Sự kiện - chuyên đề:

‘Góc khuất những cuộc thi hoa hậu quý bà’

Tuần này, talkshow Chuyện cuối tuần sẽ bàn về chủ đề “Góc khuất những cuộc thi hoa hậu quý bà” với những góc nhìn của đạo diễn Lê Hoàng và MC Minh Đức.

Đạo diễn Lê Hoàng nói qua theo dõi nhiều cuộc thi hoa hậu doanh nhân hiện nay, tôi nhận thấy có một mô tuýp chung là: Một đơn vị, hay một công ty nào đó sẽ đứng ra xin giấy phép tổ chức, sau đó kêu gọi những người phụ nữ giàu có, thích khoe khoang, sĩ diện với mọi người tham gia. Và chắc chắn một điều là những người được mời tham gia sẽ có giải. Còn giải thưởng như thế nào là phụ thuộc vào số tiền họ đóng.

'Góc khuất những cuộc thi hoa hậu quý bà' - ảnh 1

Lê Hoàng và MC Minh Đức 

Tuy nhiên, để một cuộc thi hoa hậu kiểu “ao làng” thành công thì không thể kể đến những nhân tố phụ, đó là các thí sinh tham gia. “Chả lẽ cuộc thi lại chỉ có vài người đi thi, ít nhất cũng phải có 15 đế 20 người. Vì thế, phải có thí sinh phụ…”, đạo diễn Lê Hoàng cho biết.

Đồng quan điểm với Lê Hoàng, MC Minh Đức nói thêm, hiện nay còn có một xu hướng thi hoa hậu “ao làng” là tổ chức cuộc thi ở nước ngoài, thường là những nơi như: Thái Lan, Đài Loan, Hàn Quốc, thậm chí có thể là cả Mỹ. Các thí sinh tham gia sẽ đi theo diện du lịch vài ba tuần. Chính vì chuyến đi dài ngày, tốn chi phí nên không thể thuê thí sinh phụ bay từ Việt Nam sang các nước khác, do đó nguồn thí sinh phụ này có thể sẽ là du học sinh, người lao động xuất khẩu, công nhân hay bất cứ người nhàn rỗi nào.

Về thành phần ban giám khảo các cuộc thi Hoa hậu “ao làng”, Lê Hoàng nhận định thấy phần nhiều là các cựu người mẫu, diễn viên, rồi một chuyên gia nhân trắc học, một nhà báo cho giống với các cuộc thi uy tín.

Tuy nhiên, việc chấm thi, Lê Hoàng cũng cho rằng phần lớn đều có “vấn đề”. Cũng có người chấm thi đàng hoàng, song khi tổng kết thì họ lại không được xem kết quả bởi đây là khâu quan trọng nhất, quyết định ai sẽ là hoa hậu. “Nhiều nghệ sĩ khi chấm thi xong bảo: “Tôi không chấm cho người này”. Nhưng vì không biết người khác có giống mình không nên kết quả đành chịu”, Lê Hoàng nói.

'Góc khuất những cuộc thi hoa hậu quý bà' - ảnh 2

Đạo diễn Lê Hoàng 

Chia sẻ về lý do nhiều người phụ nữ sẵn sàng bỏ tiền của, công sức để tham gia những cuộc thi “ao làng”, đạo diễn Lê Hoàng thẳng thắn gọi đây là những người ham hố danh hiệu. “Con gái 17,18 tuổi thì thôi ham hố chút cũng không sao. Những người phụ nữ có tiền, sống trên thương trường bao lâu thì thường là người “đầu đầy sỏi” nhưng không hiểu sao vẫn ham hố danh hiệu. Ở tuổi ấy họ phải biết rằng mình đẹp hay không, tại sao lại đâm đầu vào những cuộc thi như vậy?” – Lê Hoàng chua chát.

Đạo diễn Lê Hoàng thừa nhận, nhu cầu kinh doanh sắc đẹp ngày nay đang nở rộ, bản thân anh cũng rất yêu cái đẹp, tuy nhiên, anh mong muốn mọi người phải tự biết bản thân mình, nếu thực sự đẹp thì hãy đến với các cuộc thi nhan sắc, chứ không cứ bám lấy mấy cuộc thi “ao làng” thì sẽ chỉ làm trò cười cho mọi người.

Chuyện cuối tuần chủ đề “Góc khuất những cuộc thi hoa hậu quý bà” với sự đối thoại thẳng thắn giữa đạo diễn Lê Hoàng và MC Minh Đức sẽ được phát sóng vào 21h35 thứ bảy, ngày 3/8/2019 trên kênh VTV9.

Theo TPO

11:01:51 02-08-2019

Tuần này, talkshow Chuyện cuối tuần sẽ bàn về chủ đề “Góc khuất những cuộc thi hoa hậu quý bà” với những góc nhìn của đạo diễn Lê Hoàng và MC Minh Đức. Đạo diễn Lê Hoàng nói qua theo dõi nhiều cuộc thi hoa hậu doanh nhân hiện nay, tôi nhận thấy có một […]

Đối tác của chúng tôi