Sự kiện - chuyên đề:

Những trải nghiệm khó quên

VHDN: Tôi đến với nghề báo như một cái duyên rất tự nhiên. Từ khi học cấp 3, tôi đã viết trong cuốn lưu bút rằng ước mơ sau này Lê Phương sẽ trở thành phóng viên. Thời gian trôi đi, ước mơ dần trở thành hiện thực, nhất là sau khi tôi tốt nghiệp Học viện Báo chí & Tuyên truyền thì con đường đến với nghề báo ngày càng rộng mở. Nghề báo đã để lại những trải nghiệm và những kỷ niệm đến bây giờ tôi vẫn luôn ghi nhớ.

Tôi chính thức bắt đầu bước vào nghề báo một cách chuyên nghiệp vào năm 2013. Trải qua công tác ở một số cơ quan báo chí khác nhau, tôi hiểu rất rõ, để có một tác phẩm báo chí chất lượng, bắt buộc người làm báo phải đi, phải dấn thân. Với người cầm bút không gì vui hơn khi tác phẩm của mình được đăng tải, được độc giả đón nhận. Quãng thời gian làm báo giúp tôi dần tích lũy được kinh nghiệm, trưởng thành hơn qua những bài viết mới. Đặc biệt, khi về công tác tại Tạp chí Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam, nơi đây đã để lại cho tôi nhiều trải nghiệm khó quên.

Phóng viên Lê Phương.

“Văn hóa doanh nghiệp” đúng như tên gọi, giúp tôi định hướng rất rõ về mảng đề tài cần phải triển khai, đó là về văn hóa, về những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Có lẽ, không chỉ tôi mà nhiều phóng viên khác trong tòa soạn sẽ hiểu rằng, để khai thác viết về doanh nhân, doanh nghiệp cũng không phải là điều dễ dàng gì. Tôi nhớ có lần tiếp xúc với một doanh nghiệp để viết bài, khi chủ doanh nghiệp biết tôi là phóng viên Tạp chí Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam, họ đã từ chối, vì cho rằng tờ tạp chí khá mới, cũng chưa có “tên tuổi” trên thị trường báo chí. Nhưng sau một hồi trò chuyện, cùng với sản phẩm là cuốn Tạp chí tôi trao tặng, vị doanh nhân này đã bị thuyết phục, đồng ý để tôi viết về doanh nghiệp của mình. Giờ đây doanh nghiệp đấy đã trở thành đối tác lâu dài của Tạp chí, họ cũng rất tâm đắc, hài lòng với những bài báo mà tôi viết. Cũng như doanh nghiệp này, các doanh nhân, doanh nghiệp khác và đông đảo bạn đọc đã dành nhiều lời khen cho chất lượng bài viết cũng như thiết kế bắt mắt, trang trọng của tờ Tạp chí. Đó là sự động viên rất lớn cho tôi cũng như anh chị em phóng viên trong tòa soạn.

Quả thật vậy, mặc dù so với các tờ báo, tạp chí hiện nay, Tạp chí Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam cũng là tờ tạp chí khá mới mẻ trong làng báo. Tuy chỉ mới ra đời được 5 năm thôi nhưng cũng đã từng bước khẳng định được vị thế của mình với độc giả, nhất là trong giới doanh nhân. Với hơn 2 năm công tác tại Tạp chí, nhưng tôi rất yêu môi trường làm việc công bằng, văn minh, đoàn kết giữa tập thể cán bộ, phóng viên, nhà báo trong toàn tòa soạn. Thầm nhủ mình sẽ luôn cố gắng để tiến bộ, để góp phần xây dựng Tạp chí ngày càng phát triển.

Dấn thân với nghề báo, tôi luôn ý thức phải trau dồi những kỹ năng cần thiết trong nghề, nhạy bén thích ứng với những đổi mới, không ngừng học hỏi, đi nhiều, viết nhiều và luôn giữ cho mình cái tâm trong sáng. Bởi hơn ai hết, là một phóng viên, nhà báo, bạn sẽ phải chịu tất cả trách nhiệm về những thông tin bạn đưa ra. Bởi vậy, những người làm báo phải luôn trung thực với thực tế và giữ vững sự kiên định trước những cám dỗ.

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm ngày Tạp chí Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam ra số đầu tiên, tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban lãnh đạo tòa soạn và chúc cho Tạp chí ngày một phát triển vững mạnh.

Lê Phương

10:52:00 14-09-2022

VHDN: Tôi đến với nghề báo như một cái duyên rất tự nhiên. Từ khi học cấp 3, tôi đã viết trong cuốn lưu bút rằng ước mơ sau này Lê Phương sẽ trở thành phóng viên. Thời gian trôi đi, ước mơ dần trở thành hiện thực, nhất là sau khi tôi tốt nghiệp […]

Đối tác của chúng tôi