Sự kiện - chuyên đề:

Thanh hóa: 27 nạn nhân bị giam giữ, bóc lột lao động tại Campuchia

VHDN: Tính  từ tháng 4/2022 đến nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 27 nạn nhân bị lôi kéo xuất cảnh sang Campuchia . Trong đó 19 trường hợp đã được giải cứu, 4 trường hợp phải nộp tiền theo yêu cầu của chủ mới được trả về nước, 4 người còn lại đang bị khống chế, giam giữ trái phép tại Campuchia. 

Trước thực trạng nêu trên, Tỉnh ủy Thanh Hóa nhanh chóng yêu cầu các đơn vị chức năng, chính quyền các địa phương tăng cường ngăn chặn tình trạng công dân bị lôi kéo, môi giới xuất cảnh sang Campuchia.

Theo đó, cần đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân địa phương biết được thủ đoạn lừa đảo, rủi ro và hậu quả của việc xuất cảnh sang Campuchia. Kêu gọi người dân tố giác những đối tượng lôi kéo, môi giới, tổ chức người đi xuất cảnh lao độngtrái phép, mua bán người để ngăn chặn, xử lý.

Tỉnh ủy cũng yêu cầu các cấp chính quyền Thanh Hóa vào cuộc kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân đăng tải thông tin quảng bá, tìm kiếm, lôi kéo, môi giới trái phép . Các đoàn thể tích cực tuyên truyền để người dân hiểu được những nguy hiểm  khi xuất cảnh trái phép,  nhằm không để tiếp tục xảy ra tình trạng nêu trên.

Công an Thanh Hóa cần chủ động phát hiện đấu tranh triệt phá các đường dây xuất cảnh trái phép, xử lý nghiêm cá nhân, tổ chức đưa người xuất cảnh sang Campuchia để lừa bán vào các cơ sơ sở đánh bạc trực tuyến.

Hãy cảnh  giác và tìm hiểu kĩ những thông tin tuyển dụng” có cánh” trên mạng xã hội về việc làm tại Campuchia.

Để tránh “tiền mất, tật mang”, người lao động cần cảnh giác, tìm hiểu kỹ thông tin về nơi thuê lao động. Khi tìm việc làm cần liên hệ các đơn vị có chức năng tư vấn, môi giới xuất khẩu lao động được cấp phép.

Người dân cũng cần hiểu rõ quy định liên quan việc xuất, nhập cảnh, tránh vi phạm vì thiếu hiểu biết.

                                                                                                Phương giang

18:38:55 09-06-GMT+0700

VHDN: Tính  từ tháng 4/2022 đến nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 27 nạn nhân bị lôi kéo xuất cảnh sang Campuchia . Trong đó 19 trường hợp đã được giải cứu, 4 trường hợp phải nộp tiền theo yêu cầu của chủ mới được trả về nước, 4 người còn lại đang […]

Đối tác của chúng tôi