Sự kiện - chuyên đề:

Công ty Formosa Hà Tĩnh: Hiện thực hóa ước mơ đến trường, chia sẻ yêu thương với trẻ em nghèo, vượt khó

VHDN: Nhiều năm nay, với sự sẻ chia, đồng hành của công ty Formosa Hà Tĩnh, nhiều học sinh vó hoàn cảnh khó khăn ở Thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tự tin, vững vàng hơn trên hành trình học tập. Công ty luôn chung tay hỗ trợ, quan tâm chia sẻ, yêu thương với trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt sự giúp đỡ kịp thời đã mang lại ý nghĩa hết sức thiết thực, giúp các em có thêm cơ hội để được sống, học tập, lao động, trở thành những công dân có ích cho gia đình, xã hội.

Hoàn cảnh em Thông Thị Thùy Dung (Thôn Hải Thanh, phường Kỳ Lợi) thiếu vắng tình cảm của mẹ từ bé, một mình bố vất vả bám trụ với nghề biển để nuôi sống hai chị em Dung. Cuộc sống quá đỗi vất vả, Dung chỉ mong đủ cơm ăn ko dám mơ đến giấc mơ được học Đại học. Thế nhưng, nhờ sợ giúp đỡ của hàng xóm láng giềng cùng với sự đỡ đầu của Công ty Formosa Hà Tĩnh, Dung đã đủ tư tin bước vào cánh cửa đại học, nuôi dưỡng tiếp những ước mơ của em.

Ngoài ra, Công ty Formosa Hà Tĩnh còn hỗ trợ cho hai em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, em Nguyễn Tiến Thành ở xóm Tân Thành, xã Kỳ Nam, bố bị tim phải phẫu thuật, mẹ làm nghề nông nuôi 4 anh chị em. Và hoàn cảnh em Trần Thị Thảo Trang ở tổ dân phố Long sơn, phường Kỳ Long sớm mồ côi cả cha lẫn mẹ, em được nuôi dưỡng bởi ông bà ngoại.

Qua tìm hiểu, từ năm 2019 đến nay, mỗi năm công ty Formosa Hà Tĩnh đều hỗ trợ cho hai em mỗi em 10 triệu đồng để giúp các em có thêm chi phí cho sinh hoạt trong cuộc sống và học tập. Các em đều là những tấm gương nhà nghèo vượt khó trên địa bàn. Hiện tại ba em đang theo học những trường đại học nổi tiếng của trong nước.

Công ty Formosa Hà Tĩnh còn đỡ đầu cho 4 em có hoàn cảnh khó khăn hiện đang theo học tại trường THPT Lê Quảng Chí, gồm các em Phạm Huy Hoàng (Tổ dân phố Liên Sơn, phường Kỳ Liên, học sinh lớp 12A), Hoàng Văn Nhật (TDP Hồng Hải, phường Kỳ Phương), Mai Huỳnh Đức (TDP Yên Thịnh, phường Kỳ Thịnh), Nguyễn Thị Nga (TDP Trường Sơn, Kỳ Thịnh), các em đều có hoàn cảnh đặc biệt mồ cô cha hoặc mẹ từ nhỏ, sống với ông bà , hay bố mẹ ốm đau phải vừa đi học vừa chăm lo cho gia đình,sau khi biết hoàn cảnh éo le của các em, công ty FHS giúp đỡ các em có thêm động lực trong cuộc sống, cố gắng vượt qua hoàn cảnh để vươn lên sống có ích cho gia đình,xã hội để có 1 tương lai tốt đẹp hơn . Tất cả các em được Công ty hỗ trợ mỗi em hơn 5 triệu đồng/ năm.

 

Bên cạnh đó, hằng năm Formosa Hà Tĩnh còn trao học bổng cho học sinh vươn lên trong học tập trên địa bàn TX Kỳ Anh; hỗ trợ các nguồn kinh phí cho một số địa phương tu sửa các thiết chế văn hóa, giáo dục, thể thao, y tế và xây dựng nhà tình nghĩa…. Tất cả các nghĩa cử đó đã phần nào thể hiện được vai trò, trách nhiệm xã hội to lớn của một doanh nghiệp hạt nhân đóng trên địa bàn KKT Vũng Áng.

Lê Nga

Chia sẻ
16:42:05 05-09-2020

VHDN: Nhiều năm nay, với sự sẻ chia, đồng hành của công ty Formosa Hà Tĩnh, nhiều học sinh vó hoàn cảnh khó khăn ở Thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tự tin, vững vàng hơn trên hành trình học tập. Công ty luôn chung tay hỗ trợ, quan tâm chia sẻ, yêu thương với […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi