Sự kiện - chuyên đề:

Hokila Tinh hoa cây cỏ Việt

VHDN: Anh Nguyễn Thành Long – Giám đốc Công ty TNHH Sendavi và Công ty TNHH Nguyễn Thành Gia, là một doanh nhân trẻ, giảng viên mỹ thuật nhưng lại rất đam mê lịch sử, nhất là lịch sử của các danh y nổi tiếng. Nhân dịp năm mới, Tạp chí Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam đã có cuộc trò chuyện đầy thú vị với anh.

Thưa anh, phải chăng niềm đam mê lịch sử, mê sách danh y, yêu cây cỏ Việt đã thôi thúc anh cho ra đời sản phẩm kem ngải diệp Hokila?

Doanh nhân Nguyễn Thành Long: Vâng, đúng là tôi rất thích lịch sử. Ngay từ thời phổ thông, môn học yêu thích nhất của tôi chính là môn lịch sử. Ngày ấy lịch sử với tôi chỉ đơn giản là những truyền thuyết và những cuộc chiến vệ quốc. Đến khi trưởng thành tôi mới nhận ra, nhờ vào tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái và đạo lý uống nước nhớ nguồn mà dân tộc ta đã vượt qua bao cuộc binh đao khói lửa, bao trận thiên tai, dịch bệnh. Với tôi, công lao của các bậc tiền bối, các bậc minh quân, trung thần, dũng tướng, và đặc biệt là công lao của các thầy thuốc có kể ra ở đầu cũng không bao giờ thừa và kể ra bao nhiêu cũng không bao giờ là đủ. Khi đọc những y thư của các cụ, tôi lại càng thấy tấm lòng của các danh y dành cho nhân dân là rất lớn. Càng đọc tôi càng thấy biết ơn, lại càng thấy yêu quý cỏ cây Việt Nam mình. May mắn của đất nước chúng ta là cỏ cây rất giàu dược tính. Hầu như cỏ cây nào cũng có dược tính, trong số đó thì ngải cứu là loại có dược tính cực mạnh, lại rất phổ biến. Có lẽ vì dược tính mạnh đến mức có thể cứu được người, nên không biết từ bao giờ mà loài rau ấy có tên là ngải cứu. Theo cuốn “Bảo sinh diên thọ toản yếu” của ông tổ xoa bóp và dưỡng sinh ViệtNam – Đào Công Chính (thế kỷ 17), thì ngải cứu mà được thu hoạch và bào chế đúng cách có thể chữa được bách bệnh. Vì có nhân duyên với lĩnh vực xoa bóp bấm huyệt, nên tôi đã cho ra đời sản phẩm đầu tay là kem ngải diệp Hokila chuyên dùng trong lĩnh vực xoa bóp bấm huyệt, dành cho những người đau mỏi cơ, gân, xương, khớp và dây thần kinh.

Thành công với kem ngải diệp HoKiLa, năm 2020 sẽ có sản phẩm mới nào ra mắt thị trường, thưa anh?

Doanh nhân Nguyễn Thành Long: Rất vui vì sản phẩm Hokila ngay từ khi ra đời đã nhận được sự hài lòng của khách hàng. Chỉ trong vòng 6 tháng, sản phẩm Hokila đã trở thành những món quà biếu vô cùng ý nghĩa khi mà con cháu muốn thể hiện tình yêu với các đấng sinh thành. Trong năm 2020 này tôi sẽ tiếp tục cho ra mắt sản phẩm trà thảo dược Xuân Thọ Diên Niên, trà Khương Dược và đặc biệt là sản phẩm VUUA Kem Gừng. Sản phẩm VUUA Kem Gừng đã được nghiên cứu và thử nghiệm từ rất lâu rồi. Trước khi sản phẩm ra thị trường, chúng tôi đã tiến hành khảo sát, xin đánh giá chất lượng ở những khách hàng tình nguyện. Kết quả cho thấy, VUUA Kem Gừng không những dùng rất tốt trong xoa bóp bấm huyệt, dành cho những người bị đau mỏi cơ, gân, xương, khớp mà còn có thể giúp làm giảm lượng mỡ dư thừa trên cơ thể mà vẫn không hề gây nóng khi sử dụng. Thời điểm tung ra thị trường chính là dịp đầu xuân Canh Tý.

NHUNG NGUYỄN (thực hiện)

 

14:28:35 03-02-GMT+0700

VHDN: Anh Nguyễn Thành Long – Giám đốc Công ty TNHH Sendavi và Công ty TNHH Nguyễn Thành Gia, là một doanh nhân trẻ, giảng viên mỹ thuật nhưng lại rất đam mê lịch sử, nhất là lịch sử của các danh y nổi tiếng. Nhân dịp năm mới, Tạp chí Văn hóa Doanh nghiệp […]

Đối tác của chúng tôi