Sự kiện - chuyên đề:

Đà Nẵng: Trường Tiểu học Võ Thị Sáu “Lá cờ đầu” đổi mới, sáng tạo trong dạy và học

VHDN: Trải qua hơn 7 năm xây dựng và phát triển, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (quận Liên Chiểu TP. Đà Nẵng) luôn nỗ lực, đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xứng đáng là “lá cờ đầu” bậc tiểu học của ngành Giáo dục và Đào tạo quận Liên Chiểu.

: Tập thể thầy, cô Trường Tiểu học Võ Thị Sáu quận Liên Chiểu TP. Đà Nẵng.

Trải qua bao biến cố và gian nan, cuối cùng Trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã có một chỗ đứng vững chắc trên địa bàn quận. Vượt qua nhiều khó khăn thử thách, nhà trường nay đã dần lớn mạnh về mọi mặt. Chất lượng đại trà và mũi nhọn hằng năm luôn giữ vững và từng bước nâng cao. Nhiều thế hệ học sinh đã tiếp nối làm rạng danh nhà trường và địa phương bằng những thành tích cao xuất sắc trong năm học. Trường Tiểu học Võ Thị Sáu rất tự hào đã góp một phần công sức vào việc đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương.

Là ngôi trường có bề dày thành tích về dạy và học, những năm qua, tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường luôn đoàn kết, từng bước khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất, đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt- Học tốt”, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn; từng bước xây dựng môi trường “trường học thân thiện, học sinh tích cực” làm cho các em được hưởng không khí học tập “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, chất lượng giáo dục được nâng cao.

Trên chặng đường bền bỉ với sự nghiệp trồng người, truyền thống “Dạy tốt – Học tốt” Trường Tiểu học Võ Thị Sáu vẫn không ngừng được tỏa sáng, nhà trường luôn tự hào vì được rất nhiều phụ huynh học sinh ủng hộ nhiệt tình, tin yêu và hết mình gửi gắm con em vào một mái trường có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp giáo dục ở địa phương. 100% CB, GV,NV lao động giỏi, trong đó có 01 Hiệu trưởng nhận Bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo, có 4 cán bộ, giáo viên nhận bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố: 09 CSTĐCS, 03 giáo viên nhận bằng khen của Chủ tịch UBND quận: 14 giáo viên đạt giải sản phẩm Eleaning cấp quận và TP; 29 sáng kiến cấp quận; 60 CB,GV,NV là Lao động tiên tiến; Hội khỏe Phù đổng là đơn vị xuất sắc dẫn đầu khối tiểu học. Các hoạt động Văn hóa, văn nghệ, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp được quan tâm đầu tư đạt hiệu quả cao.

Những thầy, cô luôn đi đầu và tiên phong trong công tác giáo viên chủ nhiệm lớp, công tác bồi dưỡng và phụ đạo học sinh trong học tập như: Cô Phạm Thị Hồng Thanh, Nguyễn Thị Hồng, Hoàng Thị Lan, Nguyễn Thị Thanh, Cô giáo Trần Thị Phương Nga, Thầy Lê Phước Thạnh, cô Huỳnh Thị Y Học, cô Nguyễn Thị Diệu Hiền, cô Đoàn Thị Thanh Tuyền, cô Nguyễn Thị Thu San, cô Lương Thị Xuân Hương, cô nguyễn Thị Sen, cô Nguyễn Thị Hải, thầy Trương Thanh Ngoan, Thầy Vũ Hồng Châu, và các thầy cô giáo bộ môn Âm nhạc, Mỹ thuật… tất cả những thầy cô là những giáo viên dạy giỏi nhiều năm, tâm huyết với nghề, đã đóng góp nhiều công sức dạy dỗ và bồi dưỡng học sinh tham gia các hội thi đạt giải cao. Một năm học 2021-2022, với bao khó khăn và thử thách nhưng tập thể nhà trường đã phấn đấu và đạt danh hiệu Tập thể Lao động Xuất, là lá cờ đầu của quận Liên Chiểu được thành phố tặng Cờ thi đua.

Để xây dựng được uy tín giáo dục như ngày hôm nay, dưới mái nhà VTS, thầy cô và học sinh đã đạt được nhiều thành tích đáng kể, số giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp quận, cấp thành phố và số học sinh giỏi cấp quận, cấp thành phố ngày một tăng. Tính đến năm học 2021- 2022, nhà trường đã có nhiều giáo viên được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi các cấp. Học sinh tham gia các sân chơi trí tuệ cũng đạt được những thành tích đáng kể. Cùng điểm qua các thành tích nổi trội của thầy, cô và trò Trường Tiểu học Võ Thị Sáu.

Chia sẻ về những thành tích nổi bật của tập thể nhà trường, cô giáo Nguyễn Trần Lê Hồng Trinh – Hiệu trưởng nhà trường cho PV biết: “Hiệu trưởng chỉ là người truyền cảm hứng, khích lệ động viên đội ngũ; còn thành quả đạt được là từ trí – lực, từ tinh thần đoàn kết, phấn đấu của cả tập thể giáo viên, nhân viên. Để nhà trường có được thành tích như hôm nay, đầu tiên phải kể đến sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT quận, của cấp uỷ, chính quyền địa phương và các lực lượng xã hội như: Ban đại diện cha mẹ học sinh, đã làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trách nhiệm của nhân dân về việc chăm lo cho sự nghiệp giáo dục. Bên cạnh đó là sự nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường”.

Với những thành tích đó, có thể nói rằng Trường Tiểu học Võ Thị Sáu xứng đáng là lá cờ đầu trong sự nghiệp “trồng người” của ngành Giáo dục và Đào tạo quận Liên Chiểu. Hy vọng trong năm học mới thầy, cô và trò nhà trường tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. Trường Tiểu học Võ Thị Sáu ngày càng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cùng với các phong trào thi đua, đã góp phần khẳng định sự đặc biệt tín nhiệm của phụ huynh học sinh đối với nhà trường, là địa chỉ tin cậy trên địa bàn quận Liên Chiểu.

                                                                                                                                  Lê Hùng

14:09:55 28-11-GMT+0700

VHDN: Trải qua hơn 7 năm xây dựng và phát triển, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (quận Liên Chiểu TP. Đà Nẵng) luôn nỗ lực, đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xứng đáng là “lá cờ đầu” bậc tiểu […]

Đối tác của chúng tôi