Sự kiện - chuyên đề:

Hội Doanh nghiệp trẻ Hải Dương: “Tiên phong đổi mới – Kiến tạo giá trị”, đoàn kết để thành công

VHDN: Sáng ngày 15/01/2022, tại Trung tâm Văn hóa Xứ Đông, Hội Doanh nghiệp trẻ (DNT) tỉnh Hải Dương long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì; tuyên dương doanh nghiệp (DN)- doanh nhân và người lao động (NLĐ) tiêu biểu năm 2021.

Đồng chí Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương phát biểu tại buổi lễ.

Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng trao Huân chương Lao động hạng nhì cho Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương nhấn mạnh đến sự trưởng thành và lớn mạnh về mọi mặt của đội ngũ DN và doanh nhân trong tỉnh, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ DN, đặc biệt là các hội viên của Hội DNT tỉnh Hải Dương. Theo đồng chí Bí thư Tỉnh Ủy Hải Dương, mặc dù chịu tác động bởi dịch bệnh Covid-19, song Hội DNT của tỉnh luôn bám sát tôn chỉ, vị thế của một trong những Hội, Hiệp hội doanh nhân – DN có quy mô lớn nhất toàn tỉnh để tích cực xây dựng, phát triển thế hệ doanh nhân mới cùng với xu thế phát triển chung của xã hội, đạt được nhiều kết quả nổi bật. Các hoạt động của Hội được duy trì ổn định và có hiệu quả như liên kết, đẩy mạnh tổ chức hàng loạt hoạt động xúc tiến thương mại; đối thoại chính sách; mở rộng hợp tác kinh tế trong và ngoài tỉnh; triển khai có hiệu quả các chương trình tôn vinh doanh nhân trẻ tiêu biểu…

Anh Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam dự.

Đặc biệt, trong thời điểm phải gồng mình bươn chải, chèo lái con thuyền DN vượt qua muôn trùng sóng gió thì hình ảnh những doanh nhân không quản ngại gian khổ, ngày đêm cùng với người dân tiêu thụ hàng trăm tấn nông sản bị ứ đọng…  Hay như, thông qua các chương trình “Xuân ấm tình người”, “Triệu túi An sinh” “ATM gạo” “ATM ôxy” Hội DNT của tỉnh đã ủng hộ kinh phí và trực tiếp chuyển những trang thiết bị y tế đến hỗ trợ lực lượng tuyến đầu tại nhiều điểm khác nhau như: khu điều trị bệnh nhân, chốt trực chống dịch, khu cách ly, phong tỏa… Có được kết quả nổi bật nói trên là do tinh thần tự hào dân tộc, bản lĩnh, trí tuệ, nhiệt huyết và trách nhiệm của tập thể Thường trực Hội qua các thời kỳ và sự đoàn kết, khát vọng chung sức, nỗ lực vươn lên không ngừng của đội ngũ doanh nhân, DN, góp phần “điểm tô bức tranh chung” của tỉnh nhà thêm tươi sáng và khởi sắc.

Để các DN, trong đó có doanh nghiệp trẻ (DNT) tiếp tục mở rộng và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xây dựng mảnh đất xứ Đông ngày càng giàu mạnh, văn minh, Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng đưa ra những yêu cầu mang tính chiến lược. Trong đó, đồng chí Bí thư Tỉnh Uỷ đặc biệt nhấn mạnh “các cấp ủy Đảng, chính quyền; các sở, ban, ngành của tỉnh cần tạo điều kiện tốt nhất cho Hội DNT tỉnh hoạt động thuận lợi”. Bên cạnh đó, Hội DNT của tỉnh trong thời gian tới cần nhận thức rõ vai trò, vị trí của mình trong chiến lược phát triển chung của tỉnh; tích cực, chủ động tham mưu, đề xuất Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh các chủ trương, chính sách phù hợp để các DN, doanh nhân, nhất là các doanh nhân trẻ cống hiến nhiều hơn. Ngoài ra, các DNT cần chủ động trang bị đầy đủ các nguồn lực, chủ động nắm bắt thời cơ, tiếp cận thị trường, biết ứng biến để vượt qua khó khăn, thách thức; tăng cường liên kết, hợp tác với doanh nghiệp trong nước và quốc tế để phát triển nhanh, bền vững, cùng toàn tỉnh hướng tới mục tiêu năm 2025 trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, đến năm 2030 trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại và sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Đồng thời việc tiếp tục nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả sản xuất, kinh doanh; đi đầu trong đổi mới, sáng tạo, tích cực chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ mới, hiện đại; chủ động tiến bước vào cuộc cách mạng công nghệ 4.0; kết nối, tập hợp, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của DN… cũng là những yêu cầu có ý nghĩa cốt lõi, đòi hỏi sự nỗ lực và quyết tâm cao độ của các doanh nhân nói riêng và Hội DNT của tỉnh nói chung.

Anh Nguyễn Công Hải: Ủy viên Đoàn Chủ tịch TW Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Minh Hải- Minh Hai Plaza (ở giữa) hân hoan nhận cờ thi đua

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng trao Huân chương Lao động hạng nhì cho Hội DNT tỉnh. Tại buổi lễ, 3 cá nhân thuộc Hội DNT có thành tích trong công tác, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc giai đoạn 2016-2020 được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Nhân dịp này, UBND tỉnh Hải Dương tặng cờ thi đua xuất sắc cho Công ty TNHH Minh Hải; tặng bằng khen cho 2 tập thể, 10 cá nhân tiêu biểu. Ngoài ra, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam cũng tặng bằng khen cho 30 cá nhân tiêu biểu đã có thành tích đóng góp cho công tác hội và phong trào thanh niên năm 2021. Trung ương Hội Doanh nghiệp trẻ tặng bằng khen cho 30 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào DNT năm 2021. Hội DNT tỉnh tặng giấy khen cho 137 người lao động tiêu biểu năm 2021.

Nhiều doanh nhân trẻ của Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương được vinh danh tại buổi lễ.

Với tinh thần “Tiên phong đổi mới – Kiến tạo giá trị”, tại buổi lễ lần này, Hội DNT tỉnh Hải Dương đã tổ chức phát động tới toàn thể hội viên, cán bộ, NLĐ hưởng ứng chương trình “Xuân ấm tình người” năm 2022. Tin rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền; sự hậu thuẫn của các cơ quan ban ngành Nhà nước từ Trung ương đến địa phương; sự đồng hành của Tỉnh đoàn – Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh; sự nỗ lực, quyết tâm bằng cả tâm, tài và sức, cộng đồng DNT Hải Dương sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, vượt qua khó khăn để có thể đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà, phấn đấu đưa Hải Dương trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại và sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Ái Liên

15:41:39 15-01-GMT+0700

VHDN: Sáng ngày 15/01/2022, tại Trung tâm Văn hóa Xứ Đông, Hội Doanh nghiệp trẻ (DNT) tỉnh Hải Dương long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì; tuyên dương doanh nghiệp (DN)- doanh nhân và người lao động (NLĐ) tiêu biểu năm 2021. Đến dự buổi lễ có các đồng […]

Đối tác của chúng tôi