Sự kiện - chuyên đề:

Doanh nhân, cựu chiến binh Chu Mạnh Sơn: Còn sức khỏe tôi còn muốn đóng góp và cống hiến

VHDN: Một thời tham gia vào chiến trường máu lửa, chiến đấu vì độc lập dân tộc, khi đất nước được hòa bình, trở về với cuộc sống đời thường, nhiều người lính vẫn tiếp tục phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ, vượt qua mọi khó khăn để vươn lên trong cuộc sống, không ngừng nỗ lực để phát triển kinh tế và giúp đỡ đồng đội. Một trong những gương mặt cựu chiến binh tiêu biểu đó là ông Chu Mạnh Sơn (Long Biên – Hà Nội) – GĐ Công ty cổ phần Thương mại Trường Sơn 27/7 Hà Nội.

Cựu chiến binh Chu Mạnh Sơn và Quản đốc Nguyễn Huy Giới tại cơ sở.

 

Sau khi xuất ngũ trở về, với bản lĩnh của người lính dám nghĩ dám làm, ông mạnh dạn thành lập Công ty CP Thương mại Trường Sơn 27/7 Hà Nội. Từ khi thành lập, ông cũng đối mặt với nhiều khó khăn thử thách, từ việc huy động vốn, đầu tư trang thiết bị máy móc, không ngừng cải tiến áp dụng khoa học kỹ thuật công nghệ, quản trị nguồn nhân lực để anh em một lòng đoàn kết cùng chung tay phát triển kinh tế… Hiện Công ty của ông có 3 cơ sở hoạt động về tái chế phế liệu rác thải 4.0, cơ sở làm nấm, cơ sở sản xuất xe lăn và sản xuất nạng phục vụ cho những người tai biến mạch máu não… Sản phẩm của Công ty được sản xuất và phân phối rộng rãi trên toàn quốc. Công ty đã tạo việc làm ổn định cho hàng trăm lao động.

Người lao động làm việc trong Cơ sở sản xuất tái chế phế liệu tại Triều Khúc.

Ông Sơn tâm sự: “Chiến tranh đã lùi xa, nhân dân ta đang sống trong hòa bình, no ấm, hạnh phúc, nhưng bao người lính năm xưa vẫn mang trong mình những thương tật, đau đớn, còn gặp khó khăn trong cuộc sống… Sự sẻ chia của những đồng đội, sự đùm bọc, thương yêu của các ngành, các cấp và toàn xã hội là nguồn động viên giúp họ vươn lên trong cuộc sống. Chính vì vậy, những công việc mình làm hoàn toàn xuất phát từ sự tự nguyện và cảm thấy đó là trách nhiệm. Còn sức khỏe thì tôi còn muốn đóng góp và cống hiến cho xã hội”
Gia đình cựu chiến binh Chu Mạnh Sơn đã tham gia nhiều chương trình từ thiện xã hội như: Gia đình ông cùng bạn bè và các doanh nhân ủng hộ mì tôm, quần áo, hàng chục tấn gạo, hàng trăm triệu đồng tiền mặt đến người dân vùng lũ, trại trẻ mồ côi khuyết tật… Các ngày lễ tết trong năm, ông thường xuyên cùng đồng đội của mình tài trợ và ủng hộ tới một số gia đình nạn nhân chất độc da cam, người nghèo có hoàn cảnh khó khăn… Với nhiều người, nghỉ hưu là tĩnh dưỡng tuổi già, nhưng cựu chiến binh Chu Mạnh Sơn lại luôn trăn trở làm gì và làm như thế nào để tiếp tục được phục vụ nhân dân như những năm tháng sống trong quân ngũ. Bản chất “Bộ đội Cụ Hồ” đã ngấm vào máu thịt ông, tiếp sức cho ông tích cực tham gia các hoạt động xã hội, góp phần phát triển kinh tế đất nước. Mới đây ông vinh dự nhận giải thưởng “Sản phẩm Chất lượng vàng”. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng của ông và các đồng đội trong thời gian qua.

Tết Kỷ Hợi đang đến rất gần, chúc cho ông Chu Mạnh Sơn có nhiều sức khỏe để cống hiến nhiều hơn nữa cho cộng đồng.

Thùy Dương

15:45:53 09-12-2018

VHDN: Một thời tham gia vào chiến trường máu lửa, chiến đấu vì độc lập dân tộc, khi đất nước được hòa bình, trở về với cuộc sống đời thường, nhiều người lính vẫn tiếp tục phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ, vượt qua mọi khó khăn để vươn lên trong cuộc sống, […]

Đối tác của chúng tôi