Sự kiện - chuyên đề:

Đầu xuân gặp gỡ giám đốc doanh nghiệp xuất sắc Đất Việt

VHDN: Viện Kinh tế và Văn hoá, Trung tâm Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam năm 2022 đã tổ chức bình chọn và đề cử Công ty CP bê tông Bút Sơn HP đạt 3 danh hiệu: Bê tông thương phẩm Bút Sơn HP lọt Top 50 Sản phẩm chất lượng tốt; Doanh nghiệp đạt Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc đất Việt; Doanh nhân Chu Minh Phương lọt Top Doanh nhân xuất sắc Việt Nam năm 2022 trong chương trình “Hàng Việt tốt, được người Việt tin dùng năm 2022”.

Ông Chu Minh Phương – Giám đốc Công ty.

Là người sử dụng sản phẩm của Công ty CP bê tông Bút Sơn HP cho công trình “thế kỷ” của mình, và qua tìm hiểu hàng chục công trình trọng điểm của tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang, Lạng Sơn và Bắc Kạn,… sử dụng sản phẩm đó đã thôi thúc tôi viết về chất lượng và những con người làm nên thương hiệu nổi tiếng này.

Có mặt tại Công ty lúc hơn 17h trong một chiều đông, giờ này tại trạm trộn bê tông thương phẩm công suất lớn của Công ty cổ phần bê tông Bút Sơn HP vẫn còn sôi động sản xuất. Người, xe chuyên dụng xếp hàng hối hả vào ra đưa sản phẩm về các công trình đang gấp rút hoàn thành tiến độ cuối năm.

Các phòng làm việc của khối văn phòng nhiều tháng nay đã không có khái niệm về giờ giấc hành chính. Họ phải tăng ca liên tục phục vụ cho các bản hợp đồng đã ký kịp tiến độ thời gian. Sau cú điện thoại của đối tác, Giám đốc Chu Minh Phương, người nhỏ, gầy sạm đen do áp lực quá nhiều về công việc mới tiếp tôi, ông vội thanh minh về đặc thù công việc của mình. Với tác phong làm việc công nghiệp, ông đi vào câu chuyện một cách rành rẽ:

Năm 2022 là năm Công ty cổ phần bê tông Bút Sơn HP cũng như nhiều doanh nghiệp khác phải gồng mình thoát ra khỏi đại dịch COVD-19 để vực dậy sản xuất kinh doanh. Vì đại dịch mà trước đó nhiều dự án phải giãn tiến độ đồng nghĩa với việc hợp đồng cung cấp sản phẩm của Công ty đối với họ là những khách hàng lớn cũng bị ảnh hưởng. Kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty hầu như bị phá vỡ; hơn một trăm lao động không có việc làm, rất khó khăn trong cuộc sống.

Tìm kiếm hợp đồng để cho sản xuất không bị gián đoạn và giữ chân được người lao động ở lại với doanh nghiệp, bảo đảm đời sống cho họ là bài toán không hề nhỏ đặt ra cho Công ty ngay từ đầu năm 2022. Đứng trước bài toán nan giải này, Công ty đã động viên mọi thành viên của mình phát huy tính năng động, tìm kiếm thị trường, đi đôi với việc nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm giá thành. Khuyến khích hiệu quả công việc bằng giải pháp tiền lương đúng mức,tiền thưởng hợp lý, kịp thời nên đã tạo ra một không khí làm việc rất hiệu quả, đưa Công ty vượt qua khó khăn của đại dịch.

Có thể khẳng định, tất cả các chỉ tiêu Công ty đề ra cho năm 2022 đều đã hoàn thành tốt đẹp. Cụ thể: Giữ vững được sản xuất, mở rộng thị trường tiêu thụ, khẳng định thương hiệu Bê tông Bút Sơn HP ở tầm Quốc gia do khách hàng bình chọn. Tổng doanh số bán ra năm 2022 đạt xấp xỉ 200 tỷ đồng. Một trăm phần trăm hợp đồng ký kết với các công trình trọng điểm đều đúng tiến độ, chất lượng sản phẩm được đánh giá cao. Nộp ngân sách nhà nước đúng theo quy định. Thu nhập của người lao động bình quân gần 15 triệu đồng/tháng. Mặc dù khó khăn trong sản xuất, nhưng Công ty vẫn hỗ trợ hơn trăm triệu đồng cho một số vùng dịch của các huyện trong tỉnh phòng chống dịch COVID -19; ủng hộ hàng trăm triệu đồng xây dựng đường giao thông nông thôn và nhà văn hoá thôn xóm nơi doanh nghiệp sản xuất.

Về hướng phát triển tiếp theo của thương hiệu Bê tông Bút Sơn HP, ông Chu Minh Phương, Giám đốc Công ty cho biết: Hiện tại Công ty đang gặp khó khăn rất lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch sản xuất kinh doanh và sự phát triển của Công ty, đó là mặt bằng cho sản xuất. Mặt bằng hiện tại hơn 5 ngàn mét vuông thuê của Công ty cổ phần cơ điện luyện kim Thái Nguyên từ năm 2015 đến nay đã quá chật chội. Hơn nữa Công ty cổ phần cơ điện luyện kim Thái Nguyên lại không đủ điều kiện để cho doanh nghiệp tiếp tục thuê mặt bằng sản xuất này. Vì vậy, mặt bằng cho sản xuất đang là vấn đề sống còn của Công ty cổ phần bê tông Bút Sơn HP. Nếu không có mặt bằng, điện lưới cũng sẽ không được cung cấp cho sản xuất nên nguy cơ ngừng sản xuất của Công ty sẽ không tránh khỏi. Chủ trương nâng công suất, mở rộng sản xuất cũng không thực hiện được, thương hiệu Bê tông Bút Sơn HP đã được người tiêu dùng lựa chọn và ngày càng lan rộng sẽ không giữ được.

Từ những khó khăn trên, thời gian qua Công ty cổ phần bê tông Bút Sơn HP đã chủ động báo cáo với các cơ quan chức năng có thẩm quyền của tỉnh Thái Nguyên và sẽ trình Đề án mở rộng sản xuất kinh doanh nhằm giữ vững và phát triển thương hiệu sản phẩm Bê tông Bút Sơn HP trong thời gian tới.

Song song với việc ổn định sản xuất tại Thái Nguyên, Công ty còn tiến hành nâng cấp công suất trạm trộn bê tông tại đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang để chuyển về một tỉnh trong đất liền phía Nam phục vụ Dự án trọng điểm Quốc gia đang đi vào triển khai thực hiện.

Nói về văn hóa doanh nghiêp, văn hóa kinh doanh, Giám đốc Chu Minh Phương khẳng định: Văn hóa trong kinh doanh của Bút Sơn HP thể hiện ở chữ TÍN với khách hàng và việc chấp hành các qui định của pháp luật. Văn hóa doanh nghiệp, văn hóa kinh doanh mà Công ty xây dựng và thực hiện là những yếu tố làm lên thương hiệu Bê tông Bút Sơn HP được khách hàng ghi nhận trong suốt thời gian qua.

Với những gì Công ty đã làm được, với sự tin dùng về một sản phẩm chất lượng vượt trội cho những công trình, tin rằng những khó khăn doanh nghiệp đang gặp phải, đặc biệt là mặt bằng cho sản xuất kinh doanh, sẽ được tỉnh Thái Nguyên kịp thời quan tâm giải quyết.

Nguyên Bình

 

20:51:14 31-12-2022

VHDN: Viện Kinh tế và Văn hoá, Trung tâm Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam năm 2022 đã tổ chức bình chọn và đề cử Công ty CP bê tông Bút Sơn HP đạt 3 danh hiệu: Bê tông thương phẩm Bút Sơn HP lọt Top 50 Sản phẩm chất lượng tốt; Doanh nghiệp […]

Đối tác của chúng tôi