Sự kiện - chuyên đề:

Công ty cổ phần máy và thiết bị Bình Minh: Đường nhỏ mở lối đi lớn

VHDN: Trong xu thế hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới hiện nay, chất lượng sản phẩm và uy tín thương hiệu có vai trò quyết định trong sự phát triển và lớn mạnh của doanh nghiệp. Công ty cổ phần Máy và Thiết bị Bình Minh đang dần khẳng định chỗ đứng trên thị trường nhập khẩu và phân phối thiết bị máy công trình, phụ tùng động cơ diesel. Công ty luôn nỗ lực phát triển ổn định thông qua chiến lược đầu tư đúng đắn, nhạy bén nắm bắt thời cơ, không ngừng đa dạng hóa sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu của thị trường

Giám đốc Nguyễn Anh Phong nhận giải “Thương hiệu nổi tiếng hàng đầu 2019”.

Công ty cổ phần Máy và Thiết bị Bình Minh được biết đến là nhà chuyên nhập khẩu và phân phối hàng đầu về thiết bị máy công trình và phụ tùng động cơ diesel. Sản phẩm của Bình Minh được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất và được sử dụng rộng rãi cho máy xúc, máy ủi, máy xúc bánh lốp, máy san đất, máy khoan, máy cẩu, máy phát điện và động cơ vận tải hạng nặng… Bình Minh tự hào là nhà đại diện độc quyền cho các hãng thiết bị máy móc lớn đến từ Anh, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Ngược về những ngày đầu thành lập doanh nghiệp, Doanh nhân Nguyễn Anh Phong chia sẻ: Bất kỳ doanh nghiệp thương mại nào trước khi tiến hành hoạt động kinh doanh cũng phải thực hiện nghiên cứu xác định nhu cầu thị trường về các loại hàng hoá dịch vụ trong phạm vi kinh doanh của mình. Nhu cầu của thị trường là cái quyết định hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thương mại. Chọn sản phẩm nào, đối tượng tiêu thụ ra sao thì ban lãnh đạo Công ty phải vạch ra được chiến lược ngay từ đầu để có hướng đi nhất định.

Trong cơ chế thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, chiến lược kinh doanh giúp cho doanh nghiệp thấy rõ được hướng đi, chủ động được các điều kiện trong kinh doanh, thấy rõ được những cơ hội để khai thác, những rủi ro để đề phòng. Điều đó đảm bảo cho doanh nghiệp tồn tại và phát triển được trong điều kiện kinh doanh có vô vàn cơ hội tìm kiếm lợi nhuận song cũng đầy cạm bẫy rủi ro. Với anh Nguyễn Anh Phong chọn cách đi an toàn và chắc chắn giống như phong cách của người đứng đầu doanh nghiệp vậy. “Theo tôi, điều đáng quan tâm nhất hiện nay là tính bền vững của doanh nghiệp (chứ không phải là sự ổn định). Mà muốn đạt đến sự bền vững thì doanh nghiệp phải có sản phẩm – dịch vụ tốt, có văn hóa nhân bản và trách nhiệm với xã hội, cộng đồng. Và hơn ai hết, những người lãnh đạo doanh nghiệp phải là người ý thức sâu sắc nhất về điều này và thể hiện tinh thần tiên phong trong tất cả các mối quan hệ. Trong kinh doanh, không chỉ riêng tôi mà đối với bất kỳ doanh nhân nào, việc giữ chữ tín với đối tác, khách hàng là điều quan trọng nhất. Đó là yếu tố quyết định sự thành công của doanh nhân và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp”, anh Phong chia sẻ.

Trong làm ăn kinh doanh không ai là không gặp khó khăn. Riêng việc giữ được khách hàng và mở rộng phân khúc thị trường là cả một bài toán khó, chưa thể hoàn thiện trong một sớm một chiều. Anh Nguyễn Anh Phong cho hay, giải quyết được bài toán này là giải quyết được tất cả. Mình có ý tưởng tốt, có nhiệt huyết sẽ thành công. “Doanh nghiệp cần có ý tưởng định vị để tạo nên sự khác biệt giữa mình với đối thủ cạnh tranh. Chủ doanh nghiệp cần chủ động để phát triển ý tưởng này”, anh Phong nói.

Là một doanh nghiệp thương mại nên hoạt động kinh doanh cơ bản là mua đi bán lại để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng. Công ty Bình Mình với thế mạnh luôn có lãnh đạo và nhân viên có tư duy sáng tạo, có đội ngũ kỹ sư kinh nghiệm lâu năm cùng với sự tư vấn phục vụ khách hàng tận tình, luôn dự trữ hàng hóa nhằm đảm bảo cho quá trình kinh doanh của doanh nghiệp được tiến hành liên tục và đều đặn trong mọi điều kiện, tận dụng được các cơ hội trong kinh doanh. Nguồn hàng có tính cơ động, linh hoạt cao nhằm đáp ứng đầy đủ nhất, kịp thời nhất, đồng bộ và ổn định nhu cầu của khách hàng.

Bên cạnh đó, các hoạt động giao nhận, vận chuyển, thanh toán nhanh gọn, đúng tiến độ. Mới đây, Công ty cổ phần Máy và Thiết bị Bình Minh vinh dự nhận giải thưởng Top 20 thương hiệu nổi tiếng hàng đầu toàn quốc. Đây là phần thưởng xứng đáng cho doanh nghiệp làm ăn có hiệu quả và cũng là động lực cho toàn thể cán bộ nhân viên Công ty phấn đấu hơn nữa, góp phần phát triển kinh tế xã hội.

Thùy Dương

10:39:24 10-10-UTC

VHDN: Trong xu thế hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới hiện nay, chất lượng sản phẩm và uy tín thương hiệu có vai trò quyết định trong sự phát triển và lớn mạnh của doanh nghiệp. Công ty cổ phần Máy và Thiết bị Bình Minh đang dần khẳng định chỗ […]

-->

Đối tác của chúng tôi