Sự kiện - chuyên đề:

Đà Nẵng nhanh chóng khắc phục hậu quả bão No ru, học sinh đi học từ ngày 29-9

Tất cả các trường học ở Đà Nẵng được yêu cầu nhanh chóng khắc phục hậu quả của bão số 4 (bão No ru) để học sinh đi học lại một ngày sau bão (ngày 29-9).

Ngày 28-9, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng đã có công văn gửi tới các đơn vị về việc khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 4 (bão No ru) để cho tất cả học sinh, sinh viên đi học từ ngày mai (29-9).

Trường học nhanh chóng dọn dẹp để đón học sinh đi học lại sau bão Noru. Ảnh: HẢI HIẾU

Trường học nhanh chóng dọn dẹp để đón học sinh đi học lại sau bão Noru. Ảnh: HẢI HIẾU

Theo công văn, Bão số 4 với cường độ mạnh đổ bộ trực tiếp vào TP Đà Nẵng đã khiến nhiều cơ sở giáo dục bị ảnh hưởng. Nhằm nhanh chóng khắc phục hậu quả của bão để các cơ sở giáo dục sớm trở lại hoạt động bình thường, Sở GD&ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học khẩn trương triển khai một số nội dung sau:

Tập trung toàn bộ lực lượng và phương tiện, nhanh chóng khắc phục hậu quả do bão gây ra, đảm bảo an toàn, vệ sinh trường.

Thông báo cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ sáng thứ Năm (ngày 29-9).

Chủ động, linh hoạt trong việc xây dựng kế hoạch dạy học sau bão, đảm bảo chương trình theo khung thời gian năm học; nắm tình hình gia đình cán bộ, giáo viên, nhân viên và trẻ mầm non, học sinh, học viên bị ảnh hưởng nặng do bão để có giải pháp hỗ trợ kịp thời, đảm bảo việc tổ chức dạy học được tiến hành thuận lợi.

Tháo bạt che bàn ghế để chuẩn bị đón học sinh. Ảnh: HẢI HIẾU

Tháo bạt che bàn ghế để chuẩn bị đón học sinh. Ảnh: HẢI HIẾU

Bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết, với các trường, trung tâm ở địa bàn thấp trũng, bị ngập lụt hoặc cơ sở vật chất bị ảnh hưởng, chưa kịp khắc phục thì báo cáo Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT để đề xuất thời gian cho trẻ mầm non, học sinh, học viên đi học trở lại phù hợp với tình hình thực tế.

Khi bão vào, các trường học là nơi tránh bão tập trung của người dân. Ảnh: HẢI HIẾU

Khi bão vào, các trường học là nơi tránh bão tập trung của người dân. Ảnh: HẢI HIẾU

Những người dân sơ tán tránh bão số 4 (Noru) tại các trường học đã trở về nhà.

Các trường học đang khẩn trương khắc phục hậu quả sau bão. Các đơn vị quân đội, người dân đang giúp các trường học thu dọn cây cối ngã đổ, kiểm tra lại hệ thống dây điện để đảm bảo an toàn.

Theo PLO

14:45:27 28-09-GMT+0700

Tất cả các trường học ở Đà Nẵng được yêu cầu nhanh chóng khắc phục hậu quả của bão số 4 (bão No ru) để học sinh đi học lại một ngày sau bão (ngày 29-9). Ngày 28-9, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng đã có công văn gửi tới các đơn vị về việc khẩn […]

Đối tác của chúng tôi