Sự kiện - chuyên đề:

Hà Nội: Lễ tôn vinh Doanh nhân, Doanh nghiệp Thăng Long 2021!

VHDN: Lễ tôn vinh Doanh nhân, Doanh nghiệp Thăng Long 2021 là hoạt động thường niên, có ý nghĩa thiết thực, nhằm động viên, ghi nhận những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp tiêu biểu của Thủ đô.

Trao tặng Huân chương Lao động, Cờ Thi đua, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Tối ngày 27/12, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoisme) phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương và Ban thi đua khen thưởng TP tổ chức Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2021 với chủ đề: “Đoàn kết cùng thành công”. Đây là một trong những hoạt động thường niên có ý nghĩa, nhằm ghi nhận, động viên cộng động doanh nghiệp tiêu biểu.

Tại lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp, hơn 100 doanh nghiệp đã nhận các hình thức khen thưởng cấp Nhà nước, thành phố và của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. Trong đó, Công ty cổ phần Giống cây trồng Việt Nam vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Ngoài ra, còn có 1 doanh nghiệp được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì; 2 doanh nghiệp được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; 2 doanh nghiệp được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 12 đơn vị được tặng Cờ Thi đua xuất sắc của UBND thành phố Hà Nội; 12 đơn vị, 10 cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội…

Trao tặng Cờ thi đua, bằng khen của Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hà Nội

Phát biểu tại sự kiện, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền nhấn mạnh, chính quyền thành phố đã tập trung chỉ đạo các sở, ngành nắm bắt diễn biến thực tế, đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ, với chủ trương đồng hành cùng doanh nghiệp, thông qua hoạt động cải cách hành chính, đơn giản hóa thủ tục đối với doanh nghiệp; ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện các dịch vụ, nghiệp vụ về thuế, hải quan, đăng ký doanh nghiệp…

Thành phố đã tổ chức thành công 2 hội nghị đối thoại, tháo gỡ khó khăn đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và trong nước. Hà Nội đang áp dụng thành công dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trong lĩnh vực đăng ký doanh nghiệp, dẫn đầu cả nước với tỷ lệ 100% hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng.

Thành phố cam kết tiếp tục đồng hành mạnh mẽ, quyết liệt hơn nữa cùng với các doanh nghiệp, doanh nhân Thủ đô để vượt qua khó khăn thách thức, đón bắt các cơ hội, duy trì và tiếp tục vươn lên, phát triển ngày càng lớn mạnh, đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của Thủ đô, xứng đáng với vai trò là động lực quan trọng phát triển kinh tế Thủ đô và đất nước”, ông Nguyễn Mạnh Quyền cho biết.

Hiệp hội Doanh nghiêp nhỏ và vừa TP Hỗ trợ xây dựng Nhà Đại đoàn kết cho 10 hộ gia đình nghèo trên địa bàn thành phố. (Ảnh: H.H)

Trong phát biểu khai mạc, ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ Tịch – Tổng Thư kí Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội cho biết: “Các doanh nghiệp cũng đã có nhiều đóng góp to lớn trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19, thực hiện các công tác thiện nguyện trên khắp mọi miền tổ quốc, nhiều doanh nghiệp kiên cường vươn lên trong đại dịch, có tốc độ tăng trưởng rất ấn tượng. Giá trị nội sinh, nguồn lực mạnh mẽ cổ vũ chúng ta vượt qua khó khăn và thử thách. Niềm tin ấy được thắp sáng bởi tinh thần đã đoàn kết thì đoàn kết hơn nữa, đã thống nhất thì thống nhất hơn nữa trong nhận thức và hành động”.

Nhân dịp này, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội đã phát động phong trào an sinh xã hội, tiếp nhận hỗ trợ xây dựng Nhà đại đoàn kết cho 10 gia đình nghèo tại thành phố Hà Nội.

Hạnh Dương

12:57:20 27-12-GMT+0700

VHDN: Lễ tôn vinh Doanh nhân, Doanh nghiệp Thăng Long 2021 là hoạt động thường niên, có ý nghĩa thiết thực, nhằm động viên, ghi nhận những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp tiêu biểu của Thủ đô. Tối ngày 27/12, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp […]

Đối tác của chúng tôi