Sự kiện - chuyên đề:

Bộ Xây dựng lập đoàn thanh mới, huyện Vĩnh Tường lo không còn hồ sơ cung cấp

Đại diện UBND huyện Vĩnh Tường cho biết hiện một số hồ sơ tài liệu của 29 xã đã bị niêm phong, chuyển cho Công an tỉnh Vĩnh Phúc giữ, không rõ có còn hồ sơ tài liệu cung cấp cho Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng nữa không.

Bộ Xây dựng lập đoàn thanh mới, huyện Vĩnh Tường lo không còn hồ sơ cung cấp

Huyện Vĩnh Tường lo không còn hồ sơ cung cấp cho đoàn thanh tra mới của Bộ Xây dựng

Sau khi 2 thành viên đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị bắt quả tang nhận hối lộ tại huyện Vĩnh Tường, Chánh thanh tra Bộ Xây dựng Nguyễn Ngọc Tuấn đã ký quyết định thay đổi trưởng đoàn thanh tra, thành viên đoàn thanh tra.

Theo đó, ông Tuấn chấm dứt nhiệm vụ của 5 thành viên cũ trong đoàn thanh tra. Cùng với đó, ông Tuấn cử 13 thành viên mới tham gia đoàn thanh tra, để tiếp tục thực hiện thanh tra về hoạt động xây dựng trên địa bàn huyện Vĩnh Tường.

Cụ thể, đoàn thanh tra mới của Bộ Xây dựng do ông Chu Hồng Uy, Phó chánh thanh tra Bộ làm trưởng đoàn. Ngoài ra, đoàn còn có 12 thành viên khác gồm 2 trưởng phòng (bà Nguyễn Thị Hồng Châu và ông Đỗ Đức Thắng); 6 phó phòng gồm các ông, bà Hoàng Thị Hường, Nguyễn Đình Anh, Tạ Văn Dũng, Phạm Duy Khánh, Nguyễn Văn Thơm, Nguyễn Quang Hưng.

4 thanh tra viên còn lại trong đoàn gồm các ông Nguyễn Mạnh Cường, Hoàng Hữu Đức, Vũ Văn Tuấn và bà Bùi Thị Liên.

Thanh tra Bộ gia hạn thời hạn thanh tra thêm 25 ngày làm việc kể từ 18/6.

Huyện Vĩnh Tường lo không còn hồ sơ cung cấp

Ngày 17/6, Phó chánh thanh tra Bộ Xây dựng Chu Hồng Uy – Trưởng đoàn thanh tra vừa được thành lập đã đọc toàn văn Quyết định số 255 về việc thay đổi đoàn thanh tra trước sự chứng kiến của đại diện các ban ngành của UBND huyện Vĩnh Tường.

Tại biên bản làm việc, ông Đặng Quang Thủy, Phó chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường cho biết huyện nhất trí với các quyết định của Chánh thanh tra Bộ Xây dựng, UBND huyện Vĩnh Tường sẽ phối hợp chặt chẽ với đoàn trong quá trình làm việc.

Đáng chú ý, ông Vũ Đức Kim, Chánh văn phòng UBND huyện Vĩnh Tường, cho biết hiện một số hồ sơ tài liệu của 29 xã đã bị niêm phong, chuyển cho Công an tỉnh Vĩnh Phúc giữ, không biết có còn hồ sơ tài liệu cung cấp cho đoàn thanh tra nữa hay không.

Ông Phan Thanh Hà, Chánh thanh tra huyện Vĩnh Tường, cho biết công an vẫn làm việc với huyện Vĩnh Tường về các nội dung này. Vì vậy, nếu thanh tra Bộ Xây dựng tiếp tục thanh tra thì dẫn đến tình huống hai cơ quan cùng làm về một nội dung. Ông Hà đề nghị thanh tra Bộ xem xét về việc tiếp tục nhiệm vụ.

Ghi nhận ý kiến của các đại diện UBND huyện Vĩnh Tường, Phó trưởng đoàn thanh tra Đỗ Đức Thắng đề nghị UBND huyện có quyết định phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cá nhân làm đầu mối làm việc với đoàn thanh tra mới. Đồng thời cung cấp các phiếu yêu cầu cung cấp hồ sơ, danh sách dự án do UBND huyện, UBND các xã làm chủ đầu tư từng cung cấp cho đoàn thanh tra trước.

Phó chủ tịch huyện Vĩnh Tường Đặng Quang Thủy cho biết huyện sẽ cung cấp danh sách chủ tịch UBND của 29 xã, thị trấn để làm việc với đoàn.

Ông Chu Hồng Uy, Trưởng đoàn thanh tra, cho rằng hồ sơ, tài liệu cơ bản được lưu trữ nhiều bộ. Ông đề nghị UBND huyện chỉ đạo các đơn vị đầu mối phối hợp, cung cấp theo yêu cầu của đoàn.

Theo vietnamfinance

14:49:53 20-06-2019

Đại diện UBND huyện Vĩnh Tường cho biết hiện một số hồ sơ tài liệu của 29 xã đã bị niêm phong, chuyển cho Công an tỉnh Vĩnh Phúc giữ, không rõ có còn hồ sơ tài liệu cung cấp cho Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng nữa không. Huyện Vĩnh Tường lo không còn […]

Đối tác của chúng tôi