Sự kiện - chuyên đề:

13 cá nhân, chủ doanh nghiệp bị khởi tố về tội đưa hối lộ

Ngày 31/7, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết vừa phê chuẩn quyết định khởi tố 13 bị can là cá nhân, chủ doanh nghiệp về tội đưa hối lộ trong vụ án liên quan đến Thanh tra giao thông thuộc Sở Giao thông vận tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đây là diễn biến mới nhất trong quá trình điều tra mở rộng vụ án “Đưa và nhận hối lộ” theo quy định tại các Điều 354, 364 Bộ luật Hình sự liên quan đến các đội Thanh tra giao thông thuộc Sở Giao thông vận tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

khoi-to-vu-an(1).jpg
Cơ quan tố tụng tống đạt quyết định khởi tố đối với một bị can

Theo đó, 13 bị can là các cá nhân, chủ doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã thực hiện hành vi “Đưa hối lộ” theo quy định tại Điều 364 Bộ luật Hình sự.

Liên quan đến vụ án trên, ngày 4/5, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ban hành các quyết định phê chuẩn khởi tố đối với các cán bộ Thanh tra giao thông thuộc Sở Giao thông vận tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu gồm: Lâm Hữu Trí, Trần Văn Dũng, Võ Thanh Liêm và Nguyễn Đức Tú về tội “Nhận hối lộ”.

Đồng thời, phê chuẩn khởi tố các bị can Nguyễn Mạnh Cường, Hồ Đình Huy, Nguyễn Văn Sắt, Nguyễn Văn Duy và Nguyễn Thắng về tội “Đưa hối lộ”.

Căn cứ vào các tài liệu đã thu thập Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (PC03) đã xác định bị Lâm Hữu Trí – Thanh tra giao thông thuộc Sở Giao thông vận tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã sử dụng 2 tài khoản ngân hàng để nhận tiền hàng tháng của các cá nhân, doanh nghiệp có hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để bỏ qua các lỗi vi phạm của các phương tiện tham gia giao thông của các cá nhân, doanh nghiệp này.

Hàng tháng, Trí sẽ rút tiền hoặc chuyển khoản để chia cho các Đội Thanh tra giao thông thuộc Sở Giao thông vận tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phụ trách các địa bàn có các phương tiện hoạt động theo một quy ước chung đã được các đối tượng thống nhất trước.

Hiện vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Nguồn: Báo Công lý

14:52:44 01-08-2023

Ngày 31/7, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết vừa phê chuẩn quyết định khởi tố 13 bị can là cá nhân, chủ doanh nghiệp về tội đưa hối lộ trong vụ án liên quan đến Thanh tra giao thông thuộc Sở Giao thông vận tải tỉnh Bà Rịa […]

Đối tác của chúng tôi