Sự kiện - chuyên đề:

Trường tiểu học Kim Nỗ: Trao yêu thương nhận lại yêu thương

VHDN: Đã thành thông lệ từ nhiều năm nay, cứ vào dịp đầu năm học là tập thể Trường Tiểu học Kim Nỗ (Đông Anh, Hà Nội) lại tổ chức các hoạt động nhân ái – chương trình thiện nguyện nhằm chia sẻ, giúp đỡ những học sinh trong trường thiếu may mắn, bệnh tật, có hoàn cảnh éo le, giúp các con phần nào khắc phục khó khăn, có thêm niềm tin và nghị lực trong cuộc sống. Năm nay, chương trình “Trao yêu thương, nhận lại yêu thương” được thực hiện đầu tháng 10/2022 thực sự là món quà ý nghĩa giúp các em học sinh trong trường vượt lên số phận, đặc biệt là những em đang phải “chiến đấu” với những căn bệnh hiểm nghèo.

Cô Bùi Thị Sinh – Hiệu trưởng Trường TH Kim Nỗ gửi tới gia đình em Nguyễn Thị Thanh Huyền, lớp 5A bị ung thư máu số tiền 50.000.000đ (Năm mươi triệu đồng).

Trong 02 năm vừa qua, đại dịch Covid-19 kéo dài đã ảnh hưởng tới tất cả các mặt của đời sống, kinh tế – xã hội, cũng như việc học tập và sinh hoạt của học sinh, đặc biệt là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh mắc bệnh hiểm nghèo…Vì vậy, ngày 3/10/2022, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Kim Nỗ đã phát động chương trình “Trao yêu thương, nhận lại yêu thương “. Chương trình được tập thể cán bộ (CB), giáo viên (GV), nhân viên (NV), Ban Đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) và học sinh Trường Tiểu học Kim Nỗ hưởng ứng nhiệt tình với mục đích chia sẻ với các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại trường.

Sau khi phát động, chỉ trong vòng một tuần, chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh. Tổng số tiền thu được trong lễ phát động là 65.554.000đ.

Đến chiều ngày 12/10/2022, các tổ công tác của nhà trường, gồm đại diện Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn, đại diện CMHS trường, Ban Phụ huynh lớp cùng giáo viên chủ nhiệm đã đến trực tiếp từng gia đình học sinh, thăm hỏi, động viên và trao tận tay những món quà cho các em HS không may mắn của trường đã và đang ngày đêm phải chiến đấu với bệnh tật, với mong muốn các con sớm được tiếp tục cắp sách tới trường.

Cô Bùi Thị Sinh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Nỗ đã trực tiếp gửi tới gia đình em Nguyễn Thị Thanh Huyền – lớp 5A bị ung thư máu số tiền là: 50 triệu đồng cùng với một phần quà gồm sữa, bánh…

Chia sẻ với phóng viên, chị Hà Thị Hồng Hạnh – mẹ của cháu Nguyễn Thị Thanh Huyền rất xúc động: “Tôi gửi lời cảm ơn tới các thầy, cô giáo và các em học sinh đã đến thăm hỏi và trao cho gia đình số tiền trên, gia đình rất là biết ơn sự ủng hộ và giúp đỡ của nhà trường đối với em Huyền”.

Số tiền còn lại được trao cho 3 học sinh mới phẫu thuật tim là các em: Nguyễn Ngọc Vy, lớp 3G; Lê Bảo Nam, lớp 2A; Nguyễn Duy Khang, lớp 1H, mỗi em 5 triệu đồng cùng với một phần quà.

Những hoạt động ý nghĩa trên hàm chứa tình yêu thương vô bờ, san sẻ, động viên, an ủi các con và gia đình, giúp các con cảm nhận được tấm lòng, tình cảm ấm áp từ các thầy cô và các bạn, từ đó cảm thấy yêu đời và lạc quan hơn để chiến thắng bệnh tật. Được biết, hiện Liên đội Trường Tiểu học Kim Nỗ đã và đang tiếp tục phát động các lớp, các  chi đội hưởng ứng phong trào “Nuôi heo đất”. Các tập thể lớp sẽ tổ chức “mổ heo” vào đầu tháng 01/2023 để mua những tấm áo mới, trao tặng những bạn có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Quý Mão 2023 sắp tới.

Đúng như câu châm ngôn “Những gì xuất phát từ trái tim sẽ động đến trái tim”, với tinh thần chia sẻ được lan tỏa đến cộng đồng, chương trình thiện nguyện “Trao yêu thương, nhận lại yêu thương” của Trường Tiểu học Kim Nỗ, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, góp phần giáo dục lòng nhân ái cho lớp lớp học sinh và tạo nên sự gắn kết giữa tập thể CB, GV, NV nhà trường với các bậc phụ huynh học sinh và Nhân dân trên địa bàn.

Lê Hằng

09:19:04 10-11-2022

VHDN: Đã thành thông lệ từ nhiều năm nay, cứ vào dịp đầu năm học là tập thể Trường Tiểu học Kim Nỗ (Đông Anh, Hà Nội) lại tổ chức các hoạt động nhân ái – chương trình thiện nguyện nhằm chia sẻ, giúp đỡ những học sinh trong trường thiếu may mắn, bệnh tật, […]

Đối tác của chúng tôi