Sự kiện - chuyên đề:

Cuộc điện thoại bất thình lình của nạn nhân vụ cháy lúc nửa đêm

“Bố ơi, cháy chung cư rồi, các cháu chết hết, con cũng chết đây…”, sau cuộc điện thoại bất thình lình của người con trai lúc hơn 23 giờ đêm qua, ông Chức cố gắng mọi cách nhưng không liên lạc được nên vội vàng bắt xe xuống Hà Nội tìm các con, các cháu…

Sáng ngày 13/9, ghi nhận tại Trung tâm cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, rất đông người thân đều chung tâm trạng thấp thỏm lo âu, mong ngóng tin tức các nạn nhân trong vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại một chung cư mini nằm sâu ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội xảy ra vào khoảng hơn 23 giờ đêm qua.

375693299_870566207242390_8153400704582706178_n.jpg
Một nạn nhân trong vụ cháy đang được điều trị tích cực

Theo một bác sĩ tại Khoa Cấp cứu, đêm qua và rạng sáng nay, Bệnh viện tiếp nhận 19 nạn nhân vụ cháy chung cư mini được đưa đến cấp cứu, trong đó có 2 ca được xác định tử vong ngoại viện. Hiện hai thi thể nạn nhân xấu số vẫn chưa xác định rõ danh tính được chuyển đến nhà đại thể để chờ người thân đến nhận dạng.

Trong số 19 nạn nhân, có nhiều trường hợp là trẻ em đang được các bác sĩ chăm sóc đặc biệt, một số bị bỏng đường hô hấp nặng phải thở ô xy.

Ngồi thẫn thờ gần khu vực nhà Đại thể Bệnh viện, ông Nguyễn Văn Chức (quê ở Sóc Sơn Hà Nội) lòng như lửa đốt, trực chờ mong ngóng tin người thân.

372338509_1311839739449922_3447053974020458672_n.jpg
Ông Nguyễn Văn Chức từ quê xuống Hà Nội để ngóng chờ tin con cháu bị mất liên lạc trong vụ cháy chung cư mini ở phường Hà Đình

Ông Chức có con trai là anh N.V.C (SN 1986) sinh sống cùng vợ và 2 con gái tại tầng 8 chung cư nơi xảy ra vụ cháy đêm qua, đến sáng nay gia đình chia nhau đến các bệnh viện để tìm kiếm nhưng vẫn không nhận được tin tức gì về các con, các cháu.

Ông Chức thều thào bảo, hơn 23 giờ đêm qua, ông đang ngủ thì nhận được điện thoại của con, khi mở máy lên, nghe giọng con trai thảng thốt “Bố ơi, cháy chung cư rồi, các cháu chết hết, con cũng chết đây…”, người cha giật mình gọi lại thì chỉ nghe thấy chuông reo mà không ai bắt máy.

Lúc này, người cha tuổi lục tuần vội vàng thông báo cho vợ rồi lập tức bắt xe xuống khu vực nơi con cháu sinh sống thì chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng, khói bốc lên nghi ngút ở tòa chung cư nơi con cháu ông sinh sống nhiều năm nay.

“Tôi định chạy lên phòng các cháu nhưng lực cứu hộ ngăn không cho tôi vào trong, đứng ngoài quan sát, chốc chốc lại thấy có nạn nhân trùm chăn kín mít đưa ra ngoài” ông Chức ngậm ngùi.

Suốt đêm qua, ông Chức ở hiện trường vụ cháy để tìm con cháu nhưng vô vọng. Khi biết tin các nạn nhân được chuyển đến bệnh viện cấp cứu, ông lại vội vàng bắt xe đến Bệnh viện Bạch Mai tìm kiếm, đi khắp các khoa, phòng để hỏi thông tin về con nhưng chưa có thông tin nào về các con, cháu của ông. Người đàn ông lặng lẽ đến khu vực nhà Đại thể tìm kiếm, cũng không có kết quả.

373482087_1636181576889912_2507120891550060903_n.jpg
Người cha tuổi lục tuần bối rối, đi khắp các khoa phòng để hỏi tin tức về con trai và các cháu

Theo lời kể của ông Chức, con trai ông đang công tác tại một đơn vị quân đội ở Cầu Giấy, còn vợ làm bác sĩ tại một phòng khám ở Thanh Xuân, hai cháu gái, một cháu học lớp 3 và một cháu học mẫu giáo.

Đến hơn 12 giờ trưa nay, qua một số kênh thông tin từ đơn vị nơi anh N.V.C công tác cung cấp, ông Chức được các bác sĩ cho vào phòng cấp cứu để nhận mặt con.

Thế nhưng, phải định thần rất lâu, ông mới nhận ra con trai mình, bởi những thương tích của vết bỏng gây ra. Người đàn ông vội vàng báo tin cho vợ, đã tìm thấy con trai, nhưng con dâu và 2 người cháu của ông vẫn chưa rõ số phận ra sao.

Theo một bác sĩ đang điều trị tại đây, nạn nhân N.V.C bị bỏng hô hấp rất nặng, khi nạn nhân được đưa đến viện, các bác sĩ đã tiến hành mở khí quản và cho thở máy, vận mạch.

Ngoài ông Chức, rất nhiều thân nhân của gia đình các nạn nhân của vụ cháy cũng đến bệnh viện túc trực, ngóng tin. Theo ghi nhận, một số cán bộ Công an quận Thanh Xuân cũng túc trực khoa cấp cứu để ghi nhận các thông tin về nạn nhân, thân nhân các nạn nhân nhằm có thông tin chính xác và cụ thể.

Được biết, ngoài Bệnh viện Bạch Mai, nhiều nạn nhân trong vụ cháy được đưa đến cấp cứu tại các bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Đống Đa, Bệnh viện Bưu Điện, Bệnh viện 103, Bệnh viện Hà Đông… Một số nạn nhân xấu số được được Trung tâm 115 Hà Nội chuyển thẳng từ hiện trường đến nhà xác Bệnh viện Quân y 103.

Liên quan đến vụ cháy mini ở phường Khương Đình, theo báo cáo của quận Thanh Xuân, vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ có diện tích khoảng trên 200m2 với khoảng 150 người dân sinh sống.

Đến 05h ngày 13/9/2023, thống kê sơ bộ đã thực hiện cứu hộ thành công trên 70 người dân, đưa đi cấp cứu 54 người, trong đó có nhiều người đã tử vong.

Sáng cùng ngày, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã xuống hiện trường, kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy chung cư mini và thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân.

Trước đó, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã đến kiểm tra hiện trường vụ cháy và chỉ đạo công tác cứu nạn, cứu hộ.

Nguồn: Báo Công lý

14:32:29 13-09-2023

“Bố ơi, cháy chung cư rồi, các cháu chết hết, con cũng chết đây…”, sau cuộc điện thoại bất thình lình của người con trai lúc hơn 23 giờ đêm qua, ông Chức cố gắng mọi cách nhưng không liên lạc được nên vội vàng bắt xe xuống Hà Nội tìm các con, các cháu… […]

Đối tác của chúng tôi