Sự kiện - chuyên đề:

“Cuộc chiến” đẫm nước mắt của nữ bệnh nhân ung thư vú giai đoạn cuối di căn

VHDN: Biết mình bị ung thư vú giai đoạn cuối đã di căn sang xương, bà Nguyễn Thị Vầy (63 tuổi) ở Điện Biên Phủ, (Tuy Hòa – Phú Yên) vẫn bền bỉ niềm tin “ung thư không phải là chấm hết, chỉ cần đặt lòng tin vào thầy thuốc và có nghị lực để vượt qua thì bệnh tật tự khắc sẽ tiêu tan”.

Chúng tôi gặp bà Vầy tại nhà khách Học viện Ngân hàng. Nhìn gương mặt tươi cười, rạng rỡ, chẳng ai nghĩ bà đang mang trong mình căn bệnh ung thư giai đoạn cuối đã di căn vào xương và hàng ngày phải chiến đấu với những cơn đau.

Qua trò chuyện được biết, bà Vầy từng là giảng viên Học viện Ngân hàng, phân viện Phú Yên. Nhớ lại những ngày mới phát hiện mắc ung thư, bà Vầy vẫn bàng hoàng. Bà tâm sự: “Đang cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người, bất ngờ năm 1998, trong một lần khám sức khỏe tổng thể tại Bệnh viện Ung bướu TP. HCM thì bác sĩ phát hiện khối u ở vú của tôi. Trước đó, tôi thấy trong người có dấu hiệu đau âm ỉ. Kết quả sinh thiết nhận được sau đó như án tử bởi hiện diện các tế bào biểu mô dị dạng, ác tính, đặc biệt khối u đã ở giai đoạn cuối và di căn sang xương. Các bác sỹ cho biết tình trạng bệnh của tôi đã bước sang giai đoạn cuối của ung thư nên không thể can thiệp bằng phẫu thuật được. Để điều trị bệnh ung thư vú cho tôi ở giai đoạn này, các bác sĩ chỉ định điều trị bằng xạ trị, hoá trị, các phương pháp giảm đau và nội tiết… May mắn tạm mỉm cười khi sau các đợt hóa trị, sức khoẻ của tôi dần hồi phục, xương cốt cũng bớt đau, u cục rút xuống quá 80%. Sau khi điều trị hết đợt hóa trị, hai tháng sau tôi tiếp tục xạ trị 25 tia vô cùng đau đớn. Tuy nhiên câu chuyện mang tên “ung thư giai đoạn cuối” chưa dừng lại ở đó. Chỉ vài tháng sau, tôi bị gãy tay khi đi bộ qua đường, những cơn đau nhức xương đến không ăn, không ngủ cứ đeo đẳng. Đi khám lại, các bác sĩ kết luận do rạn nứt xương nên hệ thống xương bị ung thư di căn lan rộng gây tổn thương ở nhiều vị trí mới. Khi bị di căn xương, bác sỹ kê toa thuốc cho tôi điều trị theo hóa chất kèm theo thuốc Morphin. Năm 2013, tôi lại bị hoại tử xương hàm, miệng chảy máu, không nói được vì đau, ăn cháo phải xay thật nhuyễn. Bác sỹ chỉ định phải mổ nhưng mổ xong má sưng như quả bưởi và không may bị nhiễm trùng máu. Đến cuối năm 2014, do hết phương pháp chữa trị nên tôi được bệnh viện trả về. Xác định bản thân mắc bệnh ung thư coi như cầm chắc “án tử”, tôi hoảng loạn, khóc lóc, tuyệt vọng. Kèm theo đó là những suy nghĩ theo chiều hướng tiêu cực “bệnh viện trả về đằng nào cũng chết nên không cần điều trị theo phương pháp nào nữa”.

Từng chứng kiến nhiều bạn bè đã ra đi vì căn bệnh ung thư hành hạ nhưng bà Vầy không nghĩ chính mình đang phải đối diện với thứ bệnh quái ác đó. “Nhìn từng gương mặt người thân trong gia đình, nước mắt tôi lại giàn rụa, tôi nghĩ là đời tôi tới đây coi như xong. Tuy nhiên, nếu căn bệnh dẫn tôi tới “lưỡi hái tử thần”, tôi cũng chưa thể chết ngay ngày mai, thế nên nếu chỉ có ngày hôm nay để sống vẫn phải sống cho tử tế”, bà nhớ lại.

Khi hay tin, chồng con bà ai cũng bàng hoàng, tuy nhiên mọi người luôn bên cạnh động viên bà vượt qua bệnh tật. Thấy bà vật lộn chiến đấu với con bệnh, con trai bà có lên mạng tìm hiểu và biết được thầy Nho là “khắc tinh” của bệnh ung thư. Mặc dù, con bà lần lượt đưa ra bằng chứng sống là có nhiều bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, trong đó có ung thư vú đã được thầy Nho chữa khỏi nhưng bà vẫn còn bán tín bán nghi. Bởi vì bà luôn nghĩ ung thư đã di căn vào xương ở giai đoạn cuối cùng, đồng nghĩa với việc bệnh nhân không còn nhiều cơ hội được cứu sống, chỉ có thể điều trị để duy trì sự sống, và phải điều trị vĩnh viễn. Thế nhưng, sau khi nghe con trai gọi điện trực tiếp cho thầy Nho và những bệnh nhân ung thư đã được thầy chữa khỏi bà như tìm lại hy vọng sống. Con bà cũng khuyên bà: “Còn nước còn tát, từ nay mẹ chữa ông lang Nho chứ không chữa ai khác và không được uống thuốc Tây”. Nghe lời con nên bà đã uống thuốc của thầy Nho, nếu hết thuốc con bà lại gọi điện cho thầy Nho để nhờ thầy gửi thuốc qua bưu điện.

Biết mình đang đối diện với những điều tồi tệ nhất, nhưng bà Vầy vẫn cố gắng lạc quan và tin tưởng vào khả năng chữa bệnh cứu người của thầy Nho. Bởi thầy Nho từng khẳng định với gia đình bà: Phương châm chữa bệnh của thầy chủ yếu là nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Vì thế trong bài thuốc của thầy không có vị độc và không có tác dụng phụ. Kiên trì uống thuốc từ tháng 1-2015 đến cuối tháng 5-2015 thì bà ngưng thuốc. Bà đến bệnh viện kiểm tra lại thì có kết quả khả quan: đã hết tế bào ung thư, ung thư không di căn sang các bộ phận khác. Về nhà, bà ăn ngủ tốt, da dẻ hồng hào, sức khỏe tiến triển trông thấy. Đến tháng 8-2015, một mình bà “khăn gói” từ Phú Yên ra Hà Nội để cám ơn thầy Nho. Năm 2016, bà tiếp tục uống 2 tháng thuốc củng cố rồi ngưng vì sức khỏe quá tốt. Ngoài căn bệnh ung thư, bà còn mắc tiền sử bệnh hở van tim, khó thở. Bà được thầy Nho cắt thuốc cho, một tháng uống thuốc thì bệnh tim khỏi. Thậm chí, biết bà bị bệnh ngứa mãn tính, thầy Nho đã điều trị miễn phí cho bà và thường xuyên gọi điện hỏi thăm tình hình sức khỏe của bà. Giờ sức khỏe của bà tốt, đi du lịch khắp các tỉnh từ Nam ra Bắc.

Chia tay chúng tôi, bà vẫn không ngớt lời ca ngợi: “Thầy Nho đúng là vị cứu tinh của đời tôi!”. Người phụ nữ đã bước qua độ tuổi lục tuần nói với giọng điệu lạc quan như thể bà vừa được sinh ra lần nữa.

Thuốc Nam gia truyền ông lang Nho

Địa chỉ: thôn Lai Cách, xã Xuân Giang, Sóc Sơn, Hà Nội.

Điện thoại: 0986.244.199 – 01293. 244.199

Website: onglangnho.com

Mai Hương

14:35:10 11-12-2017

VHDN: Biết mình bị ung thư vú giai đoạn cuối đã di căn sang xương, bà Nguyễn Thị Vầy (63 tuổi) ở Điện Biên Phủ, (Tuy Hòa – Phú Yên) vẫn bền bỉ niềm tin “ung thư không phải là chấm hết, chỉ cần đặt lòng tin vào thầy thuốc và có nghị lực để vượt […]

Đối tác của chúng tôi