Sự kiện - chuyên đề:

Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả

Xứng danh lá cờ đầu của ngành y tế Quảng Ninh

VHDN: Không chỉ xứng danh là lá cờ đầu về chất lượng khám chữa bệnh của tỉnh mà những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả (Quảng Ninh) còn không ngừng nỗ lực đổi mới phong cách làm việc, thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, y – bác sỹ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả là bệnh viện đa khoa hạng II, với quy mô hơn 600 giường bệnh, gồm 22 khoa/phòng và hơn 300 cán bộ, viên chức người lao động (trong số này nhiều người có trình độ bác sĩ chuyên khoa I, chuyên khoa II, sau đại học)… Bệnh viện có nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ và khám chữa bệnh cho nhân dân, cán bộ công nhân viên ngành Than; bộ đội, học sinh, nhân dân trên địa bàn Cẩm Phả và tiếp nhận bệnh nhân nặng từ các trung tâm y tế, các bệnh viện tuyến miền Đông và hải đảo tỉnh Quảng Ninh chuyển đến.

Với mục tiêu trở thành bệnh viện chuyên nghiệp và khoa học, trong những năm qua, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả đã chú trọng vào đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc. Đồng thời, sử dụng công nghệ thông tin trong việc đăng ký, phân luồng, sắp xếp bệnh nhân vào khám tại các buồng theo thứ tự. Với cách làm này, giúp người dân chủ động hơn khi tham gia khám bệnh tại đơn vị.

Bệnh viện cũng là đơn vị tiên phong trong triển khai thành công một số kỹ thuật cao, chuyên khoa sâu, như: phẫu thuật cắt dạ dày toàn bộ, nạo vét hạch do ung thư, xét nghiệm ung thư sớm bằng máy miễn dịch tự động…; kỹ thuật đẻ không đau; mổ nội soi, phẫu thuật chấn thương sọ não kín, điều trị đục thuỷ tinh thể bằng phương pháp phaco, chạy thận nhân tạo, tán sỏi ngoài cơ thể, phẫu thuật cắt gan… Thông qua đó, nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ tuyến huyện, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, giúp làm giảm chi phí cho nhiều bệnh nhân nặng, hiểm nghèo.

Theo Ths, Bác sỹ Nguyễn Đức Thanh – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả, ngoài những yếu tố kể trên, Bệnh viện đặc biệt coi trọng đến việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực theo đúng tinh thần cả về chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp. Đơn cử như việc bố trí đội ngũ y, bác sĩ luân phiên đi học các lớp chuyên sâu, các kỹ thuật mới và nâng cao chuyên môn cho hệ thống điều dưỡng viên. Qua đó, trình độ thầy thuốc được nâng cao.  Ngoài ra, để tăng cường và đầu tư nguồn lực con người, Bệnh viện còn có nhiều cơ chế đãi ngộ, thu hút nhân tài, kết quả là 32 bác sĩ tốt nghiệp tại các trường đại học y khoa uy tín trong cả nước đã về làm việc tại Bệnh viện.

Thực hiện phương châm “Lấy bệnh nhân làm trung tâm”, những năm qua, Bệnh viện luôn thực hiện tốt các quy chế trong khám chữa bệnh, thái độ phục vụ của cán bộ viên chức ngày càng được nâng cao. Từ đó, không để xảy ra sai sót về chuyên môn cũng như không có bất kỳ đơn thư khiếu nại hay phản ánh tiêu cực nào từ phía người bệnh và gia đình người bệnh. Công tác thường trực cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả đều được xử lý kịp thời, đúng quy định chuyên môn. Đây cũng chính là động lực để đội ngũ y, bác sỹ của Bệnh viện tiếp tục phấn đấu, nâng cao tay nghề, tận tình phục vụ, đáp ứng tốt nhất nhu cầu khám chữa bệnh của các tầng lớp nhân dân.

 Khánh Huyền

14:53:47 11-06-GMT+0700

VHDN: Không chỉ xứng danh là lá cờ đầu về chất lượng khám chữa bệnh của tỉnh mà những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả (Quảng Ninh) còn không ngừng nỗ lực đổi mới phong cách làm việc, thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, y – bác […]

Đối tác của chúng tôi