Sự kiện - chuyên đề:

Doanh nhân Loan Nguyễn: “ Chân thành là gốc rễ của thành công”

VHDN: Doanh nhân Loan Nguyễn thể hiện tư duy logic nhạy bén từ rất sớm. Chị nắm bắt được điểm mạnh của chính mình và nhanh chóng ghi dấu ấn khi bước chân vào thị trường đạo tạo online Edunetwork. Chị cho biết nếu ban đầu đến với nghề chỉ vì không thể “thích hợp” hơn một cách đầy lý trí thì giờ đây chính tình yêu với nghề đã giúp chị có được hành trang đáng ngưỡng mộ đối với một CEO Top 1 Edunetwork.

Tuy là phái yếu nhưng chị đã nỗ lực và thành công trong kinh doanh, khiến không ít người phải ngã mũ thán phục. Điều gì giúp chị có được thành công như hiện nay?

Doanh nhân Loan Nguyễn: Trong kinh doanh, tôi nghĩ rằng có khá nhiều sự khác biệt giữa hai giới khi theo đuổi công việc của một doanh nhân. Một ví dụ nhỏ là phụ nữ luôn không thể ngoại giao tiếp khách như kiểu của các đấng nam nhi được. Chỉ cần một chút không khéo léo hoặc hớ hênh, đặc biệt với đối tác nam đôi khi gây nên những hiểu lầm không đáng có và phải nhận những đánh giá tiêu cực. Là một nữ doanh nhân, đòi hỏi chúng ta phải luôn tỉnh táo trong công việc để luôn chuyên nghiệp, không bị cảm xúc chi phối, nhất là trên bàn thương thảo làm ăn. Còn thành công, đối với tôi thì không phân biệt phái mạnh hay phái yếu, bất kỳ người phụ nữ nào cũng có thể thành công và đạt được những bước tiến phát triển trong trong sự nghiệp. Những điều gì phái mạnh làm được thì phái yếu chúng ta cũng sẽ làm được và thậm chí là còn giỏi hơn và xuất sắc hơn. Chỉ cần các bạn luôn ở tâm thế biết học hỏi và luôn nỗ lực làm việc, thì chắc chắn sẽ thành công.

Chị đúc kết cho mình bài học để thành công là gì?

Doanh nhân Loan Nguyễn: Công việc nào cũng cần bạn phải có bản lĩnh cùng sự nhạy bén và niềm đam mê. Tôi cho rằng, bài học về thành công sẽ rất khác nhau và không có một quy chuẩn nào cả, bởi mỗi người sẽ có cách nhìn nhận và mục đích sống của riêng mình để hướng về định nghĩa thành công khác biệt. Đối với tôi, nếu có khả năng “nằm gai” thì sẽ được “nếm mật” và chạm đến thành công.

Thật ra thành công của tôi chỉ là hạt cát nhỏ so với những thế hệ nữ doanh nhân đi trước, vì vậy khi chạm đến một cột mốc trong sự nghiệp thì tôi lại phải đề ra những mục đích khác để thúc đẩy chính mình không được cảm thấy tự mãn và dừng lại.

Luôn là một người phấn đấu vươn tới cái đẹp hoàn hảo, tuy nhiên chị là người luôn biết nghĩ và quan tâm đến những người xung quanh, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn. Là người luôn bận rộn với khối công việc khổng lồ với khoảng thời gian ít ỏi, chị có bí quyết nào để làm việc một cách khoa học và hiệu quả?

Doanh nhân Loan Nguyễn: Tôi không biết người khác như thế nào nhưng đối với tôi, muốn đạt được thành công tôi đã phải cố gắng hơn rất nhiều người khác. Thời gian trong một ngày thật sự là không đủ đối với tôi nhưng tôi luôn biết cách sắp xếp và đưa ra cho mình một lịch trình làm việc rõ ràng cho từng ngày. Và lợi ích cho việc khi mình lên lịch làm việc rõ ràng là: Thứ nhất giúp tôi duy trì năng lượng làm việc mỗi ngày, thứ 2 giúp cho tôi mau hoàn thành những công việc mà mình đã đặt ra một cách hiệu quả và khoa học.

Chị nghĩ gì khi những việc mình làm đã truyền cảm hứng cho rất nhiều nữ doanh nhân trẻ?

Doanh nhân Loan Nguyễn: Quan điểm của tôi trong công việc đó là luôn cố gắng học hỏi, trau dồi kiến thức cho bản thân, luôn tích cực học hỏi sự thành công của những anh chị đi trước. Tôi luôn có kế hoạch làm việc cụ thể với những mục tiêu mình đặt ra. Tôi tập cho mình thói quen làm việc rõ ràng và hợp lý. Có như vậy mình mới mau thành công trong công việc và trong cuộc sống. Điều đó thật sự tuyệt vời, tôi không biết rằng bản thân mình lại được nhiều bạn nữ doanh nhân trẻ yêu quý và những việc làm của tôi mang lại họ nhiều động lực làm việc đến như vậy. Nhưng tôi luôn khuyên các bạn hãy làm việc bằng cái tâm, lúc nào cũng suy nghĩ tích cực, tràn đầy năng lượng.

Mục đích trong cuộc sống của chị luôn gắn liền hay tách rời với những mục đích chị đặt ra cho sự nghiệp hay kinh doanh? Theo chị, làm thế nào để có một mục đích sống tích cực?

Doanh nhân Loan Nguyễn: Trong kinh doanh luôn có những tiêu chí nhất định, nhưng quan trọng nhất là người làm kinh doanh phải có mục đích sống rõ ràng. Thật ra, xuất phát điểm nào cũng phải đến từ mục đích sống cả. Chúng ta có sống, có tồn tại tốt đẹp mới có thể kinh doanh đúng hướng được. Một khi cuộc sống xáo trộn thì định hướng trong kinh doanh cũng trở nên sai lầm. Muốn sở hữu một cuộc sống luôn phát triển theo hướng tích cực, đơn giản nhất là đừng nên lắng nghe những điều tiêu cực.

Tài năng, xinh đẹp, giỏi giang, hình như chị là một người phụ nữ quá may mắn. Phải chăng con đường đến với thành công của chị dễ dàng hơn nhiều người khác?

 Doanh nhân Loan Nguyễn: Không có một người nào đạt được thành công mà không phải trải qua nhiều thất bại, mất mát tiền của, bao gồm cả nước mắt và máu của mình. Càng không có từ may mắn ở đây. Bản thân tôi cũng không ngoại lệ, nhưng sau những lần thất bại đó tôi lại rút cho mình một bài học kinh nghiệm cho bản thân.

Bản thân tôi luôn đặt ra cho mình những kế hoạch 5 năm hay thậm chí 10 năm. Sở hữu mục đích mới khiến chúng ta tiến lên phía trước và hoàn thiện hơn, và mục đích càng to lớn thì ta càng phải cẩn trọng và giữ được sự tỉnh táo trong mọi chi tiết. Hãy chỉ tập trung vào thứ bản thân hiểu biết nhất và tránh tham lam những gì ngoài tầm với, tôi luôn tự nhủ bản thân như vậy. Chính vì thế, tôi luôn cân nhắc quãng thời gian và từng nhịp bước của mình trong quá trình đạt được những cột mốc bản thân đề ra. Đôi khi mục tiêu đạt được sớm hơn hay chậm hơn mong đợi, nhưng tôi luôn điều chỉnh mọi thứ sao cho phù hợp để không quá áp lực hoặc buộc bản thân rơi vào tình thế phải “chạy” để đuổi theo những gì ngoài kế hoạch. Một trong những bí quyết thành công của tôi là không bao giờ từ bỏ mục tiêu của mình đặt ra, bất cứ khó khăn nào tôi cũng biến thành cơ hội của mình, đến khi nào làm đựơc thì thôi. Từ những cái đó đã tạo cho tôi có địa vị và thành công của ngày hôm nay.

Dung hòa được công việc kinh doanh và cuộc sống gia đình là điều không hề dễ đối với nữ doanh nhân. Nếu có sự lựa chọn khác, chị có chọn lại con đường mình đã đi?

Doanh nhân Loan Nguyễn: Phụ nữ đôi khi thiệt thòi vì vừa phải lo cho sự nghiệp, công việc nhưng phải luôn giữ “lửa” cho tổ ấm của mình. Tôi thấy rằng tôi đang làm rất tốt với vai trò một người phụ nữ của gia đình bên cạnh sự phát triển sự nghiệp riêng của mình. Còn tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ chọn lại con đường mình đã đi. Tôi tin chắc sẽ có nhiều nữ doanh nhân đang tìm đến mình và muốn đi chung con đường mà mình đã chọn, vậy không lý do gì tôi lại đơn độc cả, bên cạnh tôi luôn có bạn bè và đồng nghiệp và tôi tin những động lực và hướng đi của mình chính là sự lan tỏa đến mọi người.

Chị nghĩ như thế nào nếu con gái sau này muốn nối nghiệp của mẹ?

Doanh nhân Loan Nguyễn: Là phụ nữ và quan trọng hơn hết là một người mẹ, bản thân tôi luôn cố gắng truyền tải cho con những thông điệp tích cực thông qua cách giáo dục để con được trưởng thành trong môi trường độc lập nhưng vẫn tràn đầy tình yêu thương. Và bởi là con gái, tôi cũng mong muốn con lớn lên bằng sự kiên định nhưng vẫn khéo léo và uyển chuyển, đầy nữ tính. Tôi luôn ủng hộ con nếu con đam mê và lựa chọn, nghề nào con cảm thấy yêu thích và phát triển được thì bản thân tôi sẽ ủng hộ hết mình.

Với những hoạt động và thành tựu trong cuộc sống, Doanh nhân Loan Nguyễn luôn được đồng nghiệp yêu quý, các cấp lãnh đạo trân trọng, tin tưởng để trao gửi những trọng trách khá nặng nề. Chị có thể cho biết những dự định sắp tới của chị?

Doanh nhân Loan Nguyễn: Trong thời buổi kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, tất cả các ngành nghề bị tê liệt và tổn thất nặng nề, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của rất nhiều người. Mong muốn của tôi bây giờ và tương lai là có thể chia sẻ đến cho thật nhiều người biết về Edunetwork, về những giá trị tuyệt vời về ngành nghề mà tôi đang kinh doanh rất thành công. Tôi muốn giúp họ nhìn nhận và hiểu biết rõ ràng công việc kinh doanh online này. Và tôi mong muốn Team CEO Loan Nguyễn của tôi ngày càng phát triển mạnh mẽ và lan tỏa khắp nước.

Chị có thể chia sẻ nhiều hơn về công việc của mình?

Doanh nhân Loan Nguyễn: Công việc hiện tại của Ceo Loan Nguyễn được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Đó là hệ thống giáo dục toàn cầu, là một nền tảng giáo dục trực tuyến hàng đầu của Singapore. Một câu hỏi luôn được các bạn đặt ra khi đến với Edunetwork là liệu có hiệu quả không? Tôi xin chia sẻ đây là khóa  học online kết hợp với Affliate marketing (tiếp thị liên kết) với lý lịch – hành trình – xuất xứ rõ ràng, minh bạch… Và mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ với Loan Nguyễn qua số điện thoại 0939327979, địa chỉ face book: Ceo Loan Nguyễn

Điều gì khiến chị tâm đắc nhất trong cuộc sống?

Doanh nhân Loan Nguyễn: Sự thành công trong công việc hiện tại, giúp được nhiều người có công việc ổn định trong thời kỳ kinh tế đang bị ảnh hưởng nặng nề. Có một gia đình êm ấm, hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn.

Cảm ơn và chúc chị thành công!

Khánh Loan

Chia sẻ
14:02:18 09-05-2020

VHDN: Doanh nhân Loan Nguyễn thể hiện tư duy logic nhạy bén từ rất sớm. Chị nắm bắt được điểm mạnh của chính mình và nhanh chóng ghi dấu ấn khi bước chân vào thị trường đạo tạo online Edunetwork. Chị cho biết nếu ban đầu đến với nghề chỉ vì không thể “thích hợp” […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi