Sự kiện - chuyên đề:

Tiên Thiên trà và hành trình đưa trà Việt ra Thế giới

VHDN: Trên vùng đất Tây Bắc, những dãy núi với thảm thực vật phong phú đa dạng hiện ra những cây chè Shan tuyết cao lớn sần sùi mà người ta chẳng biết có từ bao giờ. Những cây chè Shan tuyết lặng lẽ sinh tồn, ít được con người quan tâm. Làm sao để hồi sinh món quà quý hiếm mà thiên nhiên đã ban tặng là một điều trăn trở, cũng chính là động lực để Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển Trà Tiên Thiên (gọi tắt là Tiên Thiên trà) hình thành và phát triển.

Đại sứ Việt Nam trao tặng Tiên Thiên trà cho ngài Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Italy.

Với mong muốn bảo tồn và phát triển giống cây chè cổ thụ nghìn năm, giúp bà con bản địa đánh thức cây chè, tạo giá trị phát triển kinh tế bền vững, hơn 2 năm qua, Tiên Thiên trà đã xây dựng nhà xưởng hàng nghìn mét, đào tạo bà con thu hoạch trà đúng tiêu chuẩn, tập hợp đội ngũ thợ trà chuyên nghiệp, tài hoa, tận tâm để tạo ra những sản phẩm trà Tiên Thiên đậm hương, ngọt vị, thấm đẫm hương vị trinh nguyên của đại ngàn, nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của khách hàng trong và ngoài nước.

Tháng 9/2021, trà Tiên Thiên tự hào được chọn làm sản phẩm đối ngoại của Văn phòng Quốc hội trong chuyến công tác của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam tham dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 5 (WCSP5) .

Trà Shan Tuyết của Tiên Thiên trà cũng được bà Nguyễn Thị Bích Huệ – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Italy chọn để trao tặng cho ngài Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Italy và ngài Chủ tịch danh dự IPU Pier Ferdinando Casini.

Bạch Mẫu Đơn – Trà Shan Tuyết Cổ Thụ (nguồn ảnh tienthientra.vn)

Tiếp đó, ngày 13/10/2021, set trà Shan Tuyết cổ thụ quý hiếm của Tiên Thiên trà tiếp tục nhận được sự ủng hộ và khen ngợi của Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Italy Gilberto Pichetto Fratin khi ngài tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Thủ đô Roma.

Tiên Thiên trà đã vinh dự có mặt tại Hội chợ quốc tế thường niên lớn nhất châu Âu -Macfrut 2021 được tổ chức tại thành phố Rimini, Ý. Đây là sự nỗ lực rất lớn của Tiên Thiên trà nhằm tăng cường giới thiệu sản phẩm Trà Shan tuyết Việt Nam ra thị trường thế giới.

Những hoạt động trên đều là dấu mốc quan trọng bước đầu trong việc đưa sản phẩm Trà Tiên Thiên làm sản phẩm thương hiệu quốc gia đối với Tiên Thiên trà, góp phần lan tỏa những phẩm vị trà Shan tuyết cổ thụ tinh túy ra quốc tế.

Tiên Thiên trà được khách hàng quốc tế quan tâm tại Hội chợ Quốc tế thường niên lớn nhất châu Âu – Macfrut 2021.

Lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên Công ty Tiên Thiên Trà hiểu rằng những thành tích mà Công ty đã đạt được không chỉ là niềm tự hào của riêng đơn vị mà còn là niềm tự hào của dân tộc. Bởi trà là sản phẩm hội tụ những tinh túy từ thiên nhiên, từ bàn tay khối óc và tình cảm của con người Việt Nam.

Trong hành trình tiếp theo, Tiên Thiên trà đang tiếp tục nối dài niềm tự hào đó bằng sự mở rộng cơ sở với khát vọng lan tỏa văn hóa trà Việt đến người Việt cũng như những người yêu trà trên thế giới. Với tầm nhìn chiến lược đến năm 2025, Tiên Thiên trà quyết tâm phấn đấu gia nhập Top 5 thương hiệu chè hàng đầu Việt Nam được nhiều người tiêu dùng nhắc đến như một niềm tự hào dân tộc về một đặc sản trà Việt lan tỏa giá trị và tinh thần trà Việt ra thế giới.

Nguyễn Văn Lai

10:03:45 14-01-2022

VHDN: Trên vùng đất Tây Bắc, những dãy núi với thảm thực vật phong phú đa dạng hiện ra những cây chè Shan tuyết cao lớn sần sùi mà người ta chẳng biết có từ bao giờ. Những cây chè Shan tuyết lặng lẽ sinh tồn, ít được con người quan tâm. Làm sao để […]

Đối tác của chúng tôi