Sự kiện - chuyên đề:

“Siêu phẩm” của Công Vinh lọt vào tốp 4 bàn thắng đẹp nhất lịch sử Asian Cup

Bàn thắng ấn định tỷ số 2-0 trong trận ĐT Việt Nam gặp ĐT UAE ngày 8.7.2007 tại vòng bảng Asian Cup 2007 của cựu tiền đạo Lê Công Vinh đã lọt vào vòng bán kết cuộc bình chọn “Bàn thắng đẹp nhất lịch sử Asian Cup”.

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa phát động cuộc bầu chọn “Bàn thắng đẹp nhất lịch sử Asian Cup”. AFC đã chọn 32 bàn thắng đẹp nhất của các kỳ Asian Cup được chia thành các cặp đấu loại trực tiếp để người hâm mộ bầu chọn Online. Ở cuộc bầu chọn này, Việt Nam có một đề cử và đó là bàn thắng của cựu tiền đạo Lê Công Vinh ghi vào lưới của UAE ở Asian Cup 2007.

“Siêu phẩm” của Công Vinh đã đi đến vòng bán kết. Ảnh: AFC

Xuất phát từ đường chuyền dài của Minh Phương, Công Vinh di chuyển thông minh phá bẫy việt vị, rồi dứt điểm 1 chạm qua đầu thủ môn đối phương, ghi bàn ấn định chiến thắng 2-0 đáng nhớ cho Việt Nam trước UAE. Đây cũng là pha lập công để lại nhiều cảm xúc đáng nhớ cho người hâm mộ Việt Nam suốt những năm qua.

“Siêu phẩm” của Công Vinh đã vượt qua pha lập công của chân sút Jaka Ihbeisheh của ĐT Palestinebở vòng 1 và Stephan Schrock của Philippines tại vòng 2. Mới đây tại vòng tứ kết, bàn thắng của Công Vinh đã đánh bại pha lập công của Alexander Geynrikh (Uzbekistan) để lọt vào bán kết. Tại tốp 4, bàn thắng của Công Vinh đối đầu với pha làm bàn của Widodo Putra (ĐT Indonesia). Bàn thắng của Widodo Putra ghi được vào lưới ĐT Kuwait tại Asian Cup 1996, đó là pha làm bàn theo kiểu “xe đạp chổng ngược” rất đẹp, gần giống như bàn thắng của Wayne Rooney vào lưới Man City năm 2010 tại giải Ngoại hạng Anh.

Để bình chọn cho “siêu phẩm” của Công Vinh, người hâm mộ bóng đá Việt Nam có thể truy cập vào trang chủ của AFC. Hiện tại sau ần 1.000 lượt bình chọn, tiền đạo 35 tuổi đang kém hẳn đối thủ khi chỉ mới nhận được dưới 5%.

Theo VHO

15:29:08 13-09-GMT+0700

Bàn thắng ấn định tỷ số 2-0 trong trận ĐT Việt Nam gặp ĐT UAE ngày 8.7.2007 tại vòng bảng Asian Cup 2007 của cựu tiền đạo Lê Công Vinh đã lọt vào vòng bán kết cuộc bình chọn “Bàn thắng đẹp nhất lịch sử Asian Cup”. Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa […]

Đối tác của chúng tôi