Sự kiện - chuyên đề:

Lương y Dương Minh Ngọc: Trọn đời cống hiến cho y học, cứu tinh của bệnh nhân nghèo

VHDN: Lương y Dương Minh Ngọc, nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Giao thông vận tải khu vực phía Bắc. Từ những năm 1970, ông đã cùng tập thể cán bộ công nhân viên xây dựng Bệnh viện GTVT trở thành một đơn vị vững mạnh về chuyên môn, hiện đại, đồng bộ về cơ sở vất chất, uy tín, ân cần, tận tâm tận lực với bệnh nhân.

Ông Dương Minh Ngọc sinh ra trong gia đình có truyền thống làm nghề đông y tại vùng đất Yên Mô, Ninh Bình. Những năm đất nước đang chiến tranh, ông đã tình nguyện đi thanh niên xung phong, mang tài năng và kiến thức về y học để phục vụ quân đội. Năm 1967 ông chuyển sang Binh đoàn BT14, Đoàn 559 làm y tá, chuyên chăm sóc và cứu chữa thương binh. Với tinh thần “lương y như từ mẫu”, “cứu người như cứu hỏa”, không thể chậm trễ, không thể sai xót, ông đã nghiên cứu ra nhiều bài thuốc hiệu quả, cùng phương pháp điều trị phù hợp. Ông đã cứu được nhiều thương binh và đồng đội của mình. Năm 1969, ông được điều về công tác tại Bệnh viện Đa khoa GTVT khu vực phía Bắc, sau đó được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Bệnh viện GTVT khi tuổi còn trẻ.

Năm 2007, sau nhiều năm giữ chức Giám đốc Bệnh viện GTVT khu vực phía Bắc, ông nghỉ hưu. Để tiếp tục hành trình cứu người, ông đã mở phòng chẩn trị y học cổ truyền tại nhà. Phòng khám là điểm sáng y tế của tỉnh Vĩnh Phúc trong những năm qua. Phòng khám có quy mô, hệ thống khám chữa bệnh rất bài bản. Kế thừa bí quyết quý báu của người cha để lại, cùng với kinh nghiệm chuyên môn tích lũy qua nhiều năm, lương y Dương Minh Ngọc đã nghiên cứu kết hợp giữa Đông và Tây y để có những bài thuốc quý điều trị các bệnh nội khoa, ngoại khoa, phụ khoa, nhi khoa, bệnh ngoài da, bệnh liệt nửa người, đau đầu, rối loạn tiền đình, viêm phổi, lao phổi, sỏi thận, sỏi mật, viêm túi mật, u gan, xơ gan… Tiếp nối truyền thống gia đình, các con, cháu ông đều theo ngành y, cả Đông y và Tây y. Giờ đây đã gần 80 tuổi, ông vẫn tự mình điều hành phòng khám, tự tay khám, chữa bệnh, bốc thuốc, chăm sóc tỉ mỉ, cẩn trọng, hết lòng với bệnh nhân. Trong công việc điều hành, ông luôn tạo điều kiện tốt nhất để đội ngũ nhân viên, bác sỹ, lương y của phòng chẩn trị nâng cao tay nghề, trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân nghèo. Ông làm việc với phương châm: “Bệnh nhân đến niềm nở, bệnh nhân về dặn dò chu đáo, bệnh nhân ở tận tình cứu chữa”, luôn thực hiện tốt nội quy về khám chữa bệnh, 12 điều y đức của Bộ Y tế.

Đặc biệt năm 2014, bài thuốc điều trị hôi miệng, hôi chân, hôi nách bằng thảo dược của lương y Dương Minh Ngọc được cấp mã số, mã vạch lưu hành, hình ảnh mẫu mã được cấp chứng nhận quyền sở hữu trí tuệ. Hiện nay, thuốc được bán rộng khắp trong nước và một số quốc gia trên thế giới. Cá nhân lương y đã được Chính phủ, Bộ Y tế, Sở Y tế…, tặng nhiều Bằng khen ghi nhận những đóng góp cho sự phát triển nền y học, giúp ích cho xã hội của ông.

Phòng chẩn trị y học cổ truyền Dương Minh Ngọc

Địa chỉ: ngõ 32, đường Hai Bà Trưng, phường Tiền Châu, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Hạnh Dương

20:56:20 01-01-GMT+0700

VHDN: Lương y Dương Minh Ngọc, nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Giao thông vận tải khu vực phía Bắc. Từ những năm 1970, ông đã cùng tập thể cán bộ công nhân viên xây dựng Bệnh viện GTVT trở thành một đơn vị vững mạnh về chuyên môn, hiện đại, đồng bộ về […]

Đối tác của chúng tôi