Sự kiện - chuyên đề:

VFF không muốn mất 1 tỷ đồng tiền lương, HLV Park Hang-seo chỉ nên dẫn dắt ĐTQG hoặc U23 Việt Nam

Việc VFF gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo đang là chủ đề nóng của thể thao Việt Nam những ngày qua. Con số tiền lương khủng 1 tỷ đồng/tháng được đưa ra nhưng vẫn còn gây nhiều tranh cãi.

Mức đãi ngộ hiện tại của HLV Park Hang-seo là 20.000 USD/tháng (khoảng 230 triệu đồng) và phải dẫn dắt cả đội tuyển quốc gia lẫn U23 Việt Nam. Công việc và áp lực dành cho vị HLV người Hàn Quốc được đánh giá rất lớn. Ngay sau khi tham dự ASIAD 2018, HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ cho rằng điều tốt nhất cho bóng đá Việt Nam là ông chỉ nên dẫn dắt 1 trong 2 đội tuyển này, tập trung vào một mục tiêu.

VFF không muốn mất 1 tỷ đồng tiền lương, HLV Park Hang-seo chỉ nên dẫn dắt ĐTQG hoặc U23 Việt Nam - Ảnh 1.

VFF đang đau đầu với việc gia hạn hợp đồng cho HLV Park Hang-seo dù quá trình đàm phán chính thức còn gần 2 tháng nữa mới bắt đầu. Ảnh: VFF.

Nói về vấn đề này, BLV Quang Huy đưa ra quan điểm: “Tôi cho rằng nếu ông Park Hang-seo dẫn dắt 1 đội tuyển, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung sẽ được hưởng lợi.

Thứ nhất, HLV Park Hang-seo tập trung được vào một mục tiêu, khả năng cao là cùng đội tuyển quốc gia nếu ông lựa chọn, vì đây mới là đội tuyển quan trọng nhất trong hệ thống, bộ mặt của cả nền bóng đá. Ông ấy đã nói rõ quan điểm và trên thế giới cũng thường làm thế. Tôi nghĩ đã đến lúc bóng đá Việt Nam thay đổi ở điểm này, không nên một nách hai con.

Thứ hai, tôi có đọc báo chí thì thấy rằng ông Park sẽ nhận lương gấp đôi hiện tại là từ 20.000 USD lên 40.000 USD, thậm chí 50.000 USD. Với người xứng đáng, tiền bạc bỏ ra nhiều vẫn đáng nhưng phải xét đến tiềm lực tài chính của tổ chức là VFF. Tôi cho rằng đó là mức lương dẫn dắt 2 đội tuyển. Nếu giờ ông Park chỉ chọn dẫn dắt 1 đội, tôi nghĩ sẽ không có con số trên, như vậy được lợi cả đôi đường”.

VFF không muốn mất 1 tỷ đồng tiền lương, HLV Park Hang-seo chỉ nên dẫn dắt ĐTQG hoặc U23 Việt Nam - Ảnh 2.
VFF không muốn mất 1 tỷ đồng tiền lương, HLV Park Hang-seo chỉ nên dẫn dắt ĐTQG hoặc U23 Việt Nam - Ảnh 2.

BLV Quang Huy cho rằng HLV Park Hang-seo chỉ nên dẫn dắt 1 đội tuyển quốc gia, vừa giúp ông thực hiện được trọn vẹn mục tiêu, vừa giúp VFF giảm gánh nặng tiền lương. Ảnh: Tiến Tuấn.

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải khẳng định chắc chắn sẽ tăng lương cho HLV Park Hang-seo trong bản hợp đồng mới nhưng phải xét làm sao để “VFF cũng không quá sức”. Trong khi đó, bầu Đức mới đây cũng lên tiếng thẳng thắn sẽ không góp tiền túi trả lương cho HLV Park Hang-seo như 2 năm qua nữa. Ông bầu của CLB HAGL khẳng định Ban tài chính và vận động tài trợ của VFF phải có trách nhiệm cao hơn ở câu chuyện này.

“Chuyện tiền lương cho bản hợp đồng mới của HLV Park Hang-seo đã rôm rả nhiều ngày. Theo quan điểm của tôi, chắc chắn phải tăng lương cho ông ấy sau khối thành tích chưa từng có tiền lệ của bóng đá Việt Nam chỉ trong vòng chưa đầy 2 năm nhưng làm sao hài hoà được với tổ chức”, BLV Quang Huy chia sẻ.

Ông nói tiếp: “Tôi nghĩ không nên đặt giả thiết là nếu ông Park không đến Việt Nam thì sẽ không có được như ngày nay để giảm giá trị của HLV người Hàn Quốc. Những gì bóng đá Việt Nam cùng HLV Park đạt được thời gian qua cần được trân trọng. Chúng ta xét đến tính hợp lý, cái lợi sau cùng chứ không ai đặt giả thiết giảm giá trị như vậy cả và rõ ràng HLV Park Hang-seo và bóng đá Việt Nam là sự kết hợp tốt.

Về vấn đề tiền lương, nếu có mạnh thường quân tham gia vào hoặc nhà tài trợ đứng ra góp sức thì rất đáng hoan nghênh. VFF tôi nghĩ cần làm mạnh hơn về vấn đề này, hình ảnh và vị thế của bóng đá Việt Nam đang lên nhưng nguồn tiền kiếm tiền không thể dậm chân mãi ở ngưỡng 150 tỷ như báo cáo tài chính năm 2017”.

Theo kế hoạch, VFF có thể bắt đầu đàm phán với HLV Park Hang-seo từ tháng 8/2019 khi chỉ còn 6 tháng nữa là đáo hạn hợp đồng. Hiện tại, chưa có bất cứ thông tin về đội bóng hay Liên đoàn bóng đá nước nào để mắt tới HLV Park Hang-seo. Bên cạnh đó, HLV người Hàn Quốc cũng nhấn mạnh ưu tiên việc gia hạn hợp đồng với VFF trong tương lai.

Theo kenh14

15:44:53 20-06-2019

Việc VFF gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo đang là chủ đề nóng của thể thao Việt Nam những ngày qua. Con số tiền lương khủng 1 tỷ đồng/tháng được đưa ra nhưng vẫn còn gây nhiều tranh cãi. Mức đãi ngộ hiện tại của HLV Park Hang-seo là 20.000 USD/tháng (khoảng 230 […]

Đối tác của chúng tôi