Sự kiện - chuyên đề:

Bệnh viện T.Ư Huế giành giải Nhất khu vực Đông Nam Á cuộc thi video phẫu thuật cắt trực tràng do ung thư

Ngày 30/10, Bệnh viện Trung ương (T.Ư) Huế cho biết, một kíp phẫu thuật của bệnh viện đã giành được Giải nhất tại “Cuộc tranh tài phẫu thuật đại trực tràng nội soi thông qua các đoạn video ghi hình” do Hội phẫu thuật đại – trực tràng Đông Nam Á tổ chức đã diễn ra tại BangKok, Thái Lan.

Cuộc thi được phối hợp phát động thông qua Hội Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi Việt Nam và các Hội phẫu thuật các nước Đông Nam Á từ tháng 06 đến tháng 08 năm 2023. Trải qua vòng sơ loại, Hội ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi Việt Nam đã lựa chọn video xuất sắc nhất của kíp Phẫu thuật Ngoại Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 1 và Cơ sở 2 gửi dự thi vòng chung kết khu vực Đông Nam Á.

gianh-giai-nhat-5-.jpg
Kíp phẫu thuật tham dự cuộc tranh tài phẫu thuật đại trực tràng nội soi thông qua các đoạn video ghi hình

Đêm chung kết là cuộc so tài của 4 video xuất sắc nhất. Với sự đánh giá công bằng, khách quan và chính xác của ban giám khảo, video của kíp phẫu thuật Bệnh viện Trung ương Huế đã giành được vị trí cao nhất của hội thi.

Đặc biệt, video đã được giáo sư đến từ Hàn Quốc và Trung Quốc đánh giá cao về kỹ năng phẫu tích cũng như tính chính xác về các mốc giải phẫu, đảm bảo chất lượng ung thư học.

Hiện nay, Bệnh viện Trung ương Huế là một trong số ít trung tâm lớn của Việt Nam đã có những bước tiến bộ vượt bậc trong điều trị ung thư đại trực tràng nói riêng cũng như bệnh lý ung thư nói chung.

gianh-giai-nhat-6-.jpg
Video của kíp phẫu thuật Bệnh viện Trung ương Huế đã giành được vị trí cao nhất của hội thi.

Nhiều công trình nghiên cứu khoa học được thực hiện với sự cập nhật thường xuyên các phác đồ điều trị ưu việt của thế giới cũng như ứng dụng các kỹ thuật hiện đại nhất nhằm nâng cao chất lượng điều trị cho bệnh nhân ung thư.

Được biết, GS. TS. Phạm Như Hiệp – Giám đốc Bệnh viện TW Huế là người đầu tiên công bố trên tạp chí uy tín hàng đầu British Journal of Surgery kết quả điều trị nhóm bệnh nhân ung thư đại trực tràng bằng phẫu thuật nội soi hoàn toàn qua lỗ tự nhiên (NOTES). Đề tài “Nghiên cứu ứng dụng phẫu thuật nội soi một lỗ và qua lỗ tự nhiên trong điều trị ung thư đại trực tràng” đã đạt Giải nhất VIFOTEC Việt Nam và Giải nhì lĩnh vực Y Dược của Giải thưởng Nhân Tài Đất Việt 2016.

Nguồn: Báo Công lý

Chia sẻ
10:45:37 30-10-2023

Ngày 30/10, Bệnh viện Trung ương (T.Ư) Huế cho biết, một kíp phẫu thuật của bệnh viện đã giành được Giải nhất tại “Cuộc tranh tài phẫu thuật đại trực tràng nội soi thông qua các đoạn video ghi hình” do Hội phẫu thuật đại – trực tràng Đông Nam Á tổ chức đã diễn […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi