Sự kiện - chuyên đề:

Xã Đức Lạc-huyện Đức Thọ: Tạo được dấu ấn trong công cuộc xây dựng nông thôn mới

VHDN: Mặc dù là xã có xuất phát điểm thấp, có điều kiện khó khăn nhưng bằng những nỗ lực, sự đồng lòng giữa Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, Đức Lạc đã quyết tâm chung tay, đồng lòng, đồng sức xây dựng Nông thôn mới, quyết tâm phấn đấu đưa xã nhà đạt chuẩn năm 2017.

Những luống rau từ Khu vườn mẫu xanh mướt của gia đình anh Lê Xuân Tiến, thôn Đồng Lạc.

Những luống rau từ Khu vườn mẫu xanh mướt của gia đình anh Lê Xuân Tiến, thôn Đồng Lạc.

Về Đức Lạc trong những ngày này, niềm vui như những ngày khai hội, đâu đó ánh mắt cụ bà, cụ ông đã ngoài thất thập miệng móm mém nhai trầu đến nhà văn hóa để được cùng con cháu sinh hoạt, đọc thơ ca, hát hò…Vui với niềm vui cuộc sống đã được đổi mới, an nhàn, sung túc, đường xá đi lại không chỉ thuận tiện mà đẹp và sạch sẽ hơn, những ngôi vườn rậm rạp giờ trở thành những vườn cây sai quả, những luống rau xanh mướt….đã mang lại thu nhập ổn định. Nhiều khu vườn mẫu ở Đức Lạc đã cho thu nhập cao, như hộ chị Đoàn Thị Huệ, thôn Thị Hòa, gia đình anh Lê Xuân Tiến ở thôn Đồng Lạc…

Bước đi dưới con đường sạch thoáng, hai bên là hàng rào xanh, mới thấy được Nông thôn mới đã thực sự đi sâu vào ý thức của mỗi người dân, cùng nhau chung sức đưa thôn xóm mình ngày càng sạch đẹp. Với chính sách nhà nước cho xi măng, nhân dân đóng góp ngày công, trong năm 2017, xã Đức Lạc đã nhận gần 2.000 tấn xi măng đưa về tất cả các thôn làm đường giao thông nông thôn, với số xi măng trên, xã Đức Lạc đã đứng nhất huyện và có thể là nhất tỉnh về nhận hỗ trợ xi măng về các thôn xóm làm đường giao thông, kênh mương bê tông hóa.

Đường thôn xóm ở Đức Lạc sạch, đẹp.

Đường thôn xóm ở Đức Lạc sạch, đẹp.

Bên cạnh đó, việc xây dựng cơ sở vật chất văn hóa, nơi sinh hoạt cộng đồng thôn xóm cũng được chú trọng, quy hoạch điểm vui chơi, giải trí và thể thao cho trẻ em và người cao tuổi. Cùng với đó, Đức Lạc tiếp tục hoàn thiện và quản lý, khai thác có hiệu quả các công trình hạ tầng kinh tế-xã hội nông thôn, đẩy mạnh thực hiện tái cơ cấu sản xuất hiệu quả nhằm bảo đảm sự tăng trưởng và phát triển bền vững, tăng nhanh thu nhập, giảm nghèo và thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Đồng chí Lê Xuân Hội Chủ tịch UBND xã Đức Lạc nhấn mạnh: “Đạt chuẩn NTM là vượt qua một thử thách lớn nhưng đó cũng chỉ là thành quả bước đầu. Để tiếp tục phát triển hướng tới nông thôn văn minh, bền vững, đòi hỏi một sự nỗ lực hơn nữa của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân”.

Vườn bưởi sai quả của gia đình chị Đoàn Thị Huệ ở thôn Thị Hòa, xã Đức Lạc.

Vườn bưởi sai quả của gia đình chị Đoàn Thị Huệ ở thôn Thị Hòa, xã Đức Lạc.

Giờ đây, khái niệm về làng quê khó khăn, thiếu thốn đã dần lui vào dĩ vãng. Về Đức Lạc hôm nay, hình ảnh nhiều cánh đồng trù phú, nhiều ngôi nhà cao tầng san sát ôm lấy những trục đường rộng thoáng cho thấy sức sống của vùng nông thôn xã Đức Lạc đang trỗi dậy mạnh hơn. Hình ảnh những em học sinh háo hức trong những ngôi trường mới khang trang, hiện đại như báo hiệu những tín hiệu vui về sự đổi thay và sức trẻ trên quê hương xã Đức Lạc. Chắc chắn một điều, chính các em sẽ được dạy về truyền thống cách mạng, từ đó tiếp tục kế thừa và phát huy những thành quả hôm nay để tô thắm, làm rạng danh một vùng đất trung dũng, kiên cường trong công cuộc đổi mới xây dựng đất nước.

Lê Nga

14:55:11 08-12-2017

VHDN: Mặc dù là xã có xuất phát điểm thấp, có điều kiện khó khăn nhưng bằng những nỗ lực, sự đồng lòng giữa Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, Đức Lạc đã quyết tâm chung tay, đồng lòng, đồng sức xây dựng Nông thôn mới, quyết tâm phấn đấu đưa xã nhà đạt […]

Đối tác của chúng tôi