Sự kiện - chuyên đề:

Xã Thiệu Dương vươn lên tầm cao mới

VHDN: Cứ mỗi năm Tết đến Xuân về là vùng ven đô Thiệu Dương, thành phố Thanh Hoá lại càng trở nên nhộn nhịp. Đặc biệt tết Kỷ Hợi năm 2019 đến, người dân nơi đây lại càng thêm náo nức. Mặc dù năm qua, là địa phương chịu thiệt hại nặng nề trong hai trận lụt, nhưng Thiệu Dương đã vượt qua và vươn lên tầm cao mới.

Trụ sở xã Thiệu Dương.

Tốc độ tăng giá trị sản xuất ước đạt 12%; thu nhập bình quân đầu người đạt 42 triệu đồng/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch một cách tích cực. Trong đó công nghiệp xây dựng đạt 71%. dịch vụ thương mại đạt 25%, nông nghiệp còn 4%. Tổng số hộ kinh doanh trên địa bàn xã có 693 hộ, số doanh nghiệp có 59. Năm 2018 thành lập mới được thêm 20 doanh nghiệp. Các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp được mở rộng về quy mô và đa dạng hóa về loại hình ngành nghề, sản phẩm. các xưởng sản xuất tăm đũa xuất khẩu, đồ mộc, chế biến, đồ nhựa, may mặc, gạch không nung, dịch vụ nông sản… hoạt động ổn định, tạo việc làm cho nhều người lao động tại địa phương.

Về nông nghiệp thì các mô hình chăn nuôi trang trại, gia trại mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân. Các tiêu chí về an toàn thực phẩm được thực hiện đến các đơn vị khu dân cư và hộ gia đình do đó ý thức chấp hành các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm của nhân dân từng bước được cải thiện. Tổng thu và chi ngân sách trên địa bàn xã đạt và vượt kế hoạch, đảm bảo cân đối giữa thu và chi.

Trong quản lý đô thị, tài nguyên môi trường và đầu tư xây dựng cơ bản có sự nỗ lực và đạt hiệu quả cao. Năm 2018 đã cấp phép hướng dẫn xây dựng 30 trường hợp, xử lý 23 trường hợp vi phạm. Tập trung huy động các nguồn lực đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm như: trung tâm y tế, văn hóa, đường Đình Hương – Giàng. Đẩy nhanh lắp đặt hệ thống ống nước sạch phục vụ cho sinh hoạt của 10 thôn trong xã do đó số hộ dùng nước sạch đã chiếm tới 50% dân cư. Cùng với sự phát triển về kinh tế xã hội, các lĩnh vực hoạt động khác như quốc phòng an ninh, tư pháp, cải cách hành chính, xây dựng chính quyền, phối hợp giữa Mặt trận Tổ quốc với các đoàn thể đều đạt hiệu quả cao. Có thể nói năm 2018, mặc dù có nhiều khó khăn, thách thức đan xen, tuy nhiên với sự cố gắng nỗ lực và đoàn kết của các tầng lớp nhân dân nên kết quả thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ kinh tế xã hội đều đạt khá, có 13/15 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch.

Với kết quả đạt được của năm 2018 , bước vào năm 2019, Thiệu Dương quyết tâm bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, khắc phục những tồn tại, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đề ra.

Hoàng Dũng

21:28:56 21-01-2019

VHDN: Cứ mỗi năm Tết đến Xuân về là vùng ven đô Thiệu Dương, thành phố Thanh Hoá lại càng trở nên nhộn nhịp. Đặc biệt tết Kỷ Hợi năm 2019 đến, người dân nơi đây lại càng thêm náo nức. Mặc dù năm qua, là địa phương chịu thiệt hại nặng nề trong hai […]

Đối tác của chúng tôi