Sự kiện - chuyên đề:

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang nhà hoạt động xã hội tiêu biểu ASEAN:Tâm huyết với công tác an sinh xã hội

VHDN: Mỗi con người sinh ra luôn có một sứ mệnh nào đó, mọi thứ trong cuộc đời đều có ý nghĩa để chúng ta phải tìm ra nó. Để trả lời một cách thỏa đáng cho câu hỏi “Bạn sinh ra trong cuộc đời này để làm gì?” Chắc không chỉ riêng mình tôi mà rất nhiều các bạn không biết câu trả lời là gì? Đây là một câu hỏi rất khó, có khi đi đến hết cuộc đời có người vẫn không biết mình sinh ra trên cuộc đời này làm gì? Ấy vậy mà, đối với Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang thì lại khác, anh đã sớm giác ngộ ra và trả lời được câu hỏi cho cuộc đời của mình, biết bản thân cần trở thành ai trên hành trình của cuộc đời.

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang cùng các đại biểu tiếp kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Văn phòng Chính phủ ngày 18/03/2021.

Hiểu đời – Hiểu đạo

Với anh sinh ra để giúp ích cho đời, cho người, sinh ra để lại những giá trị văn hoá, giá trị nhân văn cao cả cho thế hệ sau chính là con đường mà anh đã và đang hướng tới. Trong suốt những năm tháng hoạt động kinh doanh, cái Tâm của anh luôn hướng đến hành trình thiện nguyện, công tác an sinh xã hội, an ninh quốc phòng hay như việc xây dựng chùa, đình, miếu… mà anh đã bỏ tâm, bỏ sức xây dựng bao năm nay.

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang chụp ảnh lưu niệm cùng bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch nước tại Dinh Độc Lâp (TP. Hồ Chí Minh).

Anh là người rất thích làm từ thiện, khi các cơ quan, đoàn thể, tổ chức chương trình từ thiện nào, nếu anh sắp xếp được anh cũng đều có mặt. Hiện tại, có rất nhiều doanh nhân, doanh nghiệp đã đồng hành cùng anh trong công tác từ thiện, an sinh xã hội… Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang tâm niệm: “Cứ cho đi và để mọi người tự cảm nhận. Chỉ mong muốn làm sao có thể cho đi nhiều hơn nữa, giúp đỡ được nhiều hơn nữa với chính thực lực và cái Tâm của mình”.

Khi tôi đặt câu hỏi: Tôi là người tiếp xúc anh cũng khá lâu và thấy rằng anh cho đi nhiều quá, có thể gọi anh là “ông vua từ thiện”, phải chăng anh mong muốn lấy danh nghĩa từ thiện để đánh bóng tên tuổi của mình?

Nhà hoạt động xã hội tiêu biểu ASEAN Nguyễn Hoàng Sang cho rằng, mọi việc làm của anh xuất phát từ trái tim, anh không quan tâm nhiều đến việc mọi người nghĩ gì về mình. Anh chỉ biết mình giúp được những hoàn cảnh khó khăn, được gắn bó đời mình với công việc an sinh xã hội, thiện nguyện, an ninh quốc phòng… là bản thân thấy hạnh phúc. Anh không đồng ý với ai đó lấy danh nghĩa đi làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi. Mình đi làm từ thiện phải bằng cái tâm, có nhiều làm nhiều, có ít làm ít, làm bằng thực lực và tâm đức của mình mới có ý nghĩa. Với anh, làm từ thiện không nhất thiết phải đao to búa lớn, không cần khua chiêng gõ trống, không phải nhằm để lại tiếng thơm cho đời mà đơn giản góp thêm chút hương, chút sắc để cuộc sống thêm vạn phần ý nghĩa.

Cho đi là còn mãi…

Việc tham gia tích cực vào các chương trình an sinh xã hội, thiện nguyện, quan tâm đến công tác an ninh quốc phòng… không chỉ thể hiện trách nhiệm của anh Sang đối với cộng đồng, với đất nước mà còn lan tỏa bản sắc nhân văn là “Trọng đức, gần gũi, biết thông cảm và sẻ chia” đồng thời phát huy truyền thống quý báu của dân tộc ta “Lá lành đùm lá rách”. Chính những cống hiến và việc làm của mình, mà anh đã được công nhận là “Nhà hoạt động xã hội tiêu biểu ASEAN” cùng với rất nhiều bằng khen, thành quả đã đạt được.

Nhà hoạt động xã hội tiêu biểu ASEAN Nguyễn Hoàng Sang nhận Bằng khen tại buổi lễ “Vinh quang doanh nhân Việt Nam – Doanh nhân người lính thời bình”, ngày 19/12/2020.

Anh còn được lựa chọn là một trong những gương mặt tiêu biểu trong cuốn “Di sản các nhà khoa học Việt Nam và thế giới – Heritage of Vietnamese and world scientists” do Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục của Liên Hiệp Quốc – Liên hiệp UNESCO Việt Nam xuất bản gồm hai phiên bản tiếng Anh và tiếng Việt.

Ngoài ra, anh còn được Viện Khoa học công nghệ sáng tạo Việt Nam lựa chọn là một trong những gương mặt tiêu biểu trong cuốn sách “Nhà khoa học – Tầm nhìn thế giới”. Đây là kênh tổng hợp những gương mặt xuất sắc, là những nhà khoa học, doanh nhân, trí thức tiêu biểu có những đóng góp lớn cho xã hội, đất nước và tầm nhìn toàn cầu trong thời đại công nghệ 4.0. Cũng đồng thời là cầu nối, nhằm giới thiệu đến Đảng, Nhà nước và cộng đồng doanh nghiệp quốc tế nguồn nhân lực chất lượng cao.

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang tham dự và tài trợ trong Chương trình “Xuân nơi đảo xa”; sự kiện này được Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp với Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu”tổ chức do bà Trương Mỹ Hoa là chủ nhiệm.

Gần đây nhất, vào chiều ngày 18/3, Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang còn được diện kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Văn phòng Chính phủ. Đồng thời, anh cũng được nhận Bằng khen biểu dương “Doanh nhân tiêu biểu Việt Nam – ASEAN – EU 2021” vào ngày 19/3/3021, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, số 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội.

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang vinh dự được nhận Bảng vàng “Doanh nhân Văn hoá UNESCO 2019” (Certificate Doanh nhan Van hoa UNESCO 2019) do Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam (Vietnam Federation of Unesco Associtions) trao tặng vào ngày 26/04/2019 (Hanoi, 26th April 2019).

Theo anh chia sẻ, sắp tới, vào ngày 16/05/2021 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, số 16 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội, anh sẽ đọc diễn văn tại chương trình “Doanh nhân làm theo lời Bác”. Đây là sự kiện hướng đến kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2021). Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

Ngoài ra, anh cũng là một doanh nhân được rất nhiều người tin tưởng và ái mộ, trân trọng mời anh tư vấn nhằm định hướng, hoạch định chiến lược. Anh đưa ra những hướng đi tốt nhất cho cá nhân, đặc biệt cho doanh nhân và doanh nghiệp mà anh được hữu duyên tiếp xúc. Anh cho rằng, trong xu thế hội nhập kinh tế hiện nay, doanh nhân là một bộ phận có vai trò quan trọng, được coi như là “cột trụ” trong việc thúc đẩy nền kinh tế của đất nước phát triển theo xu hướng công nghiệp hoá – hiện đại hoá và hội nhập. Đó là những “chiến sĩ thời bình” góp phần không nhỏ trong công cuộc xây dựng đất nước. Bởi vậy, anh cũng thấy rõ sứ mệnh của bản thân mình khi là “quân sư” định hướng phát triển cho các doanh nhân, doanh nghiệp, giúp họ hoạch định chiến lược tốt nhất, để đạt được những thành tựu xứng đáng.

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang được biểu dương là “Doanh nhân tiêu biểu Việt Nam – ASEAN – EU 2021”, ngày 19/03/2021.

Được biết, tháng 4 là một tháng đặc biệt đối với anh, bởi anh được sinh ra đúng vào ngày lễ trọng đại của đất nước (ngày 30/04 – Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước). Nhân dịp tuổi mới, chúng tôi, những người làm báo xin được gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang. Chúc anh sức khoẻ dồi dào, luôn nhiệt huyết và vững tâm để thực hiện thành công những dự định, tận tâm trên hành trình của cuộc đời mình.

Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang tham dự, tài trợ Chương trình doanh nhân “Người lính thời bình” ngày 27/07/2019 và chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tại Văn phòng Quốc hội. Sự kiện này có sự tham dự của đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Phó Chủ tịch Quốc hội.

Lê Phương

08:58:13 13-04-2021

VHDN: Mỗi con người sinh ra luôn có một sứ mệnh nào đó, mọi thứ trong cuộc đời đều có ý nghĩa để chúng ta phải tìm ra nó. Để trả lời một cách thỏa đáng cho câu hỏi “Bạn sinh ra trong cuộc đời này để làm gì?” Chắc không chỉ riêng mình tôi […]

Đối tác của chúng tôi