Sự kiện - chuyên đề:

Lương y Phan Thị Phượng: Thầy thuốc của mọi người, mọi nhà

VHDN: Trong suốt quá trình làm nghề của mình lương y Phan Thị Phượng (Trưởng nhóm Đông y Bạch Kim Tuyết, ở khu phố Hiệp Thắng, phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) luôn ghi nhớ lời dạy “Lương y như từ mẫu” của Bác Hồ, chữa bệnh cho mọi người, mọi nhà, đặc biệt đối với người có hoàn cảnh khó khăn càng được chị quan tâm chu đáo hơn.

Hết lòng vì người bệnh

Chị Phan Thị Phượng tốt nghiệp loại giỏi Khoa Y dược học cổ truyền. Chị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chữa trị các bệnh như: đau mỏi vai gáy, xương khớp, dạ dày, mỡ máu… bằng các bài thuốc dễ dùng, an toàn, hiệu quả. Bệnh nhân trong tỉnh và khu vực lân cận tìm đến chị ngày một nhiều không những vì bài thuốc chữa dứt điểm bệnh mà còn vì tấm lòng thiện nguyện của chị. Những hoàn cảnh khó khăn chị miễn phí tiền thăm khám và điều trị. Ngoài ra, chị còn lập điểm thăm khám từ thiện chữa bệnh định kỳ cho người bệnh.

Bên cạnh đó, chị là người luôn có tư tưởng cầu tiến, ham học hỏi. Lương y Phan Thị Phượng đã không ngừng học hỏi y, dược trong và ngoài nước để cải thiện những bài thuốc ngày càng hiệu quả hơn. “Thuốc không có chất bảo quản, không độc tính, chỉ có lợi chứ không có hại nên rất an toàn với người sử dụng. Tùy vào thời gian mắc bệnh lâu hay chóng mà có liệu trình sử dụng ngắn hay dài”, lương y Phan Thị Phượng chia sẻ.

Lương y Phan Thị Phượng luôn tâm niệm: “Mọi việc phải xuất phát từ tâm. Nghề này yêu cầu phải kiên trì, tỉ mỉ, bớt lòng tham, không quá coi trọng tiền bạc thì mới bền. Chỉ cần chữa khỏi bệnh cho mọi người là tự khắc người này giới thiệu cho người kia, họ sẽ tự tìm đến mình mà thôi.”

Trách nhiệm với cộng đồng và xã hội

Bên cạnh việc khám chữa bệnh giúp người, lương y Phan Thị Phượng còn giúp tư vấn các sản phẩm dinh dưỡng lành mạnh tăng cường sức khỏe hay cải thiện vóc dáng, làn da từ những sản phẩm của các công ty uy tín, chất lượng như: Hùng foods, kem body Bạch Kim Tuyết, giúp bệnh nhân phòng ngừa bệnh, tăng sức đề kháng và khỏe đẹp hơn.

Chị cùng các cộng sự tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, thành lập Đoàn trị bệnh từ thiện Bạch Kim Tuyết phát tâm ủng hộ nấu cơm chay, huy động các nhà hảo tâm đóng góp các phần quà cho các gia đình khó khăn, trẻ em không nơi nương tựa… ở khắp mọi miền của Tổ quốc.

Những năm qua, dấu chân lương y Phan Thị Phượng đã in trên mọi nẻo đường, các địa phương trong tỉnh để lựa chọn những địa chỉ khó khăn nhất, động viên họ vươn lên trong cuộc sống. Dù giá trị vật chất từ sự giúp đỡ của chị, các nhà hảo tâm, của lương y Phan Thị Phượng đôi khi chỉ là vài ký gạo, thùng mì tôm nhưng chị cảm thấy vui, vì đã giúp được người khác trong lúc khốn khó. Với lương y Phan Thị Phượng thì những chuyến đi thiện nguyện không biết khi nào kết thúc, năm tháng đi qua là thêm những kỷ niệm đẹp hướng về cộng đồng. Chị mong muốn sẽ tiếp tục nhân lên nhiều hơn nữa những hành trình nhân ái, lan toả thông điệp “hạnh phúc nhận về là khi biết cho đi”, cùng chung tay góp sức xây dựng một xã hội tốt đẹp và phát triển hơn.

Thùy Dương

16:31:19 06-12-2022

VHDN: Trong suốt quá trình làm nghề của mình lương y Phan Thị Phượng (Trưởng nhóm Đông y Bạch Kim Tuyết, ở khu phố Hiệp Thắng, phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) luôn ghi nhớ lời dạy “Lương y như từ mẫu” của Bác Hồ, chữa bệnh cho mọi người, mọi […]

Đối tác của chúng tôi