Sự kiện - chuyên đề:

Công ty Chiến Thắng Bình Thuận : Nỗ lực vì một ngành chăn nuôi phát triển bền vững

VHDN: Trong những năm qua, ngành nuôi trồng thủy sản của nước ta nói chung và nghề nuôi tôm nói riêng phát triển rất nhanh cả về tổng sản lượng và công nghệ kĩ thuật. Nghề nuôi tôm đang tích cực triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm phát triển con tôm bền vững, trong đó, sản xuất tôm sạch và liên kết chuỗi sản xuất sạch được ưu tiên hàng đầu. Nhận định được hướng phát triển của ngành nghề, Công ty TNHH SX & TM Chiến Thắng – Bình Thuận quyết định đầu tư nhà máy chế biến các chế phẩm vi sinh dùng trong nuôi trồng thủy sản với quy mô lớn, hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Ông Hà Bửu Phong – Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH SX & TM Chiến Thắng Bình Thuận.

Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Chiến Thắng – Bình Thuận được thành lập vào ngày 20/04/2011, trụ sở chính tại khu công nghiệp Phan Thiết, xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận. Định hướng phát triển của Công ty từ những năm đầu thành lập là chú trọng các lĩnh vực đầu tư sản xuất chế biến, kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp sạch, các sản phẩm áp dụng công nghệ sinh học công nghệ cao, chất lượng với giá thành hợp lý để phục vụ cho bà con nông dân.

Sau nhiều năm phấn đấu, đến nay Công ty đã và đang từng bước vươn lên mạnh mẽ, làm chủ được công nghệ hiện đại, tuyển chọn và phân lập thành công những chủng giống vi khuẩn có hoạt tính enzime kháng khuẩn cao để thay thế kháng sinh hóa chất. Trước những khó khăn chung của ngành thủy sản, Công ty luôn bám sát thực tế, mời gọi và liên kết với các nhà khoa học trong và ngoài nước, nghiên cứu và sản xuất các chế phẩm vi sinh mang lại hiệu quả cao để phục vụ cho người nuôi tôm, góp phần tạo thương hiệu cho con tôm Việt Nam xuất khẩu được sang các thị trường khó tính như Nhật Bản, Mỹ,…

Hiện nay cả nước đã hình thành nhiều vùng nuôi tôm công nghiệp, trong đó phải kể đến tỉnh Bạc Liêu. Tại đây, tỉnh đã xây dựng khu nuôi tôm công nghệ cao, thu hút doanh nghiệp làm hạt nhân cho chuỗi giá trị sản xuất tôm với sự tham gia của nông dân; triển khai xây dựng thương hiệu tôm Việt nhằm khẳng định vị thế con tôm Việt Nam trên thị trường thế giới. Vì thế, Công ty đã đặt chi nhánh tại Bạc Liêu, góp phần cùng địa phương phát triển ngành nuôi tôm công nghiệp áp dụng công nghệ cao hàng đầu của cả nước. Tại chi nhánh Bạc Liêu, Công ty cũng đã đầu tư Phòng xét nghiệm các loại bệnh trên tôm cá nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng trong việc phòng và điều trị bệnh tôm cá.

Phòng lab nghiên cứu và chẩn đoán bệnh học thủy sản của Công ty được đầu tư bài bản, trang thiết bị hiện đại.

Phòng xét nghiệm cũng sẽ là nơi để Công ty chia sẻ thông tin, giá cả thị trường, kinh nghiệm nuôi, chuyển giao kỹ thuật, giới thiệu sản phẩm và tổ chức hội thảo tư vấn giải pháp cho khách hàng, được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia giỏi và các nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp.

Ngoài ra, Công ty cũng có 03 trang trại nuôi tôm thực nghiệm với hơn 10 ha tại Ninh Thuận và Khánh Hòa, nhằm kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm trước khi phân phối ra thị trường. Với đội ngũ kĩ sư lành nghề, có nhiều kinh nghiệm trong nuôi trồng thủy hải sản, mà đặc biệt là con tôm, hứa hẹn sẽ mang lại cho bà con các sản phẩm vi sinh có chất lượng, hiệu quả cao.

Thành công của Công ty là nhờ sự tin tưởng của đông đảo bà con nông dân, các đại lý phân phối và các cơ quan chức năng từ Trung ương đến địa phương. Đây cũng chính là động lực quan trọng thúc đẩy Công ty tiếp tục nghiên cứu, vươn lên gặt hái những thành công mới trong thời gian tới, hướng đến trở thành một trong những doanh nghiệp khoa học hàng đầu của cả nước về sản xuất vi sinh, chế phẩm sinh học, quy trình nuôi tôm sạch hiệu quả cao.

Là doanh nghiệp làm khoa học, thương mại và dịch vụ, sự chuyên nghiệp luôn là mục tiêu hàng đầu để đội ngũ lãnh đạo và công nhân viên của Công ty phấn đấu, không ngừng đổi mới và phát triển để đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, Công ty luôn coi trọng yếu tố nhân lực trong quá trình hoạt động, với những chính sách đãi ngộ cao, đảm bảo an toàn cho người lao động, tổ chức các chương trình đào tạo tập huấn trong và ngoài nước, giúp nhân viên nâng cao trình độ chuyên môn, sức sáng tạo cũng như củng cố niềm tin gắn bó lâu dài với Công ty.

Công ty TNHH SX & TM Chiến Thắng Bình Thuận xác định việc tham gia các hoạt động xã hội, chăm lo đời sống cộng đồng là một trong những trách nhiệm của doanh nghiệp. Do vậy, Công ty đã tích cực tham gia hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam, người già neo đơn và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, tặng quà cho các trẻ em khuyết tật… Đây là việc làm thiết thực, ý nghĩa mà nhiều năm qua Công ty đã triển khai, thể hiện giá trị nhân văn sâu sắc và tâm huyết của doanh nghiệp.

NGUYỄN SƠN – KIẾN QUỐC

14:40:38 08-02-GMT+0700

VHDN: Trong những năm qua, ngành nuôi trồng thủy sản của nước ta nói chung và nghề nuôi tôm nói riêng phát triển rất nhanh cả về tổng sản lượng và công nghệ kĩ thuật. Nghề nuôi tôm đang tích cực triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm phát triển con tôm bền vững, […]

Đối tác của chúng tôi