Sự kiện - chuyên đề:

Hà Tĩnh: Thả 12 cá thể khỉ thuộc nhóm nguy cấp quý hiếm về môi trường tự nhiên

Vườn Quốc gia Vũ Quang cùng Trung tâm Cứu hộ bảo tồn và Phát triển Hoàng Liên vừa thả 12 cá thể khỉ thuộc nhóm nguy cấp quý hiếm về môi trường rừng tự nhiên.

Sáng 31-7, ông Thái Cảnh Toàn, Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế, Vườn Quốc gia Vũ Quang cho biết, các cá thể khỉ được thả về rừng đợt nàu chủ yếu là khỉ vàng, khỉ mốc và khỉ đuôi lợn…. Đây là những loài thuộc nhóm nguy cấp quý hiếm được thả trở lại rừng thuộc Vườn Quốc gia Vũ Quang.

ha tinh tha 12 ca the khi thuoc nhom nguy cap quy hiem ve moi truong tu nhien
Lực lượng chức năng thả các cá thể khỉ về rừng tự nhiên

“Nguồn gốc các cá thể khỉ này chủ yếu do người dân nộp cho Trung tâm bảo tồn và phát triển Hoàng Liên chăm sóc. Sau khi sức khỏe của các cá thể ổn định thì được thả về rừng”, ông Toàn cho biết.

Được biết, năm 2018 Vườn Quốc gia Vũ Quang cũng đã tiến hành thả rất nhiều cá thể gà lôi, trăn, dúi… về môi trường tự nhiên.

Theo PLXH

14:17:21 31-07-GMT+0700

Vườn Quốc gia Vũ Quang cùng Trung tâm Cứu hộ bảo tồn và Phát triển Hoàng Liên vừa thả 12 cá thể khỉ thuộc nhóm nguy cấp quý hiếm về môi trường rừng tự nhiên. Sáng 31-7, ông Thái Cảnh Toàn, Trưởng phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế, Vườn Quốc gia Vũ Quang […]

Đối tác của chúng tôi