Sự kiện - chuyên đề:

Nghệ An đẩy mạnh hợp tác với Nhật Bản

 VHDN: UBND tỉnh Nghệ An vừa phối hợp với Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản – Khu vực Bắc Trung Bộ 2019” và Hội nghị “Gặp gỡ Nghệ An – Nhật Bản: Hợp tác và Phát triển”.

Những năm gần đây, tỉnh Nghệ An đã đẩy mạnh các hoạt động hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài với các đối tác Nhật Bản và đã đạt được những kết quả quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Tỉnh Nghệ An đã và đang xây dựng mối quan hệ hữu nghị hợp tác với tỉnh Gifu, tỉnh Shizuoka, tỉnh Kochi; Thành phố Vinh đã thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác với thành phố Kasumigaura, tỉnh Irabaki…

Phát biểu tại Hội nghị Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị: Lãnh đạo và chính quyền tỉnh Nghệ An cần hành động mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa trong chỉ đạo các cấp, các ngành của tỉnh xây dựng những chính sách, giải pháp cụ thể, nhằm thúc đẩy mạnh mẽ mối quan hệ Nghệ An – Nhật Bản từ đối ngoại đến thu hút đầu tư, thương mại, du lịch… cần tích cực, đổi mới, và sáng tạo hơn nữa để giới thiệu, quảng bá rộng rãi về tiềm năng hợp tác, kinh doanh tại địa phương mình, đồng thời tìm hiểu để đáp ứng tốt hơn yêu cầu, mong muốn của các đối tác, các nhà đầu tư Nhật Bản.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý phát biểu chào mừng

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Thái Thanh Quý – Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các đối tác Nhật Bản, đặc biệt là trong các lĩnh vực thu hút đầu tư; đồng thời khẳng định Nghệ An có tiềm năng để đón nhận sự quan tâm, đầu tư của Nhật Bản trên các lĩnh vực: công nghiệp, du lịch, giáo dục – đào tạo… Cụ thể: Tổng số vốn tài trợ là 5.070,39 tỷ đồng, đang triển khai thực hiện 5 dự án với tổng số tài trợ là 4.819 tỷ đồng; Năm 2018, kim ngạch xuất khẩu của Nghệ An sang Nhật Bản đạt 22,13 triệu USD; nhập khẩu từ Nhật Bản đạt 13,1 triệu USD; Nghệ An là một trong những địa phương có số lượng lớn công dân đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản với khoảng 3.000 – 4.000 lao động/năm. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho rằng, Nghệ An sẽ tăng cường tổ chức hoạt động lễ hội, giao lưu văn hóa hóa nghệ thuật, âm nhạc mang đậm bản sắc dân tộc tại Nghệ An và Nhật Bản và đầu tư xây dựng các cơ sở đào tạo, thi đấu cho một số môn thể thao thế mạnh tỉnh, tập trung ưu tiên thu hút khách du lịch Nhật Bản.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và lãnh đạo đối tác Nhật Bản, các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ tại hội nghị

Hội nghị đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh con người, vùng quê  Nghệ An thân thiện và mến khách. Qua hội nghị là cơ hội cho các doanh nghiệp Nghệ An những cơ hội kinh doanh mới tại Nghệ An và Nhật Bản.

Xuân Thống – Trần Tình

23:22:00 10-05-2019

 VHDN: UBND tỉnh Nghệ An vừa phối hợp với Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ Nhật Bản – Khu vực Bắc Trung Bộ 2019” và Hội nghị “Gặp gỡ Nghệ An – Nhật Bản: Hợp tác và Phát triển”. Những năm gần đây, […]

Đối tác của chúng tôi