Sự kiện - chuyên đề:

Từ 15/8, VinFast sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ

Vào ngày 15/8 tới đây, VinFast dự kiến niêm yết trên sàn Nasdaq sau khi cổ đông Black Spade thông qua kế hoạch hợp nhất kinh doanh tại Đại hội cổ đông đặc biệt hôm 10/8.

Giao dịch hợp nhất dự kiến hoàn tất vào ngày 14/8. Cổ phiếu phổ thông và chứng quyền VinFast dự kiến bắt đầu giao dịch trên sàn chứng khoán Nasdaq Stock Market vào ngày 15/8, dưới các mã niêm yết mới lần lượt là VFS và VFSWW.

Theo bà Lê Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Vingroup kiêm Tổng Giám Đốc VinFast toàn cầu, kết quả bỏ phiếu thể hiện sự tin tưởng của các cổ đông Black Spade dành cho VinFast. Tôi tự hào về những thành tựu chúng tôi đã đạt được cho đến thời điểm này và tràn đầy kỳ vọng vào những hành trình mới, đầy hào hứng và tiềm năng mà sự hợp tác này sẽ mang đến trong tương lai.

Ông Dennis Tam, Chủ tịch đồng Tổng Giám Đốc Black Spade, cho biết các cổ đông đã tán thành mạnh mẽ việc hợp nhất kinh doanh, “thể hiện sự tin tưởng của họ vào tầm nhìn và tiềm năng của mối quan hệ hợp tác giữa Black Spade và VinFast”.

Những đề xuất liên quan đến việc hợp nhất kinh doanh đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ các cổ đông Black Spade, với khoảng 99,99% số phiếu bầu ủng hộ việc chấp thuận.

Các mẫu ô tô điện VinFast đã được bàn giao tại thị trường Việt Nam bao gồm: VF e34, VF 8, VF 9 và VF 5. Đầu năm 2023, VinFast xuất khẩu 2 lô xe VF 8 đầu tiên tới Bắc Mỹ.

Các mẫu ô tô điện VinFast đã được bàn giao tại thị trường Việt Nam bao gồm: VF e34, VF 8, VF 9 và VF 5. Đầu năm 2023, VinFast xuất khẩu 2 lô xe VF 8 đầu tiên tới Bắc Mỹ.

VinFast là công ty con của Vingroup và được thành lập năm 2017. VinFast đã chuyển đổi hoàn toàn sang sản xuất xe điện vào năm 2022. Hiện VinFast đã phát triển thành công hệ sinh thái xe điện toàn diện gồm các dòng xe SUV điện (từ minicar đến 5 phân khúc cơ bản: A-B-C-D-E); xe máy điện và xe buýt điện. Xe của VinFast được bán tại Việt Nam, Bắc Mỹ và sắp tới là châu Âu.

VinFast sở hữu cơ sở sản xuất ô tô hiện đại tại Hải Phòng, Việt Nam với tỷ lệ tự động hóa lên tới 90% và công suất sản xuất hàng năm lên đến 300.000 xe trong giai đoạn 1. Các mẫu ô tô điện VinFast đã được bàn giao tại thị trường Việt Nam bao gồm: VF e34, VF 8, VF 9 và VF 5.

Đầu năm 2023, VinFast cũng đã xuất khẩu 2 lô xe VF 8 đầu tiên tới Bắc Mỹ, ghi dấu mốc quan trọng trong hành trình trở thành thương hiệu xe điện được công nhận toàn cầu.

Ngày 28/7 vừa qua, VinFast đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại Bắc Carolina, đánh dấu bước tiến lớn trong quá trình mở rộng toàn cầu và phát triển chuỗi cung ứng của công ty tại thị trường Bắc Mỹ. Các mẫu ôtô điện VinFast đã được bàn giao tại thị trường Việt Nam bao gồm: VF e34, VF 8, VF 9 và VF 5. Đầu năm 2023, VinFast đã xuất khẩu 2 lô xe VF 8 đầu tiên tới Bắc Mỹ. Ngày 28/7, công ty đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại Bắc Carolina.

Black Spade được thành lập bởi Black Spade Capital và niêm yết trên sàn chứng khoán NYSE American. Black Spade Capital đang điều hành một danh mục đầu tư bao gồm nhiều khoản đầu tư xuyên biên giới và thường xuyên tìm kiếm các cơ hội mở rộng danh mục.

Nguồn: Tạp chí Thương hiệu & Công luận

10:34:38 11-08-2023

Vào ngày 15/8 tới đây, VinFast dự kiến niêm yết trên sàn Nasdaq sau khi cổ đông Black Spade thông qua kế hoạch hợp nhất kinh doanh tại Đại hội cổ đông đặc biệt hôm 10/8. Giao dịch hợp nhất dự kiến hoàn tất vào ngày 14/8. Cổ phiếu phổ thông và chứng quyền VinFast […]

Đối tác của chúng tôi