Sự kiện - chuyên đề:

Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính

Đem đến sự hài lòng cho người bệnh

VHDN: Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh là Bệnh viện hạng II, tuyến huyện. Đây là một trong những cơ sở khám chữa bệnh tin cậy trong khu vực, luôn được nhân dân trong tỉnh Nghệ An và các huyện lân cận của tỉnh bạn ghi nhận và đánh giá cao công tác ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách triệt để thủ tục hành chính. 

Thẩm định triển khai bệnh án điện tử.

Với cơ cấu 500 giường bệnh, Bệnh viện hiện có 27 khoa phòng và 01 trung tâm, gồm 20 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, 07 phòng chức năng, về cơ bản đáp ứng với cơ cấu của một bệnh viện hạng II. Hàng ngày Bệnh viện tiếp nhận trung bình từ 2.000 đến 2.200 bệnh nhân đến khám bệnh, trong đó có 700 người điều trị nội trú/01 ngày.

Sau khi thực hiện cơ chế tự chủ về tài chính, Bệnh viện đã có bước phát triển “đột phá” trên tất cả các mặt hoạt động: Cơ sở vật chất được cải tạo, nâng cấp, xây mới khang trang, sạch đẹp; máy móc, trang thiết bị y tế được đầu tư, mua sắm bổ sung đầy đủ; tuyển dụng, thu hút được đội ngũ cán bộ đủ về số lượng, về cơ bản đáp ứng được cho sự phát triển chuyên môn, khoa học kỹ thuật trong tình hình mới. Giai đoạn 2011- 2020, Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh đã định hướng, tập trung xây dựng và phát triển Bệnh viện theo mô hình Bệnh viện thông minh. Nhờ ứng dụng triệt để công nghệ thông tin, cải cách hành chính tốt, nên mặc dù số lượng người bệnh đến khám và điều trị hàng ngày rất đông, nhưng đều được giải quyết đơn giản, gọn nhẹ, hạn chế tối đa sự nhầm lẫn, sai sót; tăng tính công khai, minh bạch trong hoạt động khám, chữa bệnh.

Phẫu thuật tai mũi họng.

Chất lượng Bệnh viện cuối năm 2019 được Hội đồng Đánh giá chất lượng bệnh viện của ngành y tế đánh giá đạt 4.03 (cao nhất trong hệ thống các bệnh viện công lập). Chỉ số hài lòng người bệnh luôn đứng tốp 10 bệnh viện có chỉ số hài lòng người bệnh cao nhất trên phạm vi toàn quốc.

Ông Nguyễn Hồng Trường – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh cho biết: Hệ thống khám chữa bệnh trong  toàn Bệnh viện được đổi mới một cách toàn diện, phát triển cả về chất lượng và số lượng. Cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế ở các khoa, phòng được trang bị đầy đủ, về cơ bản đáp ứng tốt cho công tác phát triển chuyên môn, khoa học kỹ thuật, phục vụ người bệnh. Ngoài việc triển khai các kỹ thuật thông thường theo danh mục phân tuyến kỹ thuật, nhiều kỹ thuật cao, kỹ thuật mới chuyên sâu tuyến tỉnh, tuyến Trung ương đã được triển khai tại các khoa, phòng, điển hình như: Phẫu thuật nội soi tiêu hoá, tiết niệu, gan mật, tai mũi họng, phụ sản được tiến hành thường qui. Đặc biệt, đã triển khai các kỹ thuật mổ chuyên sâu trong tiết niệu, như: PTNS tán sỏi thận qua da bằng đường hầm nhỏ; PTNS cắt UPĐ TTL bằng dao mổ điện lưỡng cực, bốc hơi UPĐ TTL bằng năng lượng Laser… Góp phần hạn chế số lượng bệnh nhân phải chuyển tuyến trên, đã gây dựng được thương hiệu riêng cho Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh.

Huyền Trang

14:15:59 11-06-GMT+0700

VHDN: Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh là Bệnh viện hạng II, tuyến huyện. Đây là một trong những cơ sở khám chữa bệnh tin cậy trong khu vực, luôn được nhân dân trong tỉnh Nghệ An và các huyện lân cận của tỉnh bạn ghi nhận và đánh giá cao công tác ứng dụng […]

Đối tác của chúng tôi