Sự kiện - chuyên đề:

Y học hiện đại kết hợp y học cổ truyền mang lại hiệu quả cao trong y học

VHND: Ông Trần Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội cho biết, thời gian qua, Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội đã không ngừng nâng cao chất lượng khám và chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền kết hợp với việc ứng dụng y học hiện đại trong chẩn đoán và điều trị bệnh, góp phần chăm sóc tốt sức khỏe nhân dân.

Bệnh nhân được y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội chăm sóc tận tình, chu đáo

Trong 6 tháng đầu năm 2019, bệnh viện đã tiếp đón tổng số lần khám bệnh của bệnh nhân là 62.321 lượt bệnh nhân, đạt 139,1% so với kế hoạch.

Trong đó, số bệnh điều trị ngoại trú là 705 lượt bệnh nhân; số bệnh nhân điều trị nội trú là 4.295 lượt bệnh nhân; tổng số lần châm cứu là 24.083 lượt; tổng số lần vật lý trị liệu và tập tăng mạnh cơ là 15.863 lượt; tổng số xét nghiệm là 460.796; tổng số lần chụp X quang là 18.142; tổng số lần siêu âm là 14.848; tổng số nội soi là 5.979 lần; tổng số bệnh nhân phẫu thuật là 1.210 bệnh nhân; thuốc thang là 19.147; thuốc sắc là 11.654.

Việc điều trị kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền đã được phối hợp nhuần nhuyễn tại tất cả các khoa lâm sàng trong bệnh viện, điều trị hiệu quả các bệnh như tai biến mạch máu não, tăng huyết áp, đái tháo đường, viêm phế quản, các bệnh cơ xương khớp, các bệnh truyền nhiễm như sốt xuất huyết, sởi, quai bị, các bệnh da liễu, tai mũi họng, sản phụ khoa, ngoại khoa…

Bên cạnh đó, bệnh viện đã triển khai có hiệu quả phòng khám quản lý bệnh mạn tính như tăng huyết áp, đái tháo đường cho 1.635 bệnh nhân đã được khám, cấp phát thuốc và theo dõi hàng tháng tại bệnh viện.

Để người dân được đón tiếp tận tình, chu đáo khi đến khám chữa bệnh tại bệnh viện, cán bộ y, bác sĩ bệnh viện đã thực hiện quy trình tiếp đón và hướng dẫn người bệnh khám ngoại trú theo quy định, duy trì giờ làm việc 7 giờ 30 phút ở các bộ phận. Thời gian chờ khám bệnh trung bình của người bệnh về khám lâm sàng là 1 giờ 37 phút; khám lâm sàng  và xét nghiệm là 2 giờ 5 phút; khám lâm sàng và chẩn đoán hình ảnh là 2 giờ 26 phút; khám lâm sàng và xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh là 2 giờ 50 phút.

Nhằm nâng cao chất lượng bệnh viện tại khoa Khám bệnh, bệnh viện đã bố trí hợp lý bộ phận tiếp đón, hướng dẫn làm thủ tục, tăng cường bàn khám bệnh, chú trọng các đối tượng chính sách, người nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi. Tại các khoa, phòng khác, bệnh viện cũng đã bố trí bộ phận hướng dẫn, giải thích, giúp đỡ người bệnh trong công tác khám chữa bệnh, nâng cao sự hài lòng, giảm phiền hà, bức xúc cho người bệnh.

Đồng thời, tinh thần trách nhiệm, y đức, thái độ phục vụ của y, bác sỹ bệnh viện đã và đang làm người bệnh yên tâm, thoải mái khi đến khám và điều trị tại bệnh viện. Nhiều bệnh nhân vào viện điều trị là người lớn tuổi, sức khỏe yếu, lại mắc các bệnh cần phải điều trị lâu dài và kiên trì nên ngoài việc phải tuân thủ những yêu cầu, quy đình về khám, chữa bệnh, các y, bác sĩ còn thực hiện công tác tâm lý cho bệnh nhân giúp bệnh nhân có một tâm lý lạc quan, tin tưởng và phối hợp tốt với thầy thuốc trong suốt quá trình điều trị bệnh tại khoa.

Nhờ vậy, người bệnh đã dần hài lòng với chất lượng dịch vụ tại bệnh viện. Qua khảo sát hài lòng người bệnh đối với bệnh nhân nội trú đã có 96% người bệnh hài lòng với chất lượng dịch vụ và thái độ phục vụ của các y, bác sĩ bệnh viện; đối với bệnh nhân ngoại trú có 97% người bệnh hài lòng với chất lượng dịch vụ và thái độ phục vụ của các y, bác sĩ bệnh viện.

Thừa Sơn

10:54:11 22-08-2019

VHND: Ông Trần Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội cho biết, thời gian qua, Bệnh viện đa khoa Y học cổ truyền Hà Nội đã không ngừng nâng cao chất lượng khám và chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền kết hợp với việc ứng […]

Đối tác của chúng tôi