Sự kiện - chuyên đề:

Bệnh viện PHCN Nghệ An kỷ niệm 65 năm thành lập

VHDN: Chiều 15/7, Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm thành lập (15/7/1954 – 15/7/2019).

Ths.Bs Thái Thị Xuân – Bí thư chi bộ, Giám đốc Bệnh viện đọc diễn văn khai mạc

Tham dự Lễ kỷ niệm có GS.TS Cao Minh Châu – Tổng thư ký Hội PHCN Việt Nam; GS.TS Nguyễn Văn Chương – nguyên Chủ nhiệm bộ môn Nội Thần kinh, bệnh viện 103, Học viện Quân Y; đại diện Cục Quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế; đại diện các sở, ban ngành cấp tỉnh; lãnh đạo Thị ủy, HĐND, UBND Thị xã Cửa Lò.

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm 65 năm thành lập Bệnh viện PHCN Nghệ An

Tại buổi lễ, Ths.Bs Thái Thị Xuân – Bí thư chi bộ, Giám đốc Bệnh viện PHCN Nghệ An đã ôn lại truyền thống chặng đường lịch sử hình thành và phát triển của bệnh viện qua các giai đoạn. “ Sau quá trình 65 năm hình thành và phát triển, bệnh viện PHCN Nghệ An tự hào là mô hình bệnh viện khách sạn đầu tiên tại Nghệ An; là bệnh viện hạng II với quy mô 310 giường bệnh kế hoạch nội trú. Là bệnh viện đầu tiên nằm trong 8 đơn vị bệnh viện thực hiện tự chủ của ngành y tế Nghệ An. Hiện tại có giường bệnh thực kê là 470 giường. Bệnh viện tiếp nhận khám chữa bệnh và phục hồi chức năng cho người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế và các đối tượng khác có nhu cầu . Là bệnh viện chuyên khoa PHCN tuyến tỉnh, duy nhất tại Nghệ An, bệnh viện được trang bị hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị phong phú và hiện đại, đáp ứng nhu cầu khám chữa và PHCN của người bệnh, cũng như các kỹ thuật trị liệu đa dạng”.

Chương trình văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm

Bệnh viện PHCN Nghệ An tiền thân là Trạm Dưỡng Thương bệnh binh, thành lập ngày 15/7/1954, đóng tại xã Nghi Khánh (Nghi Lộc – Nghệ An). Qua nhiều lần đổi tên và chuyển vị trí để tránh sự tàn phá khốc liệt của chiến tranh, đến nay bệnh viện PHCN Nghệ An đóng tại thị xã Cửa Lò. Hơn nửa thế kỷ phát triển, với nhiều thăng trầm nhưng cán bộ, y bác sỹ, nhân viên bệnh viện luôn quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành sứ mệnh. Thực hiện trọng tâm của ngành Y tế, bệnh viện luôn xác định nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hiệu quả điều trị làm mục tiêu cơ bản để phấn đấu.

Bác sỹ Nguyễn Thị Tĩnh – Trưởng khoa Vật lý trị liệu PHCN đang khám, kiểm tra chức năng liệt nửa người của bệnh nhân

Bệnh viện PHCN Nghệ An hiện có 16 khoa, phòng, trong đó có 9 khoa chuyên môn, 7 phòng chức năng. Mỗi năm, bệnh viện tiếp nhận khám chữa bệnh, PHCN cho gần 7 nghìn lượt bệnh nhân mắc các bệnh thần kinh, bệnh cơ – xương – khớp, bệnh hô hấp mãn tính, bệnh biến chứng do bệnh hoặc sau phẫu thuật như: Liệt nửa người do tai biến mạch máu não, thoát vị đĩa đệm cột sống, Đau thần kinh tọa, đau thần kinh cánh tay, đau vái gáy, đau thần kinh số V, Liệt thần kinh số VII, sau các tai nạn, sau các phẫu thuật sản khoa, ngoại khoa, chấn thương, chỉnh hình, phẫu thuật lồng ngực…Bệnh viện cũng chữa các bệnh suy nhược thần kinh, các bệnh về khuyết tật; Trẻ bại não, tự kỷ…

Bệnh viện PHCN Nghệ An có đội ngũ y bác sỹ có chuyên môn và cơ sở vật chất hiện đại. Với 240 cán bộ viên chức y tế của bệnh viện, trong đó có 53 bác sỹ và 146 điều dưỡng, kỹ thuật viên ngày càng được chuẩn hóa, đào tạo, bồi dưỡng để cập nhật kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ liên tục từ các chuyên gia đầu ngành.Tôn chỉ của bệnh viện là đem đến cho người bệnh dịch vụ y tế hiện đại, thân thiện, tốt nhất với chi phí thấp nhất.

Bệnh viện không chỉ quan tâm đến người bệnh là người cao tuổi mà còn đặc biệt quan tâm đến người bệnh là những đối tượng trẻ tuổi, trẻ em và đặc biệt là những người trong độ tuổi lao động. Với mọi đối tượng, ở mọi lứa tuổi, mọi vùng miền, mọi tầng lớp xã hội đều được Bệnh viện PHCN Nghệ An quan tâm để giúp họ sớm có có cơ hội tiếp cận dịch vụ y tế tiên tiến hiện đại kết hợp hài hòa Y học cổ truyền Việt Nam và phương Đông.

Trải qua 65 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An đã đạt được những bước tiến vượt bậc; hoàn thành sứ mệnh cao quý là “Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe và nhu cầu phục hồi chức năng kết hợp nghỉ dưỡng” của mọi người dân khi bị bệnh và người khuyết tật có nhu cầu, cũng như việc phòng ngừa các di chứng sau các ca điều trị và phòng ngừa khuyết tật.

Đại diện Cục khám chữa bệnh Bộ Y tế phát biểu

Ông Đậu Huy Hoàn – Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An ghi nhận những đóng góp của Bv PHCN Nghệ An đối với ngành Y tế Nghệ An

Tại lễ kỷ niệm, lãnh đạo bệnh viện qua các thời kỳ đã phát biểu ôn lại những kết quả quá trình xây dựng và phát triển của bệnh viện; lãnh đạo Cục Khám chữa bệnh, Bộ y tế và lãnh đạo Sở Y tế đã phát biểu ghi nhận những đóng góp của bệnh viện PHCN trong công tác KCB, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, nhất là trong mô hình tổ chức; trong nghiên cứu khoa học, phát triển đội ngũ cán bộ có y đức và trình độ cao; áp dụng y tế kỹ thuật cao, nổi bật là kết quả trong giai đoạn thực hiện tự chủ, quản lý bệnh viện của Bộ Y tế, của tỉnh và ngành Y tế Nghệ An

Xuân Thống – Vương Duyên

20:58:06 15-07-UTC

VHDN: Chiều 15/7, Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm thành lập (15/7/1954 – 15/7/2019). Tham dự Lễ kỷ niệm có GS.TS Cao Minh Châu – Tổng thư ký Hội PHCN Việt Nam; GS.TS Nguyễn Văn Chương – nguyên Chủ nhiệm bộ môn Nội Thần kinh, bệnh […]

-->

Đối tác của chúng tôi