Sự kiện - chuyên đề:

Cao Bằng: Tỉ lệ bao phủ BHYT đạt 98,1% dân số của tỉnh

VHDN- Theo báo cáo của BHXH tỉnh, tính đến hết tháng 10/2018, toàn tỉnh có trên 525 nghìn người tham gia BHYT, đạt tỉ lệ bao phủ 98,1% dân số và vượt 3,4% so với chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao.

ảnh minh hoạ cho bài viết

Có được kết quả đó, những năm qua, BHXH tỉnh Cao Bằng đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở, nhằm tăng cường công tác quản lý thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn; đưa chỉ tiêu, kế hoạch thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân vào chương trình phát triển kinh tế- xã hội hàng năm và 5 năm của địa phương.

BHXH tỉnh cũng chủ động trao đổi, phối hợp với các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị- xã hội, đoàn thể, cơ quan truyền thông tại địa phương trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền chế độ, chính sách BHXH, BHYT với nhiều nội dung, hình thức phong phú. Các cơ quan báo chí trên địa bàn thực hiện nhiều chuyên trang, chuyên mục, phóng sự, tin bài về hoạt động của BHXH tỉnh cũng như những quy định về chính sách BHXH, BHYT, như: Đài PT-TH tỉnh mở chuyên mục “BHXH với cuộc sống”, phát sóng vào tối thứ Tư hằng tuần và phát sóng trên sóng phát thanh bằng 4 thứ tiếng Kinh, Tày, Mông, Dao… BHXH các huyện, thành phố đã tổ chức và phối hợp tổ chức nhiều cuộc tuyên truyền, đối thoại trực tiếp với người dân ngay tại cơ sở, trong đó tập trung tuyên truyền tại những địa bàn có tỉ lệ tham gia BHYT thấp; đồng thời chú trọng tuyên truyền trực quan, phát hành ấn phẩm tới người dân. Trang TTĐT BHXH tỉnh đã đăng tải, cung cấp thông tin, các quy định về chế độ, chính sách BHYT một cách chính xác, kịp thời, đầy đủ, tạo điều kiện thuận lợi để người dân tra cứu, tìm hiểu.

Bá Tuynh

08:20:52 13-11-2018

VHDN- Theo báo cáo của BHXH tỉnh, tính đến hết tháng 10/2018, toàn tỉnh có trên 525 nghìn người tham gia BHYT, đạt tỉ lệ bao phủ 98,1% dân số và vượt 3,4% so với chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao. Có được kết quả đó, những năm qua, BHXH tỉnh Cao Bằng đã […]

Đối tác của chúng tôi