Sự kiện - chuyên đề:

HLV Park ‘chấm’ nhiều cầu thủ của đội vô địch lượt đi V.League

Ông Chung Hae-seong tiết lộ CLB TP.HCM có vài cầu thủ trong danh sách của huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo.

CLB TP.HCM chính thức vô địch lượt đi V.League 2019 với số điểm 27, hơn đương kim vô địch CLB Hà Nội 2 điểm. Đoàn quân của ông Chung Hae-seong kết thúc 13 trận đầu mùa bằng tỷ số hòa 0-0 với CLB Thanh Hóa vào tối 15/6.

Thành tích của đội bóng ở thành phố mang tên Bác năm nay gây nhiều bất ngờ. Họ chơi ổn định, đoàn kết và biết cách chắt chiu điểm. Thành phần của đội bóng cũng có một số cầu thủ từng ăn cơm tuyển và đang đạt phong độ cao.

HLV Park 'cham' nhieu cau thu cua doi vo dich luot di V.League hinh anh 1
Hậu vệ Ngô Tùng Quốc là cầu thủ duy nhất của CLB TP.HCM thường lên đội tuyển. Ảnh: Quang Thịnh.

Trả lời câu hỏi về việc các học trò không có tên trong danh sách tập trung King’s Cup 2019 hồi đầu tháng 6, HLV Chung cho biết: “Tôi tôn trọng quyết định của ông Park Hang-seo. Việc gọi ai, bỏ ai và phù hợp hay không là quyền của huấn luyện viên trưởng”.

Sau trận hòa CLB Thanh Hóa, đồng hương của HLV Park Hang-seo phản hồi câu hỏi của Zing.vn về khả năng trong đợt tập trung sắp tới, HLV Chung Hae-seong cho biết: “Tôi với ông Park không thường xuyên liên lạc. Tuy nhiên, tôi được biết có một số cầu thủ của mình nằm trong danh sách sơ bộ của ông ấy”.

Hai ông thầy người Hàn Quốc vừa là đồng hương, đồng nghiệp và cùng làm việc ở Việt Nam. Họ đang thành công trong địa hạt mà mình quản lý. Ông Park đang giúp bóng đá Việt Nam bay xa, còn ông Chung đưa bóng đá TP.HCM trở lại thời đỉnh cao.

Bên cạnh đó, họ còn có trợ lý thân cận là ông Lư Đình Tuấn. Cựu cầu thủ Cảng Sài Gòn là trợ thủ đắc lực của ông Park Hang-seo ở đội tuyển Việt Nam, đồng thời là trưởng đoàn của CLB TP.HCM về mặt chuyên môn ở sân cỏ trong nước.

HLV Park 'cham' nhieu cau thu cua doi vo dich luot di V.League hinh anh 2
HLV Chung Hae-seong biết một số học trò nằm trong danh sách sơ bộ của ông Park Hang-seo. Ảnh: Quang Thịnh.

Ông Chung thừa biết học trò nào của mình có khả năng và tiềm năng lên tuyển quốc gia và đội U23 Việt Nam. Hậu vệ phải Ngô Tùng Quốc được chú ý nhất. Anh là cái tên mà ông Park không cần tiết lộ cũng thường xuyên góp mặt trong các đợt tập trung.

Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, một số cái tên được ông Chung Hae-seong đánh giá cao là trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn, tiền vệ trung tâm Đỗ Văn Thuận, cầu thủ đánh chặn Ngô Hoàng Thịnh hay cầu thủ đa năng Phạm Văn Thành.

Trong đợt tập trung cho King’s Cup 2019 vừa qua, thời gian quá ngắn và không có nhiều sự chuẩn bị, nên HLV Park Hang-seo không thể trao nhiều cơ hội cho các tân binh. Tuy nhiên, trong đợt tập trung cho vòng loại World Cup 2022 vào tháng 9 tới, dự báo sẽ có nhiều nhân tố mới trong 30 cái tên được triệu tập lên tuyển.

Theo Zing

20:09:13 16-06-2019

Ông Chung Hae-seong tiết lộ CLB TP.HCM có vài cầu thủ trong danh sách của huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo. CLB TP.HCM chính thức vô địch lượt đi V.League 2019 với số điểm 27, hơn đương kim vô địch CLB Hà Nội 2 điểm. Đoàn quân của ông Chung Hae-seong […]

Đối tác của chúng tôi