Sự kiện - chuyên đề:

Bidv Bạc Liêu: Cùng tỉnh Bạc Liêu thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”

VHDN: Năm 2021, tuy ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhưng BIDV Bạc Liêu đã tích cực triển khai nhiều chương trình tín dụng đầu tư cho phát triển sản xuất, kinh doanh và góp phần quan trọng vào tăng trưởng kinh tế chung của tỉnh. Đồng thời, tham gia vào nhiều hoạt động an sinh xã hội và chung sức với địa phương trong thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19.

Bà Nguyễn Thị Nhật Tân, Giám đốc BIDV Bạc Liêu giới thiệu các gói tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Trong năm 2021, BIDV Bạc Liêu đã thực hiện giảm lãi theo chương trình hỗ trợ chung của BIDV cho hơn 235 khách hàng, với tổng dư nợ là hơn 574 tỷ đồng. Cũng như, thực hiện cơ cấu gia hạn gốc lãi cho 89 khách hàng với tổng dư nợ hơn 654 tỷ đồng.

Cùng với đó là tập trung thực hiện tốt nhiều chương trình cho vay có mức lãi suất ưu đãi trong năm 2021 và dự kiến sẽ tiếp tục triển khai các chương trình cho vay này với mức lãi ưu đãi trong năm 2022. Đặc biệt, trong năm 2021, BIDV đã thực hiện triển khai gói y tế hỗ trợ các nhân viên y tế thuộc tuyến đầu chống dịch, tại BIDV chi nhánh Bạc Liêu đã thực hiện giải ngân gần 77 tỷ đồng cho hơn 1,300 khách hàng. Trong đó, có hơn 1.290 khách hàng với dư nợ gần 66 tỷ đồng được hỗ trợ mức lãi suất vay chỉ 1%/năm.

Đến nay, đã có tổng cộng gần 250 khách hàng được BIDV Bạc Liêu miễn, giảm lãi vay với số tiền lãi miễn giảm trực tiếp trên 26 tỷ đồng; 43 khách hàng được hỗ trợ gia hạn nợ do ảnh hưởng của dịch bệnh lên nguồn thu và rất nhiều khách hàng được tham gia vào các gói cho vay lãi suất thấp hơn lãi suất niêm yết như: gói tín dụng hỗ trợ COVID-19 100.000 tỷ đồng, gói sản xuất 100 triệu USD và gói 60.000 tỷ…

Khách hàng giao dịch tại BIDV Bạc Liêu.

Thông qua các chương trình và các gói tín dụng này, đã giúp cho nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh vượt qua khó khăn và tái đầu tư cho phát triển sản xuất góp phần cùng tỉnh Bạc Liêu thực hiện thắng lợi mục tiêu kép”.

Không chỉ đồng hành cùng khách hàng như: miễn, giảm lãi suất, cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giảm phí dịch vụ, BIDV còn hỗ trợ doanh nghiệp bằng chính những kết quả từ chiến lược chuyển đổi số như: sản phẩm BIDV iBank, thu chi hộ điện tử, thanh toán hóa đơn online, Business Online, Home Banking… góp phần giúp doanh nghiệp quản lý tài chính và gia tăng hiệu quả kinh doanh.

Bên cạnh việc thực hiện tốt các hoạt động sản xuất, kinh doanh, BIDV Bạc Liêu còn kịp thời chia sẻ – hỗ trợ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 và cùng với tỉnh Bạc Liêu làm tốt công tác phòng chống dịch. Cũng như, đẩy mạnh các hoạt động thiện nguyện hướng về cộng đồng…

BIDV Bạc Liêu hỗ trợ nhu yếu phẩm cho tuyến đầu phòng chống dịch của tỉnh Bạc Liêu.

Trong nhiều năm qua, Công đoàn BIDV Bạc Liêu đã quyên góp hàng nghìn suất quà tết gửi đến đồng bào nghèo, đồng bào vùng sâu, vùng xa, bị ảnh hưởng bởi thiên tai/dịch bệnh. Mỗi món quà tết của BIDV đã trở thành cánh én báo xuân về đối với các gia đình đồng bào nghèo, làm cho căn bếp mỗi gia đình thêm đủ đầy hương vị tết và nồng ấm tình xuân. Trong năm 2021, BIDV Bạc Liêu đã đóng góp cho Quỹ An sinh xã hội của tỉnh hơn 1,6 tỷ đồng để mua quà tết cho đồng bào nghèo và hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19

Dũng Lư

12:27:14 16-01-GMT+0700

VHDN: Năm 2021, tuy ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhưng BIDV Bạc Liêu đã tích cực triển khai nhiều chương trình tín dụng đầu tư cho phát triển sản xuất, kinh doanh và góp phần quan trọng vào tăng trưởng kinh tế chung của tỉnh. Đồng thời, tham gia vào nhiều hoạt động an […]

Đối tác của chúng tôi