Sự kiện - chuyên đề:

16 ngày không có ca mắc mới, Quảng Ngãi nới lỏng giãn cách xã hội

Quảng Ngãi quyết định nới lỏng giãn cách xã hội, khi qua 16 ngày không phát hiện ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng.

Ngày 24/8, UBND tỉnh Quảng Ngãi có Công văn số về việc thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình hiện nay.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi thống nhất dỡ bỏ một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, nới lỏng giãn cách xã hội khi 16 ngày không phát hiện ca bệnh mới.

Các hoạt động được phép thực hiện bình thường gồm các cuộc họp, hội nghị tại các cơ quan, đơn vị, địa phương. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ: ăn uống, cà phê; các hoạt động vui chơi, giải trí, du lịch, tắm biển, thể thao, các cơ sở giáo dục được phép hoạt động.

Việc cưới hỏi, viếng tang, liên hoan, tân gia… khuyến cáo thực hiện đơn giản, văn minh, tiến bộ, không tập trung quá 50 người vào cùng một thời điểm.

Hoạt động vận chuyển hành khách nội tỉnh, liên tỉnh được hoạt động và phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ GTVT…

Đối với các hoạt động nêu trên, người đứng đầu đơn vị, địa phương chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định; bảo đảm không để lây nhiễm trong cộng đồng; mọi người phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giản cách; thường xuyên vệ sinh, lau dọn đồ dùng, phương tiện, trang thiết bị.

Tiếp tục tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người; các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (karaoke,massage, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, dịch vụ intrenet công cộng).

Tiếp tục dừng thực hiện vận chuyển khách từ, đến các tỉnh, thành và địa điểm đang áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, nhất là các doanh nghiệp tại KKT Dung Quất cần hạn chế tối đa việc cán bộ, công nhân viên, người lao động đi qua, đi về thường xuyên hàng ngày hàng tuần giữa nơi làm việc với nơi cư trú ở tỉnh Quảng Nam, TP. Đà Nẵng khi đang có dịch.

Theo VGP

15:46:30 24-08-GMT+0700

Quảng Ngãi quyết định nới lỏng giãn cách xã hội, khi qua 16 ngày không phát hiện ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng. Ngày 24/8, UBND tỉnh Quảng Ngãi có Công văn số về việc thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình hiện nay. […]

Đối tác của chúng tôi