Sự kiện - chuyên đề:

Phở Thần – tìm về góc phố nơi có hương vị truyền thống

VHDN:Ngày cuối năm, trên những con đường nào ở Nghệ An cũng đông nghịt dòng người và xe cộ, dù là ban sáng hay buổi tan tầm. Bất chợt dậy sớm thấy thành phố khác lạ, như thể khoác trên mình cái lạnh, mưa và có chút trầm lặng trong một mùa Tết mới, khiến ta thèm hơi ấm từ một bát phở bò.

Quán Phở Thần ở thành Vinh luôn thu hút đông đảo thực khách, nhất là vào ngày cuối tuần.

Nhấc điện thoại và gọi cho người chiến hữu của mình, chúng tôi đi đến quán Phở Thần ở Ngõ 146A – Nguyễn Sỹ Sách – thành phố Vinh – Nghệ An. Bước vào quán với câu nói quen thuộc: “Cho một bát phở cũ nhé”. Và rất nhanh thôi, tô phở “quen thuộc” thường ngày được mang ra.

Mỗi tô phở ở đây luôn mang đậm phong vị truyền thống, là kết quả của một quy trình nấu phở chặt chẽ theo bí quyết gia truyền được áp dụng. Điều khiến tôi tâm đắc nhất là hương vị trong bát phở ở mức vừa phải, không quá nặng mùi hoa hồi, thảo quả như một số quán khác. Ở Phở Thần, tô phở thông thường được bán theo 5 kiểu: “chín, tái, bắp, nạm, gầu” theo ý thích của thực khách. Ngoài ra còn có các món phở bò cay, phở tái cay… Nếu muốn thưởng thức toàn bộ hương vị trong một tô thì bạn có thể gọi tô phở đặc biệt với giá 50.000 đồng.

Nói chuyện cùng chủ quán, Doanh nhân Nguyễn Đình Phương cho biết, bản thân anh có mối lương duyên rất đặc biệt với phở. Anh kể: mở quán Phở Thần xuất phát từ sở thích ăn phở Hà Nội, khi mà đều đặn hàng tuần anh lại đi từ Nghệ An ra Hà Nội chỉ để thưởng thức một bát phở truyền thống nơi đây. Vì tình yêu đặc biệt dành cho phở và tình yêu với mảnh đất quê hương Nghệ An, nên anh quyết định mang hương vị phở Hà Nội về với đất thành Vinh. Anh luôn tâm niệm: “Không chạy theo lợi nhuận mà làm mất đi giá trị ẩm thực truyền thống”.

Phở Thần mang một nét đặc trưng ẩm thực phở rất riêng, nhẹ nhàng. Cùng quy trình kết hợp tận 9 hương vị, nước dùng vừa được ninh gần 40 tiếng mới mang ra phục vụ thực khách, sợi phở được làm bằng tay, mềm mượt và mỏng, chế biến thành những tô mang “tinh hoa đệ nhất phở” mỗi ngày. Bát phở nóng nghi ngút khói hòa quyện cùng miếng thịt ngon ngọt, mềm dai cùng hương thơm, vị nồng của ớt, của chanh, của hành hay húng quế đủ để cho bạn ấm áp hơn dù trời ngoài đang mưa lạnh.

Trước đây, phở được xem là món ăn dân dã và thường được bày bán trong những hàng quán nhỏ hẹp kiểu gia đình hoặc trên các hè phố. Với sự phát triển của xã hội, nhiều quán phở mọc lên ở khắp mọi nơi, nhưng những quán phở ngon truyền thống thì ngày càng ít đi. Bí quyết gia truyền của phở Hà Nội được ông chủ quán lưu giữ trong thùng nước lèo nghi ngút khói và tạo nên thương hiệu Phở Thần giữa lòng thành phố Vinh mang đến cho thực khách những trải nghiệm đầy mới lạ.Giờ đây các tín đồ ẩm thực có thể thưởng thức một tô phở Bắc chính hiệu tại quán Phở Thần giữa đất thành phố Vinh nhộn nhịp. Thực khách có thể tạm thời quên đi những áp lực trong công việc và cuộc sống để đắm mình vào món ăn “quốc hồn quốc túy”, để khi quay lại với công việc, họ như được tiếp thêm năng lượng mới, sức sống mới.

Quỳnh Anh

22:34:27 22-01-2019

VHDN:Ngày cuối năm, trên những con đường nào ở Nghệ An cũng đông nghịt dòng người và xe cộ, dù là ban sáng hay buổi tan tầm. Bất chợt dậy sớm thấy thành phố khác lạ, như thể khoác trên mình cái lạnh, mưa và có chút trầm lặng trong một mùa Tết mới, khiến […]

Đối tác của chúng tôi