Sự kiện - chuyên đề:

Doanh nhân, cựu chiến binh Vũ Xuân Bao – GĐ công ty TNHH thương mại Thái Sơn

Còn sức khỏe thì tôi còn muốn cống hiến cho xã hội

VHDN:Một thời tham gia chiến trường máu lửa, chiến đấu vì độc lập dân tộc, khi đất nước được hòa bình, trở về với cuộc sống đời thường, nhiều người lính vẫn tiếp tục phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ, vượt qua mọi khó khăn để vươn lên trong cuộc sống, không ngừng nỗ lực phát triển kinh tế và giúp đỡ đồng đội. Một trong những gương mặt cựu chiến binh tiêu biểu đó là ông Vũ Xuân Bao – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Thái Sơn (TP Vĩnh Yên – tỉnh Vĩnh Phúc).

Doanh nhân, cựu chiến binh Vũ Xuân Bao nhận giải thưởng “Doanh nhân người lính thời bình năm 2020”.

Sau khi xuất ngũ trở về, với bản lĩnh của người lính dám nghĩ dám làm, ông mạnh dạn thành lập Công ty TNHH Thương mại Thái Sơn. Khi thành lập doanh nghiệp, ông đối mặt với nhiều khó khăn thử thách, từ việc huy động vốn, quản trị nguồn nhân lực để anh em một lòng đoàn kết cùng chung tay phát triển kinh tế… Hiện Công ty của ông có nhiều cơ sở chuyên hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh vàng bạc… Sản phẩm của cửa hàng vàng bạc Xuân Bao được mọi người ưa chuộng bởi chất lượng đảm bảo, mẫu mã đa dạng, phong phú. Nhờ sự phát triển không ngừng, Công ty đã tạo việc làm ổn định cho nhiều người lao động.

Ông Bao tâm sự: “Chiến tranh đã lùi xa, nhân dân ta đang sống trong hòa bình, no ấm, hạnh phúc, nhưng bao người lính năm xưa vẫn mang trong mình những thương tật, đau đớn, còn gặp khó khăn trong cuộc sống… Sự sẻ chia của những đồng đội, sự đùm bọc, thương yêu của các ngành, các cấp và toàn xã hội là nguồn động viên giúp họ vươn lên trong cuộc sống. Chính vì vậy, những công việc mình làm hoàn toàn xuất phát từ sự tự nguyện và cảm thấy đó là trách nhiệm. Còn sức khỏe thì tôi còn muốn đóng góp và cống hiến cho xã hội”

Gia đình cựu chiến binh Vũ Xuân Bao đã tham gia nhiều chương trình từ thiện xã hội như: Gia đình ông cùng bạn bè và các doanh nhân ủng hộ mì tôm, quần áo, hàng chục tấn gạo, hàng trăm triệu đồng tiền mặt đến người dân vùng lũ, trại trẻ mồ côi khuyết tật… Các ngày lễ tết trong năm, ông thường xuyên cùng đồng đội tài trợ và ủng hộ một số gia đình nạn nhân chất độc da cam, người nghèo có hoàn cảnh khó khăn… Với nhiều người, nghỉ hưu là tĩnh dưỡng tuổi già, nhưng cựu chiến binh Vũ Xuân Bao lại luôn trăn trở làm gì và làm như thế nào để tiếp tục được phục vụ nhân dân như những năm tháng sống trong quân ngũ. Chất “Bộ đội cụ Hồ” đã ngấm vào máu thịt ông, tiếp sức cho ông tích cực tham gia các hoạt động xã hội, phát triển kinh tế đất nước. Mới đây ông vinh dự nhận giải thưởng “Doanh nhân người lính thời bình” và nhiều giải thưởng khác. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng của ông và các đồng đội trong thời gian qua.

Tết Tân Sửu 2021, chúc ông thật nhiều sức khỏe để cống hiến nhiều hơn nữa cho cộng đồng và xã hội.\

Thùy Dung

11:02:43 22-01-2021

VHDN:Một thời tham gia chiến trường máu lửa, chiến đấu vì độc lập dân tộc, khi đất nước được hòa bình, trở về với cuộc sống đời thường, nhiều người lính vẫn tiếp tục phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ, vượt qua mọi khó khăn để vươn lên trong cuộc sống, không ngừng […]

Đối tác của chúng tôi