Sự kiện - chuyên đề:

Cả đời tâm huyết với nghề dược gia truyền

VHDN:Hướng đến sự phát triển bền vững, khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh cây dược liệu Việt Nam, ngành y tế tỉnh Bình Thuận cũng như các ngành chức năng địa phương cần hỗ trợ, giúp đỡ, mời gọi các doanh nghiệp đầu tư cùng ông Châu Ngọc Du phát triển các nguyên liệu, công nghệ bào chế thuốc gia truyền, để giới thiệu sản phẩm thảo dược ra thị trường trong và ngoài nước.

Mấy năm gần đây, giới chuyên môn và người bệnh biết đến ông Châu Ngọc Du thông qua những đề tài nghiên cứu thuốc thảo dược cùng phương pháp điều trị mang lại hiệu quả cao. Để có được thành quả hôm nay, không chỉ với tinh thần vượt khó mà tâm huyết và đạo làm nghề đã giúp ông Du không ngừng phấn đấu vươn lên.

Những năm tháng trong Quân đội, do được đào tạo những kiến thức về ngành dược, khi xuất ngũ ông về công tác ngành dược tại địa phương và giữ chức Giám đốc Công ty Dược Hàm Tân. Năm 2013, ông về hưu. Với kinh nghiệm và kiến thức sẵn có, ông tìm hiểu thêm việc bào chế các bài thuốc thảo dược theo phương pháp gia truyền của ông ngoại để lại. Trải qua những tháng ngày gian nan, cuối cùng 2 sản phẩm được bào chế sản xuất thành công, đó chính là cao dán X.O và cao dán GALAPAS. Cả 2 sản phẩm đều được ông bào chế theo phương thức gia truyền từ các dược liệu quý của Việt Nam. Cao dán X.O có thành phần gồm: mộc miếc từ, tạo giác thích, uất kim, du tử miêu, nhựa thông, hoàng lạp… Các loại thảo dược thiên nhiên quý này có công dụng hiệu quả trong hỗ trợ giảm các triệu chứng viêm mũi dị ứng như: nghẹt mũi, sổ mũi, hắt hơi, ngứa mũi, chảy nước mũi, nhức mũi…

Mỗi hộp cao dán X.O gồm 5 miếng màu vàng, thơm mùi hương liệu nhẹ. Người dùng dễ dàng gỡ miếng cao dán ra khỏi mảng phim rồi dán miếng cao trùm qua sống mũi, duy trì miếng cao từ 12 – 24 giờ. Sản phẩm thảo dược không chỉ cho người lớn mà trẻ em 5 tuổi trở lên cũng dùng được, không gây tác dụng phụ.

Trong khi đó, thảo dược GALAPAS cũng được bào chế theo bí quyết riêng từ các thành phần cơ bản như cao dán X.O, đồng thời thêm một số thảo dược quý khác (Sinh khương, tạo giác thích, sáp ong…) cao dán này có tính năng hỗ trợ, giảm các triệu chứng đau, nhức của bệnh: Xương khớp, căng cơ, mụn nhọt, u hạch, chấn thương do té ngã, côn trùng cắn chích. Hai sản phẩm này chiết xuất 100% từ thảo dược thiên nhiên và là sản phẩm độc quyền đi tiên phong trong việc bào chế thành miếng dán mà hiện nay không có nhiều sản phẩm này trên thị trường, nó đã giúp cho nhiều người khỏi những cơn đau triền miên. Bên cạnh đó 2 sản phẩm cao dán X.O và cao dán thảo dược GALAPAS đạt gải ba và giải khuyến khích tại các kì thi sáng tạo khoa học kĩ thuật năm 2013 và 2019, được Tạp chí Sở hữu trí tuệ và sáng tạo thuộc Cục sở hữu trí tuệ bình chọn là sản phẩm tin dùng năm 2017.

Trò chuyện với chúng tôi, ông Du cho biết, nghề thuốc là nghề luôn phải tìm tòi học hỏi để tạo ra những sản phẩm thân thiện, có nhiều công dụng tốt và an toàn phục vụ cho cộng đồng. Tuy còn đang sản xuất nhỏ lẻ nhưng các loại cao dán do ông bào chế đã được người tiêu dùng đón nhận tích cực bởi sự tiện dụng, an toàn và hiệu quả. Ông muốn chia sẻ thông tin này đến các nhà đầu tư, các nhà chuyên môn cùng ông bắt tay nghiên cứu sản xuất công nghiệp để phục vụ cho cộng đồng nhiều hơn, góp phần phát triển kinh tế và nâng cao giá trị nguồn dược liệu trong nước.

Phạm Văn Dư

 

Chia sẻ
15:13:01 10-09-2020

VHDN:Hướng đến sự phát triển bền vững, khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh cây dược liệu Việt Nam, ngành y tế tỉnh Bình Thuận cũng như các ngành chức năng địa phương cần hỗ trợ, giúp đỡ, mời gọi các doanh nghiệp đầu tư cùng ông Châu Ngọc Du phát triển các nguyên […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi