Sự kiện - chuyên đề:

Doanh nhân Đặng Hồng Anh :“Doanh nghiệp cần phải nhạy bén nắm bắt cơ hội”

VHDN:“Để tận dụng được những cơ hội mà cuộc cách mạng 4.0 mang đến thì yêu cầu doanh nghiệp cần phải nhạy bén, thích nghi và tìm những lợi thế của mình để ứng phó hiệu quả”. Đây là chia sẻ của Doanh nhân Đặng Hồng Anh – Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV DHA, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao kỷ niệm chương cho Top 10 Doanh nhân Sao Đỏ.

Trong thời đại công nghiệp số, mọi cơ hội hay thách thức đều có thể đến và đi rất nhanh. Phải chăng đây cũng là lúc các doanh nhân nói chung, các doanh nhân trẻ nói riêng phải chứng tỏ bản lĩnh, sự nhạy bén, quyết đoán của mình?\

Doanh nhân Đặng Hồng Anh: Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu, tạo ra các chuyển biến mới về kinh tế-xã hội. Đối với doanh nghiệp nước ta, cuộc cách mạng 4.0 mở ra những cơ hội để doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, thâm nhập vào thị trường với nhiều sản phẩm dịch vụ công nghệ mang tính đột phá. Tuy nhiên để tận dụng được những cơ hội mà cuộc cách mạng 4.0 mang đến thì yêu cầu doanh nghiệp cũng cần phải nhạy bén, thích nghi và tìm những lợi thế của mình để ứng phó hiệu quả.

Ngoài chính sách, doanh nhân trẻ cũng gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về vốn, về đầu ra… Hội sẽ làm gì để hỗ trợ họ?

Doanh nhân Đặng Hồng Anh – Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV DHA, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Doanh nhân Đặng Hồng Anh: Trước mắt chúng tôi sẽ nâng cấp trang web, tạo app hỗ trợ doanh nghiệp về mặt thông tin, pháp lý, điều lệ mẫu, mô tả công việc, quy trình, quy chế… sơ đồ tổ chức từ doanh nghiệp nhỏ đến tập đoàn để họ không phải mất thời gian đi kiếm. Trên trang web cũng có những thông tin, bài học thực tiễn mà nhiều doanh nghiệp phải trải qua khó khăn, thách thức mới đúc kết ra được. Nhưng vào đây, các doanh nhân trẻ có thể thấy ngay để từ đó rút ngắn quy trình, quãng đường, chi phí… cho mình.

Việt Nam là một trong những nước có GDP tăng trưởng tốt nhất trên thế giới, từ đó tạo ra nhiều cơ hội phát triển cho doanh nghiệp. Thế nhưng để nắm bắt được thông tin, làm sao để cung – cầu có thể gặp nhau thực tế lại không đơn giản. Vì thế, Hội sẽ tổ chức các buổi giao lưu, chia sẻ để các doanh nhân có thể gặp gỡ và từ đó có thể liên kết với nhau, tìm kiếm cơ hội.

Kế hoạch phát triển năm 2020 của Hội Doanh nhân trẻ và hướng phát triển những năm sắp tới được thực hiện như thế nào, thưa anh? 

Doanh nhân Đặng Hồng Anh: Hội sẽ triển khai một hội thảo mang tầm Quốc gia và quốc tế. Bên cạnh đó, những hoạt động có tính chất lan tỏa xã hội sẽ được triển khai đồng bộ, như: chương trình khởi nghiệp tại tỉnh Yên Bái. Các doanh nghiệp trong Hội sẽ chia sẻ kinh nghiệm quản trị, huy động vốn, tìm đầu ra cho sản phẩm của doanh nghiệp, đảm bảo sự lớn mạnh trong vòng 2 – 3 năm, đồng thời gắn trách nhiệm giữa các doanh nghiệp cũ và doanh nghiệp mới.

Nguyễn Nhung

10:42:58 01-01-GMT+0700

VHDN:“Để tận dụng được những cơ hội mà cuộc cách mạng 4.0 mang đến thì yêu cầu doanh nghiệp cần phải nhạy bén, thích nghi và tìm những lợi thế của mình để ứng phó hiệu quả”. Đây là chia sẻ của Doanh nhân Đặng Hồng Anh – Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV […]

Đối tác của chúng tôi