hạn chế về ngôn ngữ được tăng cường tiếng Việt theo chuyên đề đưa ra; 89% trẻ phát âm rõ ràng, mạch lạc và dùng tiếng phổ thông trong giao tiếp khi đến lớp…Cô Nguyễn Thị Hải – Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Lan cho biết, để đạt được kết quả trên là nhờ Phòng GD&ĐT huyện quan tâm, chỉ đạo, được sự hỗ trợ từ phía Hội Phụ huynh cùng nhà trường tạo môi trường hoạt động ngoài lớp học cho trẻ. Bên cạnh đội ngũ giáo viên, nhân viên trẻ, khoẻ, nhiệt tình, yêu nghề, tận tụy với công việc, nhà trường luôn bám sát các văn bản chỉ đạo của của ngành, của UBND huyện trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đồng thời dựa vào tình hình thực tế để đưa ra chỉ tiêu, phương hướng hoạt động; phối kết hợp với các đoàn thể, chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền, vận động người dân đưa trẻ đến trường cũng như vận động người dân chung tay bảo vệ các quyền lợi của trẻ em…

Nhà trường luôn lấy chất lượng làm hàng đầu, nói không với bệnh thành tích trong giáo dục; thường xuyên kiểm tra giám sát việc lên thực đơn đến công tác bảo quản, chế biến thức ăn cho trẻ; nâng cao chất lượng trong từng bữa ăn của trẻ; đẩy mạnh việc xây dựng và tổ chức hoạt động cho trẻ học bằng chơi, bằng trải nghiệm; góp phần nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình giáo dục mầm non…Với những kết quả đã đạt được, Trường mầm non Hoa Lan thực sự là ngôi trường đáp ứng mọi yêu cầu, giúp trẻ phát triển toàn diện, được các phụ huynh đánh giá cao.

PV

08:08:03 18-01-2019

VHDN: Những năm qua, Trường mầm non Hoa Lan đã quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, luôn chú trọng việc xây dựng kế hoạch hoạt động, biện pháp cụ thể của nhà trường, gắn chặt với các hoạt động chuyên môn, nhằm nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Nhiều […]

Đối tác của chúng tôi