Sự kiện - chuyên đề:

Quế và Mật ong “ Thần Dược” cho sức khỏe

VHDN: Mật ong và Quế là hai loại gia vị có “ hương vị “ tuyệt vời, chúng có thể kết hợp với nhau 1 cách hài hòa để cho ra những thức uống hoặc món ăn rất tuyệt. Bạn có thể sử dụng chúng hàng ngày vào các bữa sáng như ăn kèm với bánh mì hoặc thức ăn..vvv . Thậm chí 1 cốc trà Quế và Mật ong sẽ giúp bạn ấm  áp thân nhiệt nhất là trong những ngày mùa đông giá lạnh.

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi nói với bạn rằng mật ong và quế không chỉ ngon cùng nhau, mà sự kết hợp còn mang lại lợi ích đáng kinh ngạc cho sức khỏe của bạn?

Chuẩn luôn ! từ xa xưa người ta sử dụng Quế và Mật Ong để chữa một số bệnh về sức khỏe, ở y học Trung Quốc đã sử  dụng Quế như 1 cách để điều chỉnh sự mất cân bằng nhiệt độ do bệnh tật hoặc nhiễm trùng, còn Mật Ong là “ thần dược” trong việc giúp xua tan mệt mỏi , giảm nhiệt, loại bot độc tố và giảm đau 1 cách hữu hiệu, ngoài ra còn  giúp cơ thể chống mất nước.

  1. Mật Ong và Lợi ích

Mật ong là sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên được sản xuất từ những “ chú ong thợ” khéo léo đi lấy mật hoa trên khắp nơi , đủ loại mật của các loài hoa tạo nên. Những con ong thợ thu thập mật hoa từ những bông hoa khỏe mạnh nhất, sau đó lấp đầy một túi trong dạ dày của chúng bằng mật hoa đó và mang nó trở lại tổ ong. Tại tổ ong, một con ong thợ khác ăn mật hoa và các enzyme bên trong cơ thể nó phá vỡ kết cấu của  đường . Mật hoa được tiêu hóa sau đó được đặt trong các phân đoạn của tổ ong. Mật hoa được tiêu hóa sau đó được biến thành mật ong thơm ngon, dính mà chúng ta yêu thích sau khi những con ong tụ tập lại và vỗ cánh, làm bay hơi tất cả nước.

  • Carbohydrate – năng lượng nhanh chóng

Mặc dù bạn thường muốn có được carbs dưới dạng carbohydrate phức tạp để bạn có năng lượng duy trì, nhưng có những lúc carbs đơn giản, đặc biệt là những chất lành mạnh như có trong mật ong, rất quan trọng. Lấy ví dụ khi bạn cần một cuộc đua nhanh chóng cho một cuộc đua bạn đang chạy hoặc nếu bạn thiếu năng lượng trong công việc và cần một người đón tôi không ở dạng một thanh kẹo nước tăng lực.

Mật ong cung cấp carbohydrate đơn giản ở dạng hoặc đường tự nhiên có nguồn gốc từ thực vật nhanh chóng tiêu hóa, cung cấp năng lượng sẵn sàng để sử dụng khi bạn cần.

  • Chất chống oxy hóa

Do thực tế là những con ong lấy mật hoa từ thực vật, tự nhiên nhiều chất chống oxy hóa có trong những cây đó thấm vào mật hoa, và cuối cùng là mật ong. Chất chống oxy hóa là chìa khóa trong việc loại bỏ cơ thể các gốc tự do gây tổn hại tế bào và có thể dẫn đến các bệnh trên toàn cơ thể, bao gồm cả ung thư .

Các chất chống oxy hóa cũng có liên quan đến việc giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và một số loại ung thư, cũng như sức khỏe của mắt, theo nghiên cứu . Và nếu bạn muốn mật ong của mình chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn, và do đó khả năng chống lại bệnh tật càng nhiều, các nhà khoa học nói rằng càng tối thì càng tốt.

  • Kháng khuẩn và chống viêm giúp giảm ho

Mật ong từ lâu đã được sử dụng như một phương thuốc trị ho, và do đó, là thành phần chính trong nhiều loại thuốc ho. Các bác sĩ  thậm chí có thể kê toa mật ong pha với nước chanh ấm khi phải đối mặt với đau họng hoặc ho.

Hóa ra, mật ong thực sự có thể là thành phần duy nhất cần thiết do đặc tính kháng khuẩn và chống viêm của nó. Trên thực tế, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Thực hành Gia đình cho thấy mật ong kiều mạch làm giảm mức độ nghiêm trọng của ho và giấc ngủ ngon ở trẻ.

  1. Quế và Lợi Ích

Quế là một loại gia vị xuất phát từ vỏ bên trong của một số loài cây thuộc chi Cinnamomum, và được sử dụng để làm gia vị bất cứ thứ gì từ bánh quy, đến bánh ngọt, và thậm chí cả nước sốt paghetti .

  • Polyphenol để giữ cho lượng đường trong máu và năng lượng ổn định: Mặc dù quế có thể không giúp bạn tăng năng lượng như mật ong, nhưng chất chống oxy hóa polyphenol của nó có thể giúp ổn định mức năng lượng của bạn, cũng ngăn ngừa sự cố tăng vọt đường xảy ra sau khi tiêu thụ các sản phẩm có đường – vâng, thậm chí cả mật ong.Và vì khả năng ổn định lượng đường trong máu, điều này làm cho quế trở thành một lựa chọn tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 . Trong thực tế, một phân tích tổng hợp của một số nghiên cứu về chủ đề này cho thấy rằng việc uống quế làm giảm đường huyết lúc đói.
  • Chất chống oxy hóa để phòng bệnh : Giống như mật ong, quế có những chất chống oxy hóa cực kỳ quan trọng giúp giải phóng cơ thể của các gốc tự do. Quế đặc biệt có polyphenol, và chính các chất chống oxy hóa mạnh mẽ này đã khiến nó vượt lên trên 26 loại gia vị trong một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Hồng Kông. Trong nghiên cứu, quế thậm chí còn đánh bại các siêu thực phẩm của Hồi giáo như tỏi và oregano.
  • Đặc tính chống viêm và hỗ trợ phòng bệnh: Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng Quế có đặc tính chống viêm phù hợp ngăn ngừa các bệnh như, thấp khợp dạng thấp, hen suyễn, bệnh lao, viêm nha chu, viêm loét đại tràng và bệnh Crohn , viêm xoang.
  • Cinnamaldehyd giúp chống nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm : Một muỗng bột quế giúp bạn giảm các bệnh nhiễm trùng xuống  cinnamaldehyd, một trong những thành phần hoạt động chính của quế, có thể giúp chống lại các loại nhiễm trùng.
  • Dầu quế, đặc biệt, đã được chứng minh là điều trị tích cực nhiễm trùng đường hô hấp do nấm gây ra, và cũng có thể làm chậm hoặc hoàn toàn ngăn chặn sự phát triển của một số vi khuẩn, như Listeria và Salmonella.

Bây giờ bạn đã biết các tính chất và khả năng tuyệt vời của mật ong và quế riêng biệt, pha trộn cả hai  để có thức uống , đồ ăn hàng ngày điều này sẽ đem đến cho sức kkhỏe  tuyệt vời cho cả gia đình . Bạn sẽ là một người tràn đầy năng lượng  ăn theo cách của mình để có một cuộc sống khỏe mạnh.

Huế Bùi

09:53:25 19-08-UTC

VHDN: Mật ong và Quế là hai loại gia vị có “ hương vị “ tuyệt vời, chúng có thể kết hợp với nhau 1 cách hài hòa để cho ra những thức uống hoặc món ăn rất tuyệt. Bạn có thể sử dụng chúng hàng ngày vào các bữa sáng như ăn kèm với […]

Đối tác của chúng tôi