Sự kiện - chuyên đề:

Doanh nhân Nguyễn Đức Tuấn : Vượt khó để khẳng định mình

VHDN: Xuất thân từ một gia đình có truyền thống cách mạng ở mảnh đất anh hùng Quảng Trị, từ những ngày còn trẻ, Doanh nhân Nguyễn Đức Tuấn đã ấp ủ trong mình bao ước mơ và nhiệt huyết, nỗ lực hết sức mình cống hiến, đóng góp cho xã hội.

Doanh nhân Nguyễn Đức Tuấn cùng đoàn doanh nhân, doanh nghiệp và lãnh đạo Hội Phát triển và Hợp tác kinh tế Asean tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Văn phòng Chính Phủ ngày 18/03/2021.

Từ một “Start-up 2 lần thất bại”…

Sau nhiều lần thành công khi khởi nghiệp, nhưng cũng không ít lần thất bại trong công việc, Doanh nhân Nguyễn Đức Tuấn đã đúc kết được một “kho tàng” kinh nghiệm để đến bây giờ, khi đã ngoài 40 tuổi, anh trở thành một doanh nhân có Tâm – có Tầm trong lĩnh vực bất động sản. Ngoài ra, anh còn là Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần BNG Holdings. Điều đặc biệt, thời gian rảnh rỗi anh cũng làm tư vấn chiến lược nhân sự cho các doanh nhân, doanh nghiệp cũng như cho các bạn trẻ. Anh luôn muốn chia sẻ, truyền tải những thông điệp của mình cho giới trẻ, nhất là cho những bạn sinh viên.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng. Học hết THPT, anh Tuấn thi đỗ vào Trường Đại học Bách Khoa tại TP. HCM (Khoa Xây dựng). Sau khi ra trường, anh đã đi làm nhiều công việc khác nhau để tích lũy kinh nghiệm, rồi mới quyết định khởi nghiệp kinh doanh. Là một người năng động và đầy nhiệt huyết, anh đã thành công khi lần đầu khởi nghiệp. Niềm vui ấy cũng chẳng được lâu, đến năm 2007, doanh nghiệp trẻ của anh đã không phát triển và rơi vào bờ vực phá sản. Buồn bã nhưng không nản chí, từ “đống đổ nát”, anh Đức Tuấn một lần nữa đã sớm tạo dựng lại một doanh nghiệp mới. Tưởng chừng như may mắn đã mỉm cười với anh, nhưng đến năm 2011, doanh nghiệp của anh lại một lần nữa phá sản với nhiều lý do khác nhau.

Doanh nhân Nguyễn Đức Tuấn được trao chứng nhận “Nhà quản lý – Doanh nhân tiêu biểu Việt Nam – ASEAN – EU”, ngày 19/3/2021.

Từ đây, sau 2 lần thất bại đến trắng tay, anh Tuấn đã đúc kết ra một kinh nghiệm xương máu rằng: Thất bại là do anh chưa nhận thức đúng đắn và đầy đủ về những vấn đề cốt lõi của xây dựng doanh nghiệp. Đó là xây dựng chiến lược đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Thực tiễn cho thấy rất nhiều doanh nghiệp “mọc lên” để cạnh tranh nhau, nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng trụ vững bởi vẫn còn nhiều yếu kém, không chỉ về chuyên môn, mà còn thiếu người tư vấn định hướng chiến lược phát triển. Từ những kinh nghiệm đúc kết này, anh đã nghiên cứu chuyên sâu vào chiến lược đào tạo nhân sự và nhận ra khả năng thiên bẩm của mình.

…đến tự tin bước tới thành công

Kinh nghiệm ngày càng dày dặn và đặc biệt đồng cảm với những người đã từng rơi vào khó khăn như mình, anh Tuấn đã bắt đầu khởi nghiệp lại một lần nữa và đạt được những thành công nhất định trong lĩnh vực kinh doanh đặc biệt là bất động sản. Ngoài ra, hiện nay anh còn giữ vị trí Giám đốc điều hành Công ty cổ phần BNG Holdings, ngoài thời gian rảnh rỗi anh còn là Chuyên gia tư vấn chiến lược cho các doanh nhân, doanh nghiệp.

Mong muốn của anh Tuấn nhằm giúp doanh nghiệp hoạch định, xây dựng và hoàn thiện một bản đồ chiến lược đào tạo ngắn, trung và dài hạn, bao gồm: Thiết lập mục tiêu đào tạo cho doanh nghiệp; Hoàn thiện bản kế hoạch triển khai đào tạo cho toàn bộ hệ thống; Xây dựng bộ chỉ tiêu đào tạo cho các vị trí công việc và Văn hoá Doanh nghiệp…

Từ thực tiễn đó, Doanh nhân Nguyễn Đức Tuấn đã tự chiêm nghiệm ra rằng: Muốn thành công, phải có một ước mơ từ khi còn nhỏ. Vì vậy, anh muốn hướng các em học sinh có một cái nhìn đúng đắn về mọi ngành nghề và xa hơn là cuộc sống. Quan niệm của anh Tuấn là: Mang một mong ước khai sáng ước mơ con trẻ và tạo niềm tin, động lực cho thanh thiếu niên. Từ suy nghĩ ấy, các dự án sắp tới của anh sẽ mang một thông điệp định hướng, hướng nghiệp dành cho đối tượng là các em học sinh đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây là một dự án có quy mô đầu tư lớn khi nhiều doanh nhân thành đạt sẽ được anh Tuấn mời tham dự và chính anh sẽ truyền cảm hứng cho các em.

Vừa qua, Doanh nhân Nguyễn Đức Tuấn vinh dự cùng đoàn doanh nhân, doanh nghiệp và lãnh đạo Hội Phát triển và Hợp tác kinh tế Asean được tiếp kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Văn phòng Chính phủ (ngày 18/3). Đồng thời, trong Diễn đàn Doanh nghiệp Asean với Hiệp định EVFTA tại Hà Nội, Doanh nhân Nguyễn Đức Tuấn được trao chứng nhận “Nhà quản lý/ Doanh nhân tiêu biểu Việt Nam ASEAN – EU (Có nhiều đóng góp trong hội nhập kinh tế quốc tế – ngày 19/3/2021).

Doanh nhân Nguyễn Đức Tuấn (thứ 2 từ trái sang) chụp hình lưu niệm cùng các doanh nhân tại Văn phòng Chính phủ.

Dù công việc bận rộn nhưng anh Tuấn luôn xác định gia đình chính là động lực, điểm tựa lớn nhất để anh thành công như ngày hôm nay. Anh có một mái ấm hạnh phúc với người vợ hiền và những đứa con học giỏi, ngoan ngoãn. Chính vì vậy, gia đình luôn là bến đỗ bình yên nhất để anh trở về sau những giờ làm việc căng thẳng. Anh mong muốn làm sao để có thể phấn đấu, nỗ lực kinh doanh thành công hơn nữa, tiếp tục học hỏi, phát triển hơn nữa để có điều kiện cống hiến hết mình cho cộng đồng, tiếp tục hành trình thiện nguyện giúp ích cho xã hội, giúp đỡ những người đã từng lâm vào cảnh ngộ khó khăn như anh.

Lê Phương

13:18:41 10-04-GMT+0700

VHDN: Xuất thân từ một gia đình có truyền thống cách mạng ở mảnh đất anh hùng Quảng Trị, từ những ngày còn trẻ, Doanh nhân Nguyễn Đức Tuấn đã ấp ủ trong mình bao ước mơ và nhiệt huyết, nỗ lực hết sức mình cống hiến, đóng góp cho xã hội. Từ một “Start-up […]

Đối tác của chúng tôi