Sự kiện - chuyên đề:

Cống hiến hết mình vì sự nghiệp”Trồng người”

VHDN: Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài đã ảnh hưởng nặng nề đến công tác giáo dục. Nhưng vượt lên những khó khăn, Trường Mầm non Thái Sơn II (huyện An Lão, thành phố Hải Phòng) đã nỗ lực vừa đảm bảo chất lượng giáo dục, vừa đảm bảo an toàn cho trẻ tới trường. Thành tích đó là sức mạnh của tập thể, nhưng không thể không kể đến công sức người chèo lái – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Thị Gái.

Là một người có trách nhiệm, cô Nguyễn Thị Gái đã tích cực tham mưu với địa phương cải tạo sân vườn, bổ sung các thiết bị phục vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục con trẻ. Nhờ nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp ủy, chính quyền địa phương, sự ủng hộ của các bậc phụ huynh, cơ sở vật chất của nhà trường đã được đầu tư xây dựng khang trang, sạch sẽ với các phòng học được lắp đặt trang thiết bị hiện đại, tạo sức hấp dẫn cho trẻ. Khu nhà ăn, các lớp được giữ gìn vệ sinh, an toàn và thuận tiện trong việc học tập và vui chơi của các con.

Nhà trường có 20 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trình độ đạt chuẩn 100% và trên chuẩn là 89%. Với tầm nhìn xa, cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Gái không chỉ nhận thức mà quyết tâm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, coi đây là yếu tố then chốt quyết định kết quả giáo dục. Cô đã tìm giải pháp tập trung tăng cường, bồi dưỡng trình độ chuyên môn, khơi dậy tinh thần đoàn kết, tính năng động, sáng tạo và lòng yêu nghề của đội ngũ giáo viên. 100% cán bộ giáo viên áp dụng thành thạo CNTT vào công tác quản lý và giảng dạy.

Năm học 2020-2021, trường ổn định với quy mô 5 lớp mẫu giáo, 1 nhóm trẻ với tổng số học sinh là 155 cháu. Dưới sự chỉ đạo sát sao và tình yêu thương con trẻ của cô Hiệu trưởng, chất lượng nuôi dưỡng, giáo dục mầm non ngày một nâng cao. 100% trẻ được ăn bán trú có đầy đủ đồ dùng đảm bảo vệ sinh; tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm nhanh so với đầu vào.

Đặt an toàn của trẻ lên hàng đầu trước sự lây lan của dịch bệnh, cô Nguyễn Thị Gái yêu cầu cán bộ và giáo viên thực hiện nghiêm túc chương trình rút gọn theo văn bản chỉ đạo của các cấp. Với vai trò quản lý giáo dục của mình, cô luôn trăn trở tìm cách đổi mới phương pháp giáo dục mầm non theo hướng lấy trẻ làm trung tâm. Lồng ghép vào giờ học các hoạt động vui chơi để tạo hứng thú cho trẻ, giúp phát triển ngôn ngữ, tư duy sáng tạo, tìm tòi, khám phá và kích thích trí tưởng tượng phong phú.

Bằng nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể nhà trường cùng sự lãnh đạo sáng suốt của cô Nguyễn Thị Gái, trường đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào. Trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 và đạt danh hiệu Trường Tiên tiến cấp huyện. Trên cương vị là Hiệu trưởng, đồng chí Nguyễn Thị Gái thực sự là một nhà giáo tận tâm, tận hiến với sự nghiệp “trồng người”. Sau bao năm gắn bó, cô đã đem hết tình yêu nghề, kinh nghiệm và năng lực của mình để dẫn dắt Trường Mầm non Thái Sơn II trở thành điểm sáng trong công tác giáo dục mầm non trên địa bàn huyện.

Ánh Tuyết

 

09:28:31 14-12-2021

VHDN: Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài đã ảnh hưởng nặng nề đến công tác giáo dục. Nhưng vượt lên những khó khăn, Trường Mầm non Thái Sơn II (huyện An Lão, thành phố Hải Phòng) đã nỗ lực vừa đảm bảo chất lượng giáo dục, vừa đảm bảo an toàn […]

Đối tác của chúng tôi