Sự kiện - chuyên đề:

Vi-Cumax Nano Curcumin: Tinh Túy nghệ nếp vàng

VHDN: Nghệ vàng được ví như một loại “thần dược” với vô vàn công dụng tốt cho sức khỏe, làm đẹp. Hiểu được công dụng của cây nghệ nếp vàng và nắm bắt được những điều kiện tốt của vùng đất Bắc Kạn, Công ty cổ phần Curcumin Bắc Hà Bắc Kạn đã đầu tư và phát triển các dòng sản phẩm về củ nghệ.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc (bên phải) và Thủ tướng Campuchia Hun Sen (bên trái) thăm gian hàng của Công ty Cổ phần Curcumin Bắc Hà Bắc Kạn.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và khám phá ra rằng trong nghệ nếp vàng có nhóm các chất, bao gồm: Curcumin, demethoxycurcumin, bisdemethoxycurrcumin. Ngoài ra, trong củ nghệ còn có nhiều loại tinh dầu có ích như atlantone, zinggiberene, turmerone. Một số chất khác cũng không kém phần quan trọng có trong loại củ này là protein, đường và nhựa.

Giống nghệ nếp vàng của Bắc Kạn từ lâu đã được các chuyên gia nông nghiệp đánh giá cao về giá trị dược liệu. Với những điều kiện thuận lợi về thổ nhưỡng, khí hậu ôn hòa rất phù hợp cho sự phát triển của cây nghệ. Đồng thời, đây cũng là yếu tố quyết định chất lượng và hàm lượng Curcumin Noid cao hơn so với địa phương khác. Hiểu được công dụng của cây nghệ nếp vàng và nắm bắt được những điều kiện tốt của vùng đất Bắc Kạn, Công ty cổ phần Curcumin Bắc Hà Bắc Kạn đã đầu tư và phát triển các dòng sản phẩm về củ nghệ.

Sau một thời gian tự nghiên cứu thành công công nghệ chiết xuất Nano Curcumin từ củ nghệ tươi đạt tinh khiết 98% đã được kiểm định tại Hàn Quốc và Mỹ, Công ty cổ phần Curcumin Bắc Hà Bắc Kạn đã cho ra mắt sản phẩm Vi-Cumax Nano curcumin là tinh hoa của củ nghệ nếp vàng thuộc vùng núi Bắc Kạn.Giám đốc Công ty cổ phần Curcumin Bắc Hà Bắc Kạn- ông Phạm Văn Hạnh cho biết: “Hiện nay Công ty đưa ra thị trường sản phẩm Vi-Cumax Nano curcumin và được đánh giá là sản phẩm uy tín chất lượng an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng. Năm 2019, Công ty đã hoàn thiện hồ sơ đăng ký để nâng cấp sản phẩm này đạt tiêu chuẩn 5 sao”.

Nói về sản phẩm Vi-Cumax Nano curcumin, nguyên liệu sản xuất là củ nghệ nếp vàng vùng núi Bắc Kạn, thiết bị công nghệ thuần Việt 100%. Năm 2015, nhà máy đã đưa sản phẩm Vi-Cumax Nano Curcumin ra thị trường thu được phản hồi rất tích cực của người tiêu dùng và được Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam công nhận là sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng. Đồng thời được Hội Khoa học và Công nghệ lương thực và thực phẩm Việt Nam trao giải thưởng là thực phẩm sản phẩm uy tín chất lượng an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng.

Thật vinh dự và tự hào, sản phẩm Vicumax Nano Curcumin của Công ty cổ phần Curcumin Bắc Hà Bắc Kạn được phục vụ đại biểu tại 2 kỳ họp Quốc hội khóa 10. Đây là sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe được Bộ Y tế cấp phép lưu hành trên toàn lãnh thổ, đạt tiêu chuẩn phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Points) và tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt GMP (Good Manufacturing Practice). Sản phẩm Vi-Cumax Nano Curcumin được sản xuất và đóng gói tại nhà máy được Bộ Y tế cấp phép là thực phẩm bảo vệ sức khỏe kích cỡ hạt nhỏ nhất hiện nay 16-30 nanomet công nghệ vượt trội đã loại bỏ hết tạp chất không có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, nhà máy đã nghiên cứu tự chế máy móc với ưu điểm vượt trội từ khâu bóc vỏ đến tách chiết.

Theo nghiên cứu y học, hoạt chất Curcumin được chiết xuất từ nghệ (chỉ chiếm 0.3% trong củ nghệ) có khả năng thẩm thấu qua vách của tế bào và có tác dụng phục hồi những rối loạn phân hủy năng lượng của tế bào, đem lại khả năng chống lại bệnh ung thư và bệnh giảm chức năng miễn dịch (HIV). Bên cạnh đó, Curcumin hỗ trợ tiêu hóa do nó có khả năng thúc đẩy sự co bóp của các túi mật nhưng lại không làm tăng tiết dịch axit ở dạ dày. Không chỉ vậy, Curcumin còn có tác dụng chống ôxi hóa, trung hòa các gốc tự do, hỗ trợ làm giảm các tác dụng phụ của hóa trị xạ trị, làm giảm các triệu chứng viêm loét dạ dày, hành tá tràng và làm chậm sự ảnh hưởng của bệnh Alzheimer (bệnh thuyên giảm trí nhớ).

Nghệ tồn tại ở dạng thông thường hay tinh bột thường không mang đến hiệu quả như mong muốn. Chính vì vậy, các chuyên gia khuyên người dùng nên tìm đến các sản phẩm bào chế nano curcumin từ nghệ để phát huy tác dụng, tăng cường thẩm thấu, giải quyết triệu chứng bệnh và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Công ty cổ phần Curcumin Bắc Hà Bắc Kạn mong muốn đem đến cho người dùng một sản phẩm thuần Việt với nguồn nguyên liệu đảm bảo và quy trình sản xuất đạt chuẩn, cam kết mang đến cộng đồng sản phẩm với chất lượng tốt nhất hướng tới sự phát triển bền vững.

Hồng Nhung

15:17:44 11-11-2020

VHDN: Nghệ vàng được ví như một loại “thần dược” với vô vàn công dụng tốt cho sức khỏe, làm đẹp. Hiểu được công dụng của cây nghệ nếp vàng và nắm bắt được những điều kiện tốt của vùng đất Bắc Kạn, Công ty cổ phần Curcumin Bắc Hà Bắc Kạn đã đầu tư […]

Đối tác của chúng tôi